Huya của Tencent độc quyền phát trực tiếp giải LMHT Trung Quốc

Huya của Tencent độc quyền phát trực tiếp giải LMHT Trung Quốc

Nền tảng phát trực tiếp Huya tiết lộ họ đã ký một thỏa thuận quyền truyền thông trị giá 310 triệu đô la với nhà điều hành LMHT TJ Sports.

3 phút đọc

Nền tảng phát trực tiếp Trung Quốc Huya tiết lộ họ đã ký một thỏa thuận quyền truyền thông trị giá 310 triệu đô la với nhà điều hành Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) TJ Sports.

Quan hệ đối tác 5 năm tạo điều kiện cho Huya quyền phát sóng, tạo video theo yêu cầu và phân phối độc quyền giải đấu LMHT tại Trung Quốc – League of Legends Pro League (LPL), League of Legends Development League (LDL) và sự kiện LPL All-Star.

Huya của Tencent độc quyền phát trực tiếp giải LMHT Trung Quốc

Huya của Tencent độc quyền phát trực tiếp giải LMHT Trung Quốc

“Vào ngày 27 tháng 04 năm Năm 2021, Guangzhou Huya đã ký một thỏa thuận cấp phép phát sóng các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại với Công ty TNHH Phát triển văn hóa & Thể thao Tengjing (Thượng Hải). Chúng tôi đã mua giấy phép độc quyền cho thể thao điện tử trong giai đoạn từ 2021 đến 2025 với tổng số tiền là 2,013 triệu nhân dân tệ (310 triệu đô la)” – đại diện của Huya cho hay.

Theo thỏa thuận, Huya cũng được phép sản xuất các video quảng cáo và nội dung bằng văn bản, chẳng hạn như phát lại, highlight, tin tức và bình luận dựa trên dữ liệu thi đấu giải LMHT được TJ Sports ủy quyền. Điều này đã được hãng Riot Games chia sẻ với The Esports Observer.

Điều đáng chú ý là Tencent cũng là nhà phát hành trò chơi hàng đầu thế giới, nắm giữ 37% cổ phần của Huya niêm yết trên NYSE. Trong khi đó, TJ Sports là một liên doanh giữa Tencent và Riot Games, chủ yếu tập trung vào việc điều hành và quản lý LPL.

Tháng 08 năm ngoái, nền tảng video trực tuyến Bilibili của Trung Quốc đã ký hợp đồng bản quyền truyền thông 3 năm với Riot Games cho tất cả các giải đấu LMHT quốc tế.

Được thành lập vào năm 2014 với tư cách là một đơn vị kinh doanh của nền tảng phát trực tiếp Joyy, Huya tách ra vào năm 2018 và đã phát triển thành một trong những nền tảng phát trực tuyến trò chơi phổ biến nhất ở Trung Quốc.

PARIS, FRANCE – NOVEMBER 10: — during 2019 League of Legends World Championship Finals at AccorHotels Arena on November 10, 2019 in Paris, France. (Photo by Michal Konkol/Riot Games)

Theo kết quả tài chính được công bố vào tháng 03, doanh thu ròng của công ty có trụ sở tại Quảng Châu quý IV năm 2020 tăng 21% lên 3 tỷ nhân dân tệ (458 triệu USD) trong khi lợi nhuận ròng tăng 59% lên 253 triệu nhân dân tệ (39 triệu USD). Tổng số người dùng hoạt động hàng tháng trên nền tảng đạt 179 triệu trong quý.

Tencent đã khởi xướng việc sáp nhập giữa Huya và Douyu niêm yết trên Nasdaq, một nền tảng phát trực tiếp khác của Trung Quốc, khi hãng này tìm cách thống trị thị trường trò chơi và thể thao điện tử đại lục.

Sau giao dịch, Tencent nắm giữ 51% cổ phần của Huya và 70,4% quyền biểu quyết. Tencent cũng là cổ đông lớn nhất của Douyu được giao dịch trên Nasdaq, sở hữu 38% cổ phần và quyền biểu quyết.

Thỏa thuận này sẽ tạo ra hơn 300 triệu người dùng và giá trị thị trường kết hợp là 10 tỷ đô la, theo một báo cáo của Bloomberg cho hay.

Nguồn: http://game4v.com/huya-cua-tencent-doc-quyen-phat-truc-tiep-giai-lmht-trung-quoc-764466.g4v

VỀ ĐẦU TRANG