Hội YouTuber Tam Mao TV bất ngờ tố bị "ăn cắp thương hiệu", đối diện nguy cơ bị mất trắng kênh triệu subs

Hội YouTuber Tam Mao TV bất ngờ tố bị "ăn cắp thương hiệu", đối diện nguy cơ bị mất trắng kênh triệu subs

Kênh YouTube Tam Mao TV đang đối diện với nguy cơ mất trắng. Hội YouTuber Tam Mao TV bất ngờ tố bị "ăn cắp thương hiệu", đối diện nguy cơ bị mất trắng kênh triệu subs

3 phút đọc

Khi nhắc tới những YouTuber "giàu có" ở Việt Nam, chắc hẳn rất nhiều người sẽ liên tưởng ngay tới cái tên Tam Mao TV. Chỉ với những món ăn mang đậm phong cách miền núi đi kèm với phong cách tấu hài cực mạnh, kênh YouTube này được coi là thế lực có một không hai tại Việt Nam. Thậm chí, Tam Mao TV còn từng khiến dân tình trầm trồ khi khoe cơ ngơi hoành tráng có được sau một thời gian "cày cuốc". Căn biệt phủ rộng 800m2 ở Ba Vì nhìn qua là biết có giá trị không tầm thường một chút nào. Tới mức mà trong một video trước đó, hai anh chàng này còn tiết lộ số tiền mình kiếm được qua YouTube trong 2 năm cũng phải ngót nghét 5 tỷ VND.

Hội YouTuber Tam Mao TV bất ngờ tố bị ăn cắp thương hiệu, đối diện nguy cơ bị mất trắng kênh triệu subs - Ảnh 1.

Anh Em Tam Mao TV sở hữu mức thu nhập khổng lồ nhờ YouTube

Thế nhưng những ngày tháng tươi đẹp không kéo dài quá lâu. Cụ thể, mới đây thôi, anh em Tam Mao bất ngờ khiến cộng đồng mạng phải ngơ ngác khi thừa nhận mình đang đối diện trước khả năng có thể mất trắng đứa con tinh thần, và cũng là nguồn thu nhập chính - kênh YouTube hàng triệu subs. Theo đó, trên Facebook cá nhân, Tam ca bất ngờ đăng tải dòng trạng thái đầy cay đắng với nội dung khá ai oán.

Hội YouTuber Tam Mao TV bất ngờ tố bị ăn cắp thương hiệu, đối diện nguy cơ bị mất trắng kênh triệu subs - Ảnh 2.

"Chuyện là thế này: Anh em mình có kênh Tam Mao TV đã được gần 3 năm. Khi anh em mình làm YouTube thì không để ý đến việc đăng ký thương hiệu Tam Mao TV. Đến hôm nay tự dưng có ông nào đó vừa đăng ký thương hiệu Tam Mao TV vào tháng 4/2021 với Cục Sở Hữu Trí Tuệ. Và giờ quay lại đòi bụp anh em mình. Anh em làm YouTube đã bị trường hợp này bao giờ chưa nhỉ? Cho hướng giải quyết với. Đây gọi là không làm mà đòi có ăn đây?".

Hội YouTuber Tam Mao TV bất ngờ tố bị ăn cắp thương hiệu, đối diện nguy cơ bị mất trắng kênh triệu subs - Ảnh 3.

Đi kèm với đó là hình ảnh anh được cho là đơn khiếu nại liên quan tới tên kênh Tam Mao TV vì vấn đề vi phạm bản quyền

Cụ thể, mọi thứ bắt nguồn từ việc anh em Tam Mao TV có phần chủ quan và không đăng ký thương hiệu. Và vào một ngày đẹp trời, bất ngờ xuất hiện ai đó đăng ký thương hiệu đúng tên Tam Mao TV lên Cục Sở Hữu Trí Tuệ. Điều này đã khiến cho kênh của hai YouTuber này có nguy cơ "sập tiệm". Dòng trạng thái này khiến cho không ít người phải bất ngờ. Thậm chí mọi thứ còn bị đẩy đi xa hơn khi anh em Tam Mao TV cũng đã lập ra một kênh YouTube mới, đồng thời đăng tải video để nói về vấn đề này. Còn về kenh cũ hiện đang có hơn 3,5 triệu subs, Tam ca cũng cay đắng cho rằng: "Mình cũng xác định là kênh YouTube Tam Mao TV của anh em mình sẽ bị YouTube gỡ bỏ vì một bên kiện mình vi phạm thương hiệu".

Hội YouTuber Tam Mao TV bất ngờ tố bị ăn cắp thương hiệu, đối diện nguy cơ bị mất trắng kênh triệu subs - Ảnh 4.

Nguồn: https://gamek.vn/hoi-youtuber-tam-mao-tv-bat-ngo-to-bi-an-cap-thuong-hieu-doi-dien-nguy-co-bi-mat-trang-kenh-trieu-subs-20210605102007908.chn

VỀ ĐẦU TRANG