Huawei báo lỗ ngay cả khi đẩy mạnh kinh doanh game

Huawei báo lỗ ngay cả khi đẩy mạnh kinh doanh game

QUỐC TẾ_ Huawei mới đây tuyên bố rằng doanh thu của hãng giảm 16,5% so với năm trước xuống còn 152,2 tỷ nhân dân tệ (23,38 tỷ USD).

4 phút đọc

QUỐC TẾ_ Huawei mới đây tuyên bố rằng doanh thu của hãng giảm 16,5% so với năm trước xuống còn 152,2 tỷ nhân dân tệ (23,38 tỷ USD) trong quý đầu tiên của năm 2021.

Báo cáo được đưa ra khi các lệnh trừng phạt của Mỹ tiếp tục gây thiệt hại cho hoạt động kinh doanh tiêu dùng của công ty, bao gồm sản xuất smartphone và các thiết bị điện tử khác. Ngay cả khi đẩy mạnh kinh doanh game bằng việc tăng cường AppGallary phân phối game.

Huawei báo lỗ ngay cả khi đẩy mạnh kinh doanh game

Huawei báo lỗ ngay cả khi đẩy mạnh kinh doanh game

Huawei từng là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Trong một báo cáo của minh, hãng lý giải sự sụt giảm doanh thu một phần là do việc bán thương hiệu điện thoại thông minh Honor vào tháng 11 năm ngoái. Đây là quý thứ hai liên tiếp doanh thu của Huawei sụt giảm, sau khi giảm 11,2% trong quý IV năm 2020.

Tháng trước, Huawei đã công bố kế hoạch tính phí bản quyền từ các nhà sản xuất smartphone, bao gồm Apple và Samsung để truy cập vào công nghệ 5G được cấp bằng sáng chế của mình.

Công ty cho biết doanh thu Huawei dự kiến sẽ tạo ra khoảng 1.2 tỷ đô la đến 1.3 tỷ đô la Mỹ từ việc cấp phép bằng sáng chế từ năm 2019 đến 2021.

“Năm 2021 sẽ là một năm đầy thách thức đối với chúng tôi, nhưng đó cũng là năm mà chiến lược phát triển trong tương lai của chúng tôi sẽ bắt đầu hình thành” – Eric Xu, Chủ tịch luân phiên của Huawei, cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi cảm ơn khách hàng và đối tác vì sự tin tưởng của họ. Bất kể những thách thức nào xảy ra theo cách nào, Huawei sẽ tiếp tục duy trì khả năng phục hồi kinh doanh của mình. Không chỉ để tồn tại mà làm như vậy là một cách phát triển bền vững” – vị này cho biết thêm.

Các ứng dụng phổ biến của Google như Gmail, YouTube và thậm chí cả Play Store không thể truy cập được trên điện thoại Huawei vì chính phủ Mỹ hạn chế các công ty Mỹ bán sản phẩm và dịch vụ cho công ty vào tháng 05 năm 2019. Do đó, doanh số từ smarphone của Huawei đã giảm mạnh 42% trong quý cuối cùng của năm 2020.

Doanh thu Huawei giảm vì bị Mỹ "vùi dập"

Doanh thu Huawei giảm vì bị Mỹ “vùi dập”

Theo công ty nghiên cứu Canalys, Huawei đã xuất xưởng tổng cộng 14,9 triệu điện thoại tại Trung Quốc trong quý đầu tiên. Con số này ít hơn 1 nửa so với 30,1 triệu trong cùng kỳ năm ngoái, theo báo cáo của Reuters. Thị phần của hãng đã giảm xuống còn 16% từ 41% một năm trước, tụt lại phía sau các đối thủ Vivo và Oppo là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba của Trung Quốc.

Đầu tháng này, Huawei đã tiết lộ chiếc xe năng lượng mới đầu tiên của mình – SF5, một chiếc SUV lai được trang bị hệ thống tự hành 5G tự phát triển của công ty, tham gia vào danh sách ngày càng tăng của những gã khổng lồ công nghệ đang cố gắng khai thác thị trường xe điện đang phát triển.

Huawei cũng đang tìm kiếm các lĩnh vực tăng trưởng khác như chăm sóc sức khỏe và nông nghiệp thông minh để giảm bớt tác động của việc bị Mỹ đưa vào “danh sách đen”.

Nguồn: http://game4v.com/huawei-bao-lo-ngay-ca-khi-day-manh-kinh-doanh-game-764503.g4v

VỀ ĐẦU TRANG