Không phải Ngọc Thử Tinh, đây mới là "nữ yêu quái" xinh đẹp và tàn ác nhất lịch sử Trung Quốc

Không phải Ngọc Thử Tinh, đây mới là "nữ yêu quái" xinh đẹp và tàn ác nhất lịch sử Trung Quốc

Một nữ yêu quái xinh đẹp, gây oan nghiệt bằng chính nét đẹp của mình. Không phải Ngọc Thử Tinh, đây mới là "nữ yêu quái" xinh đẹp và tàn ác nhất lịch sử Trung Quốc

8 phút đọc

Trong số các tác phẩm kiệt tác thì Tây Du Ký có sức ảnh hưởng đến các nước phương Đông một cách sâu sắc nhất, độ phủ rộng nhất, đặc biệt là Việt Nam. Nếu nhắc đến 2 chữ "yêu nữ" chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Bạch Cốt Tinh, 7 chị em nhền nhện hay cô nàng Chuột Tinh xinh đẹp bậc nhất, tuy nhiên trong kho tàng văn hóa dân gian Trung Quốc còn có rất nhiều các nữ yêu nổi tiếng khác, thậm chí được tôn lên Tứ Đại Huyền Cơ sánh ngang nhan sắc tới Tứ Đại Mỹ Nhân mà trong số đó, Đát Kỷ chính là nhân vật đẹp nhất.

Đát Kỷ trong ghi chép sử sách

Thời Thương, người Trung Hoa chưa có tục chép sử, và hiện tại cũng chưa tìm thấy bất kỳ tài liệu đương thời nào ghi nhận sự tồn tại của Đát Kỷ. Tất cả các thông tin về Đát Kỷ đều xuất phát từ các truyền thuyết dân gian. Mãi đến thời nhà Minh, tác phẩm tiểu thuyết dã sử Phong Thần Diễn Nghĩa mới cung cấp những thông tin hệ thống về nhân vật này.

Không phải Ngọc Thử Tinh, đây mới là nữ yêu quái xinh đẹp và tàn ác nhất lịch sử Trung Quốc - Ảnh 1.

Theo đó, Đát Kỷ nguyên danh là Tô Đát Kỷ, là con gái quốc sắc thiên hương của Ký Châu hầu Tô Hộ. Do vua Trụ Vương vốn háo sắc, nghe lời của Bí Trọng và Vưu Hồn, nên đòi Tô Hộ phải dâng con gái để nạp làm phi tần. Tuy Tô Hộ phản ứng mạnh trước yêu cầu này, nhưng sau khi có thư khuyên giải cân nhắc của Tây Bá hầu Cơ Xương, ông quyết định dâng con gái, lúc ấy mới 16 tuổi.

Không phải Ngọc Thử Tinh, đây mới là nữ yêu quái xinh đẹp và tàn ác nhất lịch sử Trung Quốc - Ảnh 2.

Tương truyền, Đát Kỷ đẹp đến nỗi ngay cả khi nàng nổi giận cũng khiến Trụ Vương mê hồn. Kể từ ngày có Đát Kỷ, Trụ Vương càng đam mê tửu sắc. Để lấy lòng mỹ nhân, Trụ Vương đã làm vô số điều thất đức, hại dân, hại quân thần trung tín, gây nên sự sụp đổ tất yếu của nhà Thương. Trong nhiều ghi chép về truyền thuyết dân gian, Đát Kỷ bị cho là hồ ly tinh hóa thành.

Đát Kỷ trong phim ảnh

Trước khi có nghệ thuật điện ảnh, nhân vật Đát Kỷ đã được đưa vào các bộ môn nghệ thuật múa rối hoặc sân khấu Trung Quốc. Và khi điện ảnh ra đời, Đát Kỷ là nhân vật không thể thiếu trong các tác phẩm liên quan đến sự sụp đổ của nhà Thương.

Không phải Ngọc Thử Tinh, đây mới là nữ yêu quái xinh đẹp và tàn ác nhất lịch sử Trung Quốc - Ảnh 3.

Nét đẹp sâu sắc, đi vào lòng người của Đát Kỷ phiên bản đầu tiên năm 1964 do Ảnh hậu LHP Châu Á Thái Bình Dương lần 4 - Lâm Đại thủ vai

Câu chuyện về vương triều sụp đổ trong tay một người đàn bà của Trụ Vương sau này đã được các đạo diễn thổi hồn vào nhiều tác phẩm điện ảnh khác nhau. Hơn 60 năm qua, khán giả đã được thấy nhiều phiên bản Đát Kỷ cực kỳ ấn tượng, dù diễn viên thủ vai thay đổi qua thời gian nhưng Đát Kỷ trong phim vẫn luôn giữ được vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành.

Không phải Ngọc Thử Tinh, đây mới là nữ yêu quái xinh đẹp và tàn ác nhất lịch sử Trung Quốc - Ảnh 4.
Không phải Ngọc Thử Tinh, đây mới là nữ yêu quái xinh đẹp và tàn ác nhất lịch sử Trung Quốc - Ảnh 5.

Nét đẹp yêu nghiệt của Đát Kỷ trong truyền thuyết dưới sự thể hiện xuất sắc của Ôn Bích Hà trong Đát Kỷ - Trụ Vương

Không phải Ngọc Thử Tinh, đây mới là nữ yêu quái xinh đẹp và tàn ác nhất lịch sử Trung Quốc - Ảnh 6.

Tạo hình và diễn xuất của Phạm Băng Băng đã thổi một làn gió mới vào nhân vật này và để lại ấn tượng khó quên trong lòng khán giả trong phiên bản Đát Kỷ gần đây nhất

Tuy sắc đẹp hơn người, nhưng trong phim điều khiến người ta nhớ đến Đát Kỷ nhiều nhất lại không phải là thứ ngoại trang mỹ miều ấy, mà mà bản tính man rợ, độc ác và dâm tà của nàng. Đát Kỷ không chỉ hoang dâm vô độ mà còn rất tàn nhẫn, thường dùng các trò oái oăm hoặc các hành động vô cùng độc ác để đổi lấy tiếng cười và sự kích thích dục vọng. Những tội ác trời không dung, đất không tha của Đát Kỷ kể ra quả là nhiều vô kể.

Không phải Ngọc Thử Tinh, đây mới là nữ yêu quái xinh đẹp và tàn ác nhất lịch sử Trung Quốc - Ảnh 7.

Đát Kỷ trong game

Với sự nổi tiếng và độ phủ của mình, hình tượng Đát Kỷ cũng đã được sử dụng rất nhiều trong các tựa game mobile và game online , nhất là các tựa game có xuất xứ từ Trung Quốc. Dẫu mỗi NPH có một cách lồng ghép khác nhau nhưng đặc trưng của hình tượng Đát Kỷ vẫn luôn là một người đàn bà đẹp, ma mị và vô cùng quyến rũ.

Không phải Ngọc Thử Tinh, đây mới là nữ yêu quái xinh đẹp và tàn ác nhất lịch sử Trung Quốc - Ảnh 8.
Không phải Ngọc Thử Tinh, đây mới là nữ yêu quái xinh đẹp và tàn ác nhất lịch sử Trung Quốc - Ảnh 9.
Không phải Ngọc Thử Tinh, đây mới là nữ yêu quái xinh đẹp và tàn ác nhất lịch sử Trung Quốc - Ảnh 10.

Với tính chất đa chiều vũ trụ, Nghịch Mệnh Sư là tựa game chiến thuật nổi bật nhất hiện nay khi cho xuất hiện rất nhiều những cái tên nổi tiếng, quen thuộc nhưng hay bị "hắt hủi", không có đất diễn. Không phải là cho vào cho "vui" mà Đát Kỷ trong Nghịch Mệnh Sư là một quân bài hỗ trợ cực bá, được đặc biệt thiết kế bộ kỹ năng đa dụng, khó chịu bởi khả năng xóa buff hay thậm chí là... cướp buff của đối phương.

Không phải Ngọc Thử Tinh, đây mới là nữ yêu quái xinh đẹp và tàn ác nhất lịch sử Trung Quốc - Ảnh 11.

Bộ kỹ năng của Đát Kỷ khi vác vào Boss thì còn ngon hơn nữa. Theo đánh giá của các game thủ Nghịch Mệnh Sư, Đát Kỷ là hero xóa buff ngon nhất dàn tướng phẩm Lục, địch càng ít skill 3 càng hiệu quả (auto xóa 2 buff của 1 địch, địch bị xóa buff có 40% hôn mê). "Trước đây mình vác Thương Ưởng đánh Liễu Tỳ Bà nhưng nhận ra trai này xóa buff tuổi tôm so với Đát Kỷ. Hãy dùng Đát Kỷ hút ngay những chiếc khiên dày cộm của Chu Du, Liễu Tỳ Bà, hút buff bất tử của bọn Bạch Khởi, Mặc Tử".

Không phải Ngọc Thử Tinh, đây mới là nữ yêu quái xinh đẹp và tàn ác nhất lịch sử Trung Quốc - Ảnh 12.

Đát Kỷ có thể dễ dàng được chiêu mộ, dễ nâng sao mà hiệu quả thực chiến lại cực bá

Nghịch Mệnh Sư: Bể tướng rộng và sâu bậc nhất thị trường

Khai thác theme Tam Quốc làm chủ đạo nhưng Nghịch Mệnh Sư mở rộng bể tướng của mình ra rất nhiều các triều đại khác của lịch sử Trung Hoa: Nhà Tần, nhà Đường, nhà Minh... Đó cũng là lý do mà ngoài những Lữ Bố, Điêu Thuyền, Quan Vũ vốn đã quen thuộc, các game thủ còn có thể triệu hồi rất nhiều những nhân vật nổi tiếng khác như Đát Kỷ, Hoa Mộc Lan, Bồ Đề Đạt Ma, Mộc Quế Anh, Võ Tắc Thiên...

Không phải Ngọc Thử Tinh, đây mới là nữ yêu quái xinh đẹp và tàn ác nhất lịch sử Trung Quốc - Ảnh 13.

Bể tướng rộng cho phép rất nhiều cao nhân được tái xuất trong Nghịch Mệnh Sư

Tất cả sẽ tạo nên một trải nghiệm mới lạ, phóng khoáng và thúc đẩy sáng tạo chứ không còn bị bó hẹp trong khuôn khổ quốc gia.Sự đa dạng về lớp tướng, khi được kết hợp với chiều sâu gameplay, bộ kỹ năng chủ động - bị động có nhiều hướng đi đột phá sẽ trở thành một thách thức cực kỳ lớn đối với các bộ não chiến thuật. Bể tướng lên tới con số 100 sẽ là một bảo chứng cho sự thiên biến vạn hóa đội hình, ảo diệu meta, liệu những cái tên mới có làm nên kỳ tích hay sẽ bị lép vế trước các mãnh tướng Tam Quốc, âu chính là tùy thuộc vào tài cầm quân của bạn.

Không phải Ngọc Thử Tinh, đây mới là nữ yêu quái xinh đẹp và tàn ác nhất lịch sử Trung Quốc - Ảnh 14.

Cùng với Đát Kỷ, Trụ Vương cũng sẽ được xuất hiện cực kỳ hoành trắng trong Nghịch Mệnh Sư

Nghịch Mệnh Sư là game "đa vũ trụ"Khai thác theme Tam Quốc làm chủ đạo nhưng Nghịch Mệnh Sư mở rộng bể tướng của mình ra rất nhiều các triều đại khác của lịch sử Trung Hoa: Nhà Tần, nhà Đường, nhà Minh... Đó cũng là lý do mà ngoài những Lữ Bố, Điêu Thuyền, Quan Vũ vốn đã quen thuộc, các game thủ còn có thể triệu hồi rất nhiều những nhân vật nổi tiếng khác như Đát Kỷ, Hoa Mộc Lan, Bồ Đề Đạt Ma, Mộc Quế Anh, Võ Tắc Thiên... Tất cả sẽ tạo nên một trải nghiệm mới lạ, phóng khoáng và thúc đẩy sáng tạo chứ không còn bị bó hẹp trong khuôn khổ quốc gia.

Tải game: https://nghichmenhsu.onelink.me/rfwK/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/nghichmenhsu.vn


Nguồn: https://gamek.vn/khong-phai-ngoc-thu-tinh-day-moi-la-nu-yeu-quai-xinh-dep-va-tan-ac-nhat-lich-su-trung-quoc-20201024142800943.chn

VỀ ĐẦU TRANG