Hướng dẫn kết nối tay cầm DualSense PlayStation 5 với PC

Hướng dẫn kết nối tay cầm DualSense PlayStation 5 với PC

Game4V sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối tay cầm DualSense với PC để chiến các game sắp sửa ra mắt vào thời gian tới.

4 phút đọc

Một trong những vấn đề đầu tiên mà game thủ Việt Nam quan tâm đến khi Sony công bố tay cầm DualSense của PlayStation 5 có kết nối được với máy tính PC hoặc Laptop hay không? Câu trả lời là được và Game4V sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối.

DualSense PC

Không chỉ có game thủ console mà game thủ PC cũng đang đứng ngồi không yên chờ ngày PlayStation 5 ra mắt. Nguyên nhân lớn đến từ việc đi kèm với máy lần này sẽ là mẫu tay DualSense hoàn toàn mới với nhiều tính năng tiên tiến như rung thông minh và cò tự thích nghi.

I. Cách kết nối với PC

Việc kết nối tay cầm DualSense của PlayStation 5 khá giống cách kết nối tay Dualshock 4 của PlayStation 4 với PC. Bạn sẽ có 2 cách kết nối chính là thông qua dây USB và Bluetooth 5.1. Với dây thì các bạn chỉ cần cấm vào đợi máy cài driver là xong (hoặc đợi ra phần mềm DS5Windown). Còn để kết nối không dây các bạn cần làm theo các bước sau:

1. Đè nút Create và nút PS để bật Pairing mode.

2. Trên máy tính của bạn vào Bluetooth & other devices.

3. Chọn Add a devices.

4. Chọn tay cầm của bạn.

II. Tùy chỉnh trên Steam.

Nếu bạn chơi game PC trên Steam các bạn nên làm thêm các bước sau để tay DualSense hoạt động tốt nhất:

Để thực hiện việc cài đặt tay hoạt động tốt cho steam dễ dàng nhất thì các bạn nên thực hiện việc cài đặt trong chế độ Big Picture Mode:

1. Vào mục settings.

2. Chọn Controller Settings.

3. Stick chọn hai dòng Guide Button Focuses Steam và PlayStation Configuration.

4. Chọn Wireless Controller.

5. Bấm Configure.

6. Tùy chỉnh các nút DualSense sao cho các bạn có thể chiến các game PC mượt mà nhất.

DualSense PC

Lưu ý: khi bạn sử dụng tay cầm DualSense để chơi game PC thì chỉ có những tựa game hỗ trợ tay PlayStation mới có thể hiện nút trùng với các biểu tượng trên tay. Còn nếu không trong game chỉ hiện thị các nút của tay Xbox mà thôi. Một điều cần chú ý khác là do hiện tại chưa có phần mềm thứ 3 nào hỗ trợ việc kết nối tay DualSense nên tay hoạt động tốt với các game bản quyền mà thôi.

Có một điều vô cùng đáng tiếc ở đây khi bạn kết nối với PC thì những tính năng độc quyền mới của tay DualSense sẽ không được hỗ trợ. Điều đó có nghĩa là dù cho bạn chạy trên mặt đường nào hay bạn kéo dây cung căng ra sao đi nữa thì độ rung và độ nặng nhẹ của cò cũng không thay đổi. Đấy chính là một mất mát vô cùng lớn vì đây là những tính năng hái ra tiền của mẫu tay mới. Hiện tay DualSense dự kiến sẽ có mặt tại các cửa hàng tại TP. Hồ Chí Minh vào tuần sau các game thủ PC hay tranh thủ đem một mẫu tay cầm này về để chiến các con game yêu thích thử xem.

Nguồn: http://game4v.com/huong-dan-ket-noi-tay-cam-dualsense-playstation-5-voi-pc-719530.g4v

VỀ ĐẦU TRANG