iPhone đột nhiên phát nổ khiến người đàn ông suýt “mất của quý” và hành động nhanh tay cứu lấy đời trai

iPhone đột nhiên phát nổ khiến người đàn ông suýt “mất của quý” và hành động nhanh tay cứu lấy đời trai

Mới đây, một người đàn ông tại Úc đã khởi kiện hãng điện thoại Apple vì iPhone đột nhiên phát nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng. iPhone đột nhiên phát nổ khiến người đàn ông suýt “mất của quý” và hành động nhanh tay cứu lấy đời trai

3 phút đọc

Mới đây, trang 9to5mac đã đưa tin, một người đàn ông tên Robert De Rose ở Melbourne, Australia đã khởi kiện Apple vì chiếc điện thoại của anh ta bất ngờ phát nổ khi đang để trong túi quần và gây bỏng độ hai khu vực đùi sát vùng “nhạy cảm”. Robert nói rằng anh ấy đang ngồi ở bàn làm việc vào thời điểm đó và không hề sử dụng điện thoại.

iPhone đột nhiên phát nổ khiến người đàn ông suýt “mất của quý” và hành động nhanh tay cứu lấy đời trai - Ảnh 1.

"Tôi nghe thấy một tiếng lộp độp yếu ớt, sau đó là tiếng rít và sau đó tôi cảm thấy đau dữ dội ở khu vực đùi nơi để điện thoại, vì vậy tôi ngay lập tức bật dậy, nhanh chóng tìm cách lấy điện thoại ra khỏi quần và phát hiện ra rằng iPhone X của tôi đã phát nổ.”. Khi Robert lấy chiếc điện thoại iPhone X đã sử dụng hơn một năm từ trong túi ra, anh phát hiện chiếc điện thoại này đang bốc khói đen. Ngay cả chiếc quần của người đàn ông này cũng bị cháy xém, chừng đó đủ để thấy được độ nguy hiểm mà Robert De Rose phải đối diện vào hoàn cảnh đó nghiêm trọng đến như thế nào.

iPhone đột nhiên phát nổ khiến người đàn ông suýt “mất của quý” và hành động nhanh tay cứu lấy đời trai - Ảnh 2.

Khu vực mà người đàn ông này để điện thoại iPhone X

Robert khai rằng anh bị bỏng độ hai ở đùi sau khi chiếc điện thoại này phát nổ. Điều nguy hiểm là khu vực để điện thoại của mọi người thường sát vùng nhạy cảm, nếu thực sự chiếc điện thoại này phát nổ vào thời điểm đó thì có lẽ người đàn ông này đã "mất nhiều hơn" thay vì chỉ bị bỏng như thế này. Anh đã nhiều lần liên hệ với Apple  về vấn đề này nhưng chưa nhận được phản hồi. Vì vậy, anh đã tìm đến Công ty Luật Carbone và đâm đơn kiện Apple đòi bồi thường.

iPhone đột nhiên phát nổ khiến người đàn ông suýt “mất của quý” và hành động nhanh tay cứu lấy đời trai - Ảnh 3.

Cũng may là điện thoại iPhone X này chưa phát nổ quá nghiêm trọng

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên mà người dùng nghe đến các trường hợp điện thoại thông minh phát nổ. Tuy nhiên trong hầu hết các sự việc đó thì điện thoại thường có ngoại lực tác động hoặc khi đang sạc. Rất hiếm khi thấy các vụ nổ mà không có bất kỳ điều kiện nào tác động từ bên ngoài như trường hợp của người đàn ông tên Robert De Rose.

Công ty luật Carbone cũng đại diện cho một vụ kiện khác, một người đàn ông ở Melbourne cho rằng chiếc Apple Watch của anh ta đã quá nóng và gây bỏng cổ tay. Phía Apple tại Úc cho biết họ đang điều tra hai sự việc này.

Nguồn: https://gamek.vn/iphone-dot-nhien-phat-no-khien-nguoi-dan-ong-suyt-mat-cua-quy-va-hanh-dong-nhanh-tri-cuu-lay-doi-trai-20210308180845259.chn

VỀ ĐẦU TRANG