Hội nghị Game Trung Quốc 2020 nêu lên nhiều vấn đề trong phát triển trò chơi

Hội nghị Game Trung Quốc 2020 nêu lên nhiều vấn đề trong phát triển trò chơi

QUỐC TẾ_ Hội nghị Game Trung Quốc 2020 (hay Hội nghị đổi mới trò chơi quốc tế Bắc Kinh) diễn ra tại thủ đô Trung Quốc từ ngày 25/09.

4 phút đọc

QUỐC TẾ_ Hội nghị Game Trung Quốc 2020 (hay Hội nghị đổi mới trò chơi quốc tế Bắc Kinh) diễn ra tại thủ đô Trung Quốc từ ngày 25/09 bàn về nhiều vấn đề quan trọng.

Hội nghị đổi mới trò chơi quốc tế Bắc Kinh (BIGC 2020) nhằm bàn tới việc phát huy hết lợi thế về tài nguyên công nghệ, tài năng và các yếu tố sáng tạo khác của Bắc Kinh trong việc sản xuất nội dung trò chơi cũng như đổi mới và sáng tạo. Việc tập hợp trụ sở công ty quốc tế, giao lưu và hợp tác quốc tế với bề dày kinh nghiệm giao lưu quốc tế, mời các nhà lãnh đạo nền tảng phát hành game, các nhà sản xuất game nổi tiếng, các nhà lãnh đạo công nghệ game, đại diện các nhà sản xuất phần cứng game được đẩy mạnh hơn nữa.

Ông Wang Yefei chủ trì lễ khai mạc Hội nghị Game Trung Quốc 2020 tại Bắc Kinh

Ông Wang Yefei chủ trì lễ khai mạc Hội nghị Game Trung Quốc 2020 tại Bắc Kinh

Tại hội nghị, các khách mời, diễn giả cũng thảo luận về các chủ đề quan tâm để đưa ra các ý tưởng và giải pháp cho sự phát triển sáng tạo của ngành công nghiệp game toàn cầu nhằm tạo ra một ngành công nghiệp trò chơi tích hợp công nghệ cao cấp, hàng đầu, tiên tiến, đổi mới và quốc tế. Cơ sở này sẽ đặt trụ sở tại Bắc Kinh. Ông Wang Yefei, Thứ trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bắc Kinh kiêm Giám đốc Cục Xuất bản và Báo chí Bắc Kinh, chủ trì lễ khai mạc.

Các diễn giả tham gia BIGC 2020 nhấn mạnh rằng trò chơi phải có mục đích cao hơn giải trí và nâng cao giá trị tích cực, đồng thời tăng cường tích hợp và đổi mới công nghệ, hợp tác sâu rộng hơn để tăng cường giao lưu văn hóa. Bắc Kinh có trách nhiệm đi đầu trong ngành công nghiệp trò chơi là một nội dung quan trọng. Hội nghị đổi mới trò chơi quốc tế Bắc Kinh sẽ cam kết xây dựng một nền tảng cho sự hợp tác và trao đổi đổi mới trong lĩnh vực trò chơi, đồng thời nỗ lực mang những công nghệ và sản phẩm game mới nhất của thế giới đến Bắc Kinh.

Ông Yuan Min, Phó chủ tịch Tập đoàn Tencent phát biểu tại Hội nghị Game Trung Quốc

Ông Yuan Min, Phó chủ tịch Tập đoàn Tencent phát biểu tại Hội nghị Game Trung Quốc

Tại đây, Báo cáo xu hướng phát triển và đổi mới trò chơi Trung Quốc năm 2020 cũng đã được công bố. Báo cáo cho thấy từ tháng 01 đến tháng 06 năm 2020, tốc độ tăng trưởng doanh thu kinh doanh của thị trường game Trung Quốc đã tăng lên đáng kể, và tốc độ tăng trưởng đã trở lại hơn 20% với mức tăng 25,474 tỷ nhân dân tệ, mức cao kỷ lục. Doanh thu của thị trường trò chơi độc lập ở nước ngoài của Trung Quốc đạt 7,589 tỷ đô la Mỹ, tăng hơn 2 tỷ đô la Mỹ.

Xu hướng phát triển của game Trung Quốc chủ yếu bao gồm game là một phân mảng trong văn hóa và giải trí, sản phẩm game có đặc điểm khác biệt so với các sản phẩm giải trí khác, ngành game tập trung vào các giá trị xã hội tích cực. Hội nghị cũng nhấn mạnh công nghệ 5G thúc đẩy sự phát triển của trò chơi đám mây và tương lai sẽ bước vào thời kỳ tăng trưởng của các mô hình kinh doanh; đầu tư toàn cầu của các công ty Trung Quốc sẽ phổ biến hơn.

Game Trung Quốc được khẳng định so với thị trường trò chơi quốc tế

Game Trung Quốc được khẳng định so với thị trường trò chơi quốc tế

Các nhà làm game Trung Quốc và quốc tế nối tiếng như Tencent, NetEase, Perfect World, 37Games, Microsoft, Sony, Unity, Zhongchuang Cultural Tourism đã có những đóng góp tích cực tại hội nghị BIGC 2020. Những đơn vị khác bao gồm Bilibili, Kuaishou, Zhixingtong, Sohu Changyou, Xishanju, Giant Network… đã đưa ra nhiều ý tưởng tạo trò chơi của họ.

Nguồn: http://game4v.com/hoi-nghi-game-trung-quoc-2020-neu-len-nhieu-van-de-trong-phat-trien-tro-choi-711318.g4v

VỀ ĐẦU TRANG