Huawei là NSX smartphone lớn nhất thế giới tháng 05

Huawei là NSX smartphone lớn nhất thế giới tháng 05

Hãng sản xuất Huawei vẫn đứng đầu trong vai trò đơn vị sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, thay ngôi Samsung tháng 05.

3 phút đọc

Hãng sản xuất Huawei vẫn đứng đầu trong vai trò đơn vị sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, thay ngôi Samsung tháng 05.

Theo đó, hãng Samsung đã mất danh hiệu là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, thay thế là Huawei. Công ty Hàn Quốc duy trì trong một thời gian dài vị trí hàng đầu trong ngành sản xuất thiết bị smartphone trên toàn cầu.

Huawei vẫn giữ được vị trí nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới tháng 05

Huawei vẫn giữ được vị trí nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới tháng 05

Hiện tại, thị phần sản xuất điện thoại thông mình, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei chiếm 19,7%. Trong khi Samsung theo sát phía sau với 19,6% tỉ trọng trong giai đoạn tháng 05. Có 81,97 triệu điện thoại thông minh được xuất xưởng bởi công ty đến từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, nhiều dự đoán cho hay công ty Trung Quốc khó giữ được danh hiệu trong tháng thứ ba liên tiếp và công ty Hàn Quốc sẽ đoạt lại ngôi vị vào tháng 06. Một trong những yếu tố góp phần khiến Samsung thu hẹp khoảng cách trong tháng 05 là doanh số bán sản phẩm tại Mỹ, nơi doanh số điện thoại thông minh tăng 56% so với tháng 04. Tại Mỹ, công ty xứ kim chi chiếm thị phần 33% với tổng số 8.4 triệu điện thoại thông minh được bán ra. Nhưng Huawei thì ngược lại, đang bị kìm kẹp bởi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung làm ảnh hưởng đáng kể.

Những tháng cuối năm đối với Huawe được dự đoán là khó khăn hơn khi dòng Mate 40 hàng đầu sắp tới dự kiến ​ra mắt trong giai đoạn này đang trục trặc bởi nhà cung cấp chip HiSilcon Kirin.

Huawei Technologies Co., Ltd. như đã biết là một công ty Trung Quốc về công nghệ đa quốc gia. Hãng cung cấp thiết bị viễn thông và bán đồ điện tử tiêu dùng, điện thoại thông minh, có trụ sở tại Thâm Quyến, Quảng Đông. Công ty được thành lập vào năm 1987 bởi Ren Zhengfei, cựu Phó Trung đoàn trưởng Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc. Ban đầu hãng tập trung vào sản xuất thiết bị chuyển mạch điện thoại. Sau đó, Huawei mở rộng kinh doanh bao gồm xây dựng mạng viễn thông, cung cấp dịch vụ và thiết bị tư vấn cho các doanh nghiệp trong và ngoài Trung Quốc, và sản xuất các thiết bị truyền thông cho thị trường tiêu dùng. Huawei có hơn 194.000 nhân viên tính đến tháng 12 năm 2019. Cũng ở thời gian này, Huawei đã báo cáo rằng doanh thu hàng năm của họ đã tăng lên 121,72 tỷ đô la Mỹ.

Nguồn: http://game4v.com/huawei-la-nsx-smartphone-lon-nhat-the-gioi-thang-05-690015.g4v

VỀ ĐẦU TRANG