Không phải One Piece hay Naruto, đây mới là IP game chuyển thể manga "ra tiền" nhất thế giới 2020

Không phải One Piece hay Naruto, đây mới là IP game chuyển thể manga "ra tiền" nhất thế giới 2020

Điều này càng thêm phần khẳng định rằng đây chính là bộ manga hay nhất, có sức ảnh hưởng lớn nhất từ trước đến nay. Không phải One Piece hay Naruto, đây mới là IP game chuyển thể manga "ra tiền" nhất thế giới 2020

4 phút đọc

Mới đây, công ty Newzoo đã công bố dữ liệu dựa trên báo cáo của đối tác Apptopia về các IP có doanh thu cao nhất thế giới trong phân khúc game mobile. Đối với IP Mỹ trong năm 2020, Marvel của Disney là thương hiệu lớn nhất trong mảng game mobile, với nhiều tựa game khác nhau mang lại doanh thu 175 triệu đô la. Trong đó, trò chơi Marvel có doanh thu nhất trong năm là Marvel Strike Force – đạt 90,5 triệu đô la.

Không phải One Piece hay Naruto, đây mới là IP game chuyển thể manga ra tiền nhất thế giới 2020 - Ảnh 1.

Ở vị trí thứ hai chính là IP Dragon Ball - cũng là đại diện duy nhất thuộc thể loại manga Nhật Bản lọt vào danh sách này với doanh thu 113,9 triệu USD trong riêng năm 2020. Điều này càng thêm phần khẳng định rằng Dragon Ball chính là bộ manga hay nhất, có sức ảnh hưởng lớn nhất từ trước đến nay. Nó không chỉ đem đến niềm yêu thích cho hàng nghìn độc giả trên khắp thế giới mà còn là nguồn cảm hứng của chính các bộ manga “hậu bối” sau này. Định nghĩa về người Siêu Saiyan và các thế lực ngoài Trái Đất mà tác giả Akira Toriyama tạo ra được vô số NPT game khai thác triệt để.

Không phải One Piece hay Naruto, đây mới là IP game chuyển thể manga ra tiền nhất thế giới 2020 - Ảnh 2.

Thế nhưng, một điểm chung dễ nhận thấy là hầu hết tựa game lấy đề tài Dragon Ball đều là thuộc thể loại đối kháng. Cách chơi rất đơn giản, vẫn là từng ấy nhân vật quen thuộc cho bạn điều khiển để đấu lại đối thủ. Mỗi nhân vật lại sở hữu các kỹ năng riêng biệt (được khắc họa y hệt như trong truyện) để làm “con bài tẩy”, giúp đảo ngược tình thế trong chớp mắt.

Không phải One Piece hay Naruto, đây mới là IP game chuyển thể manga ra tiền nhất thế giới 2020 - Ảnh 3.

Hầu hết tựa game lấy đề tài Dragon Ball đều là thuộc thể loại đối kháng

Có vẻ như "đợi" làng game thế giới không được nên mới đây, một NSX game Việt Nam đã hiện thực hóa ước mơ của hàng triệu fan khi cho ra mắt tựa game chuẩn Bi Rồng đến từng chi tiết nhỏ ở thể loại nhập vai truyền thống. Có nghĩa là người chơi sẽ được nhập vai hóa thân vào bất cứ nhân vật thần tượng nào một cách trọn vẹn nhất, tương tác với các người chơi khác trong một vũ trụ chung, cùng làm nhiệm vụ, đánh quái, gặp gỡ NPC và tương tác với nhiều loại nhiệm vụ khác nhau chứ không chỉ là những trận đối kháng.

Không phải One Piece hay Naruto, đây mới là IP game chuyển thể manga ra tiền nhất thế giới 2020 - Ảnh 4.
Không phải One Piece hay Naruto, đây mới là IP game chuyển thể manga ra tiền nhất thế giới 2020 - Ảnh 5.
Không phải One Piece hay Naruto, đây mới là IP game chuyển thể manga ra tiền nhất thế giới 2020 - Ảnh 6.

Gọi Rồng Online được đánh giá là một trong số những gMO bám sát cốt truyện Dragon Ball nhất hiện nay, nhất ở ở thể loại nhập vai

Cũng trong báo cáo mới nhất từ Newzoo thì Tây Du Ký (Trung Quốc) chính là IP có giá trị nhất hiện nay, Marvel (Disney), Âm Dương Sư (Nhật Bản), Star Wars (Disney) và Tam quốc (Trung Quốc) nằm trong top 5.

Không phải One Piece hay Naruto, đây mới là IP game chuyển thể manga ra tiền nhất thế giới 2020 - Ảnh 7.

IP game Tây Du Ký trở thành IP đắt giá nhất trong mảng game mobile

Một điều đáng chú ý là IP kiếm hiệp Kim Dung, một sản phẩm đặc trưng của Trung Quốc còn không xuất hiện trong nhóm các IP giá trị nhất của đại lục. Đây là điều tương đối bất ngờ đối với một loại hình đề tài được khai thác rất nhiều bên đại lục.


Nguồn: https://gamek.vn/khong-phai-one-piece-hay-naruto-day-moi-la-ip-game-chuyen-the-manga-ra-tien-nhat-the-gioi-2020-20210420163850681.chn

VỀ ĐẦU TRANG