Hot: Tin tặc "kiếm lời" nhờ bán 50 nghìn video gia đình từ IP camera trên các trang web 18+

Hot: Tin tặc "kiếm lời" nhờ bán 50 nghìn video gia đình từ IP camera trên các trang web 18+

Một nhóm tin tặc chuyên hack camera IP đã thừa nhận rằng họ đứng sau vụ tấn công này. Hot: Tin tặc "kiếm lời" nhờ bán 50 nghìn video gia đình từ IP camera trên các trang web 18+

3 phút đọc

Một nhóm tin tặc gần đây đã tiết lộ rằng họ đã tấn công hơn 50 nghìn camera gia đình từ một số quốc gia bao gồm Singapore, Canada, Hàn Quốc và Thái Lan, sau đó bán dữ liệu trên các trang web khiêu dâm. Tổ chức này bao gồm khoảng 1000 thành viên trên khắp thế giới.

Hot: Tin tặc kiếm lời nhờ bán 50 nghìn video gia đình từ IP camera trên các trang web 18+ - Ảnh 1.

Một nhóm tin tặc gần đây đã tiết lộ rằng họ đã tấn công hơn 50 nghìn camera gia đình từ một số quốc gia

Theo TNP, những đoạn video này kéo dài dưới một phút đến hơn 20 phút và mô tả cảnh trong cuộc sống hàng ngày của nhiều cặp vợ chồng, các bà mẹ đang cho con bú. Hầu như tất cả các nạn nhân đều khỏa thân hoàn toàn hoặc mặc quần áo nhếch nhác trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Một số được phát hiện sử dụng nhà vệ sinh trong khi cửa mở. Phần lớn các video này được trích xuất từ ​​các IP camera thường được lắp đặt với mục đích tăng cường an ninh hoặc theo dõi trẻ em, người già, người giúp việc và vật nuôi, một điều khá phổ biến để bảm bảo an toàn tại các nước khác nhau trên thế giới.

Hot: Tin tặc kiếm lời nhờ bán 50 nghìn video gia đình từ IP camera trên các trang web 18+ - Ảnh 2.

Cũng theo hãng TNP thì các nạn nhân có thể đến từ nhiều quốc gia khác như Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc và Canada. Người ta nói rằng video chủ yếu bắt nguồn từ IP camera ở Đảo quốc Sư tử Singapore. Cho đến ngày 10 tháng 10, những tin tặc này nói rằng họ đã chia sẻ hơn 3TB dung lượng lưu trữ video cho hơn 70 thành viên trả 150 USD để đăng ký phương pháp tiếp cận toàn bộ cuộc sống. Ngoài ra, hơn 700 MB dung lượng lưu trữ được cung cấp miễn phí.

Clement Lee hiện đang làm Kiến trúc sư giải pháp APAC tại Check Point cho biết nhiều IP camera đã phải đối mặt với rủi ro lớn vì chúng thường được lắp đặt để cho phép người dùng truy cập từ xa qua Internet. Ông đưa ra lời khuyên dành cho những người đã sử dụng loại camera này ở nhà nên đảm bảo cập nhật phần mềm của họ và tránh sử dụng các mật khẩu đơn giản.

Luật sư James Ow Yong cho rằng tin tặc trong những vụ việc như vậy đều vi phạm pháp luật, ngay cả khi họ không ở Singapore. Thậm chí, những người chia sẻ hoặc xem những video này có thể bị khởi tố.

Hot: Tin tặc kiếm lời nhờ bán 50 nghìn video gia đình từ IP camera trên các trang web 18+ - Ảnh 3.

Có cả trẻ em trong các clip này

Nguồn: https://gamek.vn/hot-tin-tac-kiem-loi-nho-ban-50-nghin-video-gia-dinh-tu-ip-camera-tren-cac-trang-web-18-20201016152757209.chn

VỀ ĐẦU TRANG