"Idol" bị chê phế, game thủ hạ quyết tâm build đội hình xoay quanh Chu Du và cái kết đậm chất "người chơi hệ lửa"

"Idol" bị chê phế, game thủ hạ quyết tâm build đội hình xoay quanh Chu Du và cái kết đậm chất "người chơi hệ lửa"

Từ khi ra mắt cho tới nay, Chu Du vẫn chưa tìm thấy chỗ đứng phù hợp của mình trong Nghịch Mệnh Sư. "Idol" bị chê phế, game thủ hạ quyết tâm build đội hình xoay quanh Chu Du và cái kết đậm chất "người chơi hệ lửa"

6 phút đọc

Là một nhà quân sự tài ba, chuyên về thủy chiến, chức vụ chính thức là Đại đô đốc, Chu Du nổi tiếng với chiến thắng Xích Bích - trận chiến lớn nhất thời Tam Quốc - trước quân Tào Tháo.

Từ đó về sau, Chu Du xuất hiện trong các tựa game chiến thuật luôn luôn gắn liền với biệt danh "người chơi hệ lửa", sở hữu bộ kỹ năng thiên về sát thương đốt theo thời gian, là quân bài chủ lực của team build theo hiệu ứng này. Thông thường, có được Chu Du và build team xung quanh vị tướng này sẽ là ưu tiên hàng đầu của các game thủ Việt Nam khi game mới ra mắt.

Idol bị chê phế, game thủ hạ quyết tâm build đội hình xoay quanh Chu Du và cái kết đậm chất người chơi hệ lửa - Ảnh 1.

Tuy nhiên cảnh tượng quen thuộc đó đã không xảy ra ở Nghịch Mệnh Sư. Với bể tướng rộng và các tướng đều sở hữu những kỹ năng sở trường bá đạo, Chu Du loay hoay cả tháng trời vẫn chưa thể tìm thấy chỗ đứng, trong khi những cái tên khác như Bạch Khởi, Kinh Kha, Bạch Tố Trinh hay thậm chí các tướng mang phẩm Tím cũng rất nhanh chóng trở thành thế lực.

Idol bị chê phế, game thủ hạ quyết tâm build đội hình xoay quanh Chu Du và cái kết đậm chất người chơi hệ lửa - Ảnh 2.
Idol bị chê phế, game thủ hạ quyết tâm build đội hình xoay quanh Chu Du và cái kết đậm chất người chơi hệ lửa - Ảnh 3.
Idol bị chê phế, game thủ hạ quyết tâm build đội hình xoay quanh Chu Du và cái kết đậm chất người chơi hệ lửa - Ảnh 4.

Trong Nghịch Mệnh Sư, Chu Du thuộc hệ Hỏa với khả năng "đốt đến chết" khi sở hữu cả 3 kỹ năng chủ động đều có hiệu ứng này. Ở điều kiện tốt nhất, Chu Du có thể thiêu đốt địch tới 12 hiệp liên tiếp, "kích đại" sát thương này lên tới ~200%. Tuy nhiên đó là lý thuyết, còn vào thực chiến thì bể tướng quá rộng của Nghịch Mệnh Sư vô tình đẩy Chu Du vào thế khó. Theo các game thủ đánh giá, Chu Du càng lên level cao càng phế, không thể xả turn liên tục trước quá nhiều những quân bài khống chế đang thịnh hành hiện nay.

Idol bị chê phế, game thủ hạ quyết tâm build đội hình xoay quanh Chu Du và cái kết đậm chất người chơi hệ lửa - Ảnh 5.

Mọi kỹ năng của Chu Du đều có khả năng thiêu đốt cực mạnh nhưng vẫn chưa tìm được đội hình phù hợp

Build mội đội hình bảo kê Chu Du, cuối cùng cũng có người dám nghĩ dám làm

Những vấn đề gặp phải khiến Chu Du "không được chơi game", liệu có cách nào khắc phục? Cuối cùng, game thủ K.L đã giải đáp được câu hỏi đó khi build thành công một đội hình PvE lẫn PvE đều hiệu quả khi sử dụng damage chính là Chu Du.

Idol bị chê phế, game thủ hạ quyết tâm build đội hình xoay quanh Chu Du và cái kết đậm chất người chơi hệ lửa - Ảnh 6.

Trong clip, game thủ K.L đã tiến hành đánh liên server, chạm trán người chơi ở Top 20 và thực sự cho thấy tài năng cũng như đầu óc sáng tạo của mình. Những vị tướng mà anh chàng sử dụng để bảo kê Chu Du có thể kể đến Anh Bố (ngăn đồng đội chết sốc), Phan An (xóa debuff đồng đội), Lý Thời Trân (hồi máu - hồi sinh), Quỷ Cốc Tử (buff tốc, xóa buff địch). Trong cả 3 trận đấu, Chu Du đều được an toàn xả skill tích, Phượng Hoàng và giáng thẳng lượng sát thương thiêu đốt lên người địch, có khả năng one hit one kill (như trong clip).

Đội hình build xung quanh Chu Du khá thành công của game thủ K.L

Những tranh luận nảy lửa nổ ra

Đương nhiên khi có một người dám đi ngược lại meta, tranh luận là điều không thể tránh khỏi. Có rất nhiều game thủ cảm thấy nể phục anh chàng K.L vì tư tưởng lớn, tính toán cặn kẽ và cả tính liều lĩnh, cũng có không ít gAmE thủ thừa nhận rằng bản thân cũng đang muốn "vực dậy" Chu Du mà chưa thành công, giờ đã hiểu ra hướng đi đúng đắn.

Idol bị chê phế, game thủ hạ quyết tâm build đội hình xoay quanh Chu Du và cái kết đậm chất người chơi hệ lửa - Ảnh 8.

Tuy nhiên có không ít game thủ lại phản bác rằng đây là đội hình "bảo kê damage chính" chứ Chu Du không hề liên quan, dù có thay Chu Du bằng bất cứ vị tướng nào cũng có thể chiến thắng. Chủ thớt ngay lập tức đã phản bác lại rằng cách gọi đó không sai, nhưng chẳng phải đó là mục đích ban đầu: Build một team đủ sức để khiến Chu Du được tỏa sáng hay sao?

Idol bị chê phế, game thủ hạ quyết tâm build đội hình xoay quanh Chu Du và cái kết đậm chất người chơi hệ lửa - Ảnh 9.
Idol bị chê phế, game thủ hạ quyết tâm build đội hình xoay quanh Chu Du và cái kết đậm chất người chơi hệ lửa - Ảnh 10.

Mặt khác, nếu mọi chuyện dễ dàng như thế thi Chu Du đã chẳng phải lui về chờ thời suốt thời gian quam quan trọng là build team ra sao, vị trí như thế nào, ai làm nhiệm vụ gì, trang bị lấy thuộc tính nào... tất cả kết hợp lại mới có thể giải quyết được bài toán hóc búa về Chu Du.

Idol bị chê phế, game thủ hạ quyết tâm build đội hình xoay quanh Chu Du và cái kết đậm chất người chơi hệ lửa - Ảnh 11.

Cuối cùng, Chu Du cũng tìm thấy một đội hình phù hợp

Nghịch Mênh Sư: Khi bạn chính là người tạo ra meta

Càng ngày, Nghịch Mệnh Sư càng chứng minh được sự thiên biến vạn hóa trong việc build đội hình, sử dụng tướng của mình, tạo cơ hội cho game thủ Việt thoải mái sáng tạo và có nền tảng vững chắc để sáng tạo. Meta là thức thời, một tướng có thể yếu ở thời điểm này nhưng có thể trở thành "trùm" ở thời điểm khác, một tướng có thể là gánh nặng trong đội hình sốc damage nhưng lại là "thánh gánh team" ở đội hình đốt, tất cả đều là do bạn tự mình quyết định.

Idol bị chê phế, game thủ hạ quyết tâm build đội hình xoay quanh Chu Du và cái kết đậm chất người chơi hệ lửa - Ảnh 12.

Chắc chắn xem xong những hình ảnh và clip trên đây thì 500 anh em kiểu gì cũng "rạo rực" và muốn lao ngay vào game để build thử một đội hình trong mơ. Vậy thì anh em còn chần chừ gì nữa?

Tải game: https://nghichmenhsu.onelink.me/rfwK/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/nghichmenhsu.vn

Nguồn: https://gamek.vn/idol-bi-che-phe-game-thu-ha-quyet-tam-build-doi-hinh-xoay-quanh-chu-du-va-cai-ket-dam-chat-nguoi-choi-he-lua-20201107132000162.chn

VỀ ĐẦU TRANG