Horizon Forbidden West cho phép ‘cảm nhận’ cỏ cây nhờ phản hồi xúc giác của DualSense

Horizon Forbidden West cho phép ‘cảm nhận’ cỏ cây nhờ phản hồi xúc giác của DualSense

Horizon Forbidden West sẽ sử dụng công nghệ phản hồi xúc giác của bộ điều khiển PS5 để cho phép người chơi 'cảm nhận' các bãi cỏ.

4 phút đọc

Studio của Horizon Forbidden West tuyên bố tựa game sẽ sử dụng công nghệ phản hồi xúc giác của bộ điều khiển PS5 để cho phép người chơi ‘cảm nhận’ các bãi cỏ.

Horizon Forbidden West

Horizon Forbidden West sẽ sử dụng hệ thống phản hồi xúc giác của DualSense để cho phép người chơi cảm nhận cây cỏ.

Horizon Forbidden West của Guerrilla Games chắc chắn nằm trong danh sách ưu tiên của rất nhiều game thủ trong năm nay, bất kỳ ai là fan hâm mộ của Horizon Zero Dawn đều háo hức mong đợi các thông tin mới về phần tiếp theo của tựa game. Đối với những người đang tìm kiếm các trải nghiệm nhập vai phù hợp với tựa game gốc, có thể bạn sẽ hào hứng khi biết rằng công nghệ DualSense của PlayStation sẽ cho phép các game thủ thực sự cảm nhận được các thảm cỏ của trò chơi khi họ đang nằm lẩn trốn kẻ thù của mình.

Horizon Zero Dawn là một trong những tựa game bán chạy nhất của PlayStation 4, với hơn 10 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới vào năm 2019 chỉ hai năm sau khi phát hành. Nó cũng đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm giải Trò chơi PlayStation hay nhất và giải Cốt truyện hay nhất tại lễ trao giải Golden Joystick năm 2017. Tựa game chắc chắn rất đáng chú ý, không chỉ vì hành trình tuyệt vời của nhân vật chính trong cốt truyện mà còn vì ấn tượng trong thiết kế môi trường của tựa game, Horizon Zero Dawn là một thế giới với thảm thực vật và sự sống tươi tốt song song với sự xâm lấn của các công nghệ tương lai.

Môi trường của Horizon Forbidden West là trọng tâm mạnh mẽ trong đoạn trailer công bố của tựa game, cho thấy các hệ sinh thái phát triển khoẻ mạnh ở cả trên và dưới mặt nước. Điều hợp lý là đối với một trò chơi tập trung nhiều vào việc khám phá các quần xã sinh vật khác nhau như thế này, hiển nhiên là Guerrilla Games sẽ muốn chúng trở nên thực tế nhất có thể. Giám đốc Studio là Angie Smets, đã gợi ý rằng công nghệ phản hồi xúc giác trong bộ điều khiển DualSense của PlayStation đã cho phép các nhà phát triển làm được điều đó, cho phép người chơi “cảm nhận được những tán lá cỏ cây” khi họ lao vào một mảng cây xanh để lẩn trốn kẻ thù.

Horizon Forbidden West đã được công bố chính thức và sẽ sớm được phát hành trong năm nay.

Công nghệ phản hồi xúc giác cho phép bộ điều khiển PlayStation thay đổi mức độ căng trong các nút bấm của nó dựa trên hành động mà người chơi đang thực hiện. Nó được sử dụng rất hiệu quả trong các trò chơi PlayStation 5 như Demon’s Souls Remake, khiến người chơi có cảm giác nặng nề hơn đối với vũ khí như kiếm và rìu nặng sẽ yêu cầu lực ấn mạnh hơn để chém, và dùng cung sẽ có cảm giác về độ căng khi người chơi kéo dây. Mặc dù Smets chỉ đề cập đến các tán cỏ trong bình luận ngắn gọn của cô ấy về vấn đề này, công nghệ phản hồi xúc giác có thể cho phép truyền tải phong phú hơn nhiều trên các môi trường đa dạng khác của Horizon Forbidden West.

Mặc dù công nghệ phản hồi xúc giác không phải là một phát minh hoàn toàn mới của Sony, nhưng thật thú vị khi thấy cách các trò chơi đang được phát triển xung quanh nó. Horizon Forbidden West có thể sử dụng công nghệ để phân biệt địa hình và có thể cho phép người chơi trải nghiệm một số trải nghiệm thú vị khác nhau, chẳng hạn như cảm nhận sức căng bề mặt của nước hoặc các vật liệu khác nhau dưới chân khi người chơi chạy (hoặc khi cưỡi trên các robo-mount). Việc các nhà phát triển như Guerrilla Games và Blizzard đang sử dụng công nghệ phản hồi xúc giác là một tin tức thú vị cho các game thủ, vì nhiều người rất hào hứng để xem bộ điều khiển DualSense có thể làm được những gì trong tương lai.

Xem thêm: Square Enix lên kế hoạch ra mắt các trò chơi lớn hàng năm và các IP mới

Nguồn: http://game4v.com/horizon-forbidden-west-cho-phep-cam-nhan-co-cay-nho-phan-hoi-xuc-giac-cua-dualsense-766715.g4v

VỀ ĐẦU TRANG