Irelia chính thức cập bến Huyền Thoại Runeterra với khả năng “tấn công liên tục”!

Irelia chính thức cập bến Huyền Thoại Runeterra với khả năng “tấn công liên tục”!

Rạng sáng 5/5, Irelia đã chính thức là vị anh hùng tiếp theo gia nhập chiến trường Runeterra trong bản cập nhật 2.7.0. Hãy cùng tìm hiểu xem nữ chiến binh này có gì đặc biệt nhé! Irelia chính thức cập bến Huyền Thoại Runeterra với khả năng “tấn công liên tục”!

4 phút đọc

Rạng sáng 5/5, Irelia đã chính thức là vị anh hùng tiếp theo gia nhập chiến trường Runeterra trong bản cập nhật 2.7.0. Hãy cùng tìm hiểu xem nữ chiến binh này có gì đặc biệt nhé!

Irelia chính thức cập bến Huyền Thoại Runeterra với khả năng “tấn công liên tục”! - Ảnh 1.

Sau bao ngày chờ đợi mòn mỏi, Vũ Kiếm Sư cuối cùng cũng đã xuất hiện trên sàn đấu Runeterra.

Có thể nói, Irelia là một trong những thẻ tướng gây khó chịu nhất từ trước tới nay với khả năng phát động tiến công liên tục trong các vòng đấu. Vị tướng 3 mana này sẽ triệu hồi một lá Bước Nhảy Hoàn Vũ mỗi khi có lệnh tấn công, được triệu hồi hoặc bắt đầu một round đấu mới. Irelia sẽ triệu hồi các Lưỡi Kiếm và những Lưỡi Kiếm đó sẽ ngay lập tức Phát Động Tấn Công dù có Biểu hiệu tấn công hay không và khi tấn công sẽ không tiêu hao Biểu hiệu tấn công.

Cần phải hiểu rằng, để chơi được thẻ tướng Irelia thì người chơi phải kết hợp với cơ chế Vũ Kiếm trong bộ bài Vệ Binh Cổ Đại. Nhờ đó, những thẻ bài mà Irelia tạo ra sẽ có chỉ số Vũ Kiếm nhất định. Mỗi một Vũ Kiếm sẽ triệu hồi ra một Lưỡi Kiếm tương ứng với số lượng hiển thị trên lá bài và tấn công ngay khi được triệu hồi. Chính vì thế, Irelia có thể tấn công đối thủ liên tục ngay cả khi trong lượt phòng thủ và khiến giai đoạn đầu game trở nên kịch tính hơn bao giờ hết.

Irelia chính thức cập bến Huyền Thoại Runeterra với khả năng “tấn công liên tục”! - Ảnh 2.

Các chỉ số Vũ Kiếm sẽ xuất hiện trên từng thẻ bài riêng biệt!

Khi đã có đủ 12 lượt tấn công từ phía đồng mình, Irelia sẽ nâng cấp, cộng thêm 1 điểm vào cả 2 chỉ số và tạo ra một thẻ bài mới mang tên Đâm Kiếm. Đây là một lá bài phép không tiêu tốn mana và có thể sử dụng Siêu tốc ngay trước khi bắt đầu tấn công. Thú vị ở chỗ, nhờ Đâm Kiếm, Irelia có thể hoán đổi vị trí của mình với một đồng minh bất kỳ trong đội hình chiến đấu. Vì vậy, cô nàng có thể linh hoạt lựa chọn những đối thủ yếu ớt để gây được lượng sát thương áp đảo lên nhà chính của đối thủ.

Irelia chính thức cập bến Huyền Thoại Runeterra với khả năng “tấn công liên tục”! - Ảnh 3.

Irelia sở hữu rất nhiều những thẻ bài với khả năng spam Lưỡi Kiếm tấn công liên tục.

Nhìn chung, có thể nói Irelia là một vị tướng hung hãn và có thiên hướng áp đảo trong giai đoạn đầu game. Khi sử dụng Irelia, game thủ cũng cần linh hoạt tận dụng các lá bài với hiệu ứng Vũ Kiếm sớm nhất có thể để nhanh chóng thăng cấp cho nữ chiến binh mạnh mẽ này. Để kích hoạt hiệu quả khả năng tấn công nhanh chóng của Irelia, hãy cân nhắc kết hợp với những bộ bài có chiến lược tấn công sớm ở đầu trận như Elise, Miss Fortune, hay thậm chí là những quân bài liều chết từ Quần Đảo Bóng Đêm, Shurima…

Irelia chính thức cập bến Huyền Thoại Runeterra với khả năng “tấn công liên tục”! - Ảnh 4.

Việc cân nhắc khi kết hợp các thể bài để sử dụng khôn khéo Đâm Kiếm chính là bài toán khó để thuần thục Irelia.

Với những đột biến mà Irelia mang lại, chắc chắn thẻ bài này sẽ còn gây nhiều “náo loạn” hơn nữa trong tương lai. Nhìn chung, những thẻ bài từ bộ Vệ Binh Cổ Đại vẫn đang thể hiện xuất sắc vai trò của mình trong bản cập nhật lần này.

Nguồn: https://gamek.vn/irelia-chinh-thuc-cap-ben-huyen-thoai-runeterra-voi-kha-nang-tan-cong-lien-tuc-20210508001003456.chn

VỀ ĐẦU TRANG