Hơn 1 triệu game thủ Trung Quốc xin hoàn tiền nạp game mà chưa sử dụng

Hơn 1 triệu game thủ Trung Quốc xin hoàn tiền nạp game mà chưa sử dụng

Khi tương lai của các trò chơi Blizzard ở Trung Quốc vẫn còn mờ mịt, game thủ đã bắt đầu nộp đơn xin hoàn tiền cho các giao dịch mua hàng trong game chưa sử dụng.

4 phút đọc

Game4VGame Mobile

Hơn 1 triệu game thủ Trung Quốc xin hoàn tiền nạp game mà chưa sử dụng

Game Mobile05/02/2023

TIN LIÊN QUAN

Khi tương lai của các trò chơi Blizzard ở Trung Quốc vẫn còn mờ mịt, game thủ đã bắt đầu nộp đơn xin hoàn tiền cho các giao dịch mua hàng trong game chưa sử dụng.

NetEase, đơn vị đối tác với các game của Blizzart tại đại lục, chịu trách nhiệm vận hành các sản phẩm này đã giải thích cách người dùng có thể lấy lại tiền đã nạp của họ. Một số phương tiện truyền thông Trung Quốc nhận thấy rằng vào ngày 1 tháng 2, NetEase đã ra mắt một kênh ứng dụng hoàn trả đặc biệt cho người chơi đại lục.

Hơn 1 triệu game thủ đại lục xin hoàn tiền trong game.

Hơn 1 triệu game thủ đại lục xin hoàn tiền trong game.

Theo tuyên bố chính thức của công ty, tiền hoàn lại được mở cho những người dùng đã mua nhưng không sử dụng tiền ảo trong các trò chơi của Blizzard, bao gồm World of Warcraft , Overwatch và Hearthstone. Danh sách các mặt hàng được hoàn lại không bao gồm quà tặng và phần thưởng mà người chơi nhận được.

Chủ tài khoản có rủi ro bảo mật cũng không đủ điều kiện tham gia. Người chơi phải gửi đơn đăng ký trước ngày 30 tháng 6. Nếu không, họ sẽ không thể nhận được tiền của mình nữa. Số lượng người dùng xếp hàng để được hoàn tiền đã vượt qua con số 1 triệu. Số tiền thường từ 100 đến 300 nhân dân tệ.

Vào ngày 1 tháng 2, Weibo chính thức của nhóm dịch vụ khách hàng trò chơi Netease Blizzard đã phát hành thông báo Hướng dẫn mở hoàn tiền cho sản phẩm trò chơi Blizzard hết hạn hoạt động của NetEase. Đối với những người chơi đã nạp tiền nhưng chưa dùng tiền ảo trong sản phẩm trò chơi Blizzard sẽ có một kênh ứng dụng hoàn tiền đối với tiền tệ hoặc dịch vụ trò chơi chưa hết hạn. Người chơi có thể truy cập tài khoản chính thức của Trung tâm dịch vụ trò chơi Blizzard để đăng ký.

Thông báo chỉ ra rằng số tiền đáp ứng các yêu cầu hoàn trả sẽ được hoàn trả vào tài khoản nhận của người chơi trong vòng 15 ngày làm việc sau khi được đánh giá.

NetEase tích cực hỗ trợ game thủ.

NetEase tích cực hỗ trợ game thủ.

Blizzard và NetEase lần đầu tiên thực hiện thỏa thuận cấp phép dài hạn vào năm 2008 và gia hạn vào năm 2019. Trong suốt những năm qua, NetEase và vận hành WoW, Warcraft III: Reforged , Overwatch, Diablo III, Hearthstone, Heroes of the Storm và series StarCraft tại Trung Quốc. NetEase phải đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của Blizzard đều đáp ứng các chính sách nghiêm ngặt của Trung Quốc, cũng như điều chỉnh nội dung trong trò chơi để tuân thủ các yêu cầu kiểm duyệt.

Theo thỏa thuận này, nhà xuất bản đã giành được quyền sở hữu IP đối với các phiên bản địa phương của các tựa game Blizzard và kiểm soát dữ liệu của hàng triệu người chơi Trung Quốc. Vào tháng 11 năm 2022, thỏa thuận hết hạn do hai công ty không thống nhất được các điều khoản mới. Do đó, tất cả các giao dịch mua trong ứng dụng đã bị tạm dừng và tất cả các dịch vụ trò chơi đã ngừng hoạt động vào tháng trước.

Ngay sau khi ngừng hợp tác, Blizzard bắt đầu tìm kiếm một nhà phát hành mới ở Trung Quốc. Theo một số báo cáo, hãng gần đây đã bước vào giai đoạn đàm phán cuối cùng với một đối tác tiềm năng (Tencent, Perfect World và ByteDance được nêu tên trong số các ứng viên). Blizzard cũng yêu cầu NetEase gia hạn thỏa thuận đã hết hạn thêm sáu tháng để người chơi Trung Quốc có thể tiếp tục chơi game của họ. Tuy nhiên, NetEase gọi đề xuất này là “thái quá, không phù hợp với logic kinh doanh”. Công ty cũng cáo buộc Blizzard không quan tâm đến quyền lợi của game thủ bản địa.

Nguồn: https://game4v.com/hon-1-trieu-game-thu-trung-quoc-xin-hoan-tien-do-het-han-thoa-thuan-blizzard-va-netease-942995.g4v

VỀ ĐẦU TRANG