Hogwarts Legacy trở thành trò chơi thành công nhất của WB trên Steam

Hogwarts Legacy trở thành trò chơi thành công nhất của WB trên Steam

Sau màn ra mắt truy cập sớm thành công, Hogwarts Legacy đang dần trở thành một trong những tựa game hứa hẹn nhất của WB Games.

4 phút đọc

Game4VPC - Console

Hogwarts Legacy trở thành trò chơi thành công nhất của WB trên Steam

PC - Console10/02/2023

TIN LIÊN QUAN

Sau màn ra mắt truy cập sớm thành công, Hogwarts Legacy đang dần trở thành một trong những tựa game hứa hẹn nhất của WB Games.

Sự phấn khích xung quanh một tựa game nhập vai thế giới mở trong vũ trụ Harry Potter chắc chắn có thể thấy được rất rõ trong cả cộng đồng game thủ Việt Nam lẫn quốc tế ngay lúc này.

Theo số lượng người chơi hiện tại, Hogwarts Legacy có vẻ như là lần ra mắt thành công nhất của WB Games trên Steam cho đến nay. Mặc dù trò chơi rất được mong đợi này sẽ không ra mắt chính thức cho đến ngày 11 tháng 2, nhưng các game thủ đã có thể truy cập sớm trò chơi thông qua phiên bản Deluxe Edition của Hogwarts Legacy. Chỉ còn vài ngày nữa là trò chơi sẽ phát hành và số liệu mới nhất của Steam đã cho thấy tựa game này có thể có một đợt ra mắt rất lớn.

Sự phấn khích xung quanh một tựa game nhập vai thế giới mở trong vũ trụ Harry Potter chắc chắn có thể thấy được rất rõ trong cả cộng đồng game thủ Việt Nam lẫn quốc tế ngay lúc này. Chỉ trong tuần kết thúc tháng 1 thì Hogwarts Legacy đã trở thành tựa game bán chạy thứ hai trên Steam. Giờ đây thì bản game truy cập sớm đã được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 10 tháng 2, dự án tiềm năng này của Avalanche Software có vẻ như đang trên con đường trở thành một thành công lớn.

Theo dữ liệu của SteamDB, số lượng người chơi Hogwarts Legacy trên Steam đã đạt mức cao nhất là 489.139, đánh dấu danh hiệu là tựa game nhiều người chơi nhất trong số các tựa game của WB Games trên nền tảng. Con số này nhiều hơn gấp đôi số lượng người chơi cao nhất của Multiversus, đứng ở vị trí thứ hai với 153.433. Tại thời điểm hiện tại thì tựa game trong vũ trụ phù thủy của Avalanche Software cũng là tựa game chơi đơn được chơi nhiều thứ bảy trên Steam, mặc dù con số đó có thể tăng cao hơn trong những ngày tới. Điều đáng chú ý là game thủ hiện chỉ được truy cập sớm Hogwarts Legacy với phiên bản Deluxe Edition trị giá 70 đô, có nghĩa là trò chơi đã thu được hơn 33,5 triệu đô chỉ riêng doanh thu từ phiên bản Deluxe Edition.

Hogwarts Legacy

Sự thành công sớm không có nghĩa là trò chơi không có những tranh cãi.

Ngoài ra tin Hogwarts Legacy cũng đã phá kỷ lục Twitch trong hạng mục trò chơi một người chơi được theo dõi nhiều nhất với 1,3 triệu người xem. Tựa game giữ kỷ lục trước đó trên nền tảng này là Cyberpunk 2077 đã thu hút được 1,14 triệu người xem vào năm 2020. Thậm chí Hogwarts Legacy vẫn chưa được phát hành trên các nền tảng máy chơi game hiện tại.

Tuy nhiên sự thành công sớm đó không có nghĩa là trò chơi không có những tranh cãi. Nhiều người trong cộng đồng chuyển giới đã lên tiếng phản đối tựa game này, đặc biệt là do nó có liên quan đến JK Rowling và quan điểm của bà về người chuyển giới. IP tiếp tục gặp rắc rối do các liên kết của nó với tác giả và hiện tại đang gây ra khá nhiều các cuộc cãi vã ở vô số cộng đồng mạng xã hội khác nhau. Và nếu chỉ xét về gameplay thì cũng rất nhiều ý kiến cho rằng tựa game chỉ hay phần đầu và về sau khá đáng chán.

Nhưng ngay cả khi những tranh cãi đang diễn ra, có rất nhiều game thủ đang muốn thưởng thức tựa game và sẽ rất thú vị để chờ xem nhận xét từ cộng đồng cho Hogwarts Legacy sẽ tiếp tục phát triển như thế nào trong những tuần tới.

Xem thêm: God of War Ragnarok vượt cột mốc doanh số khổng lồ mới

Nguồn: https://game4v.com/hogwarts-legacy-tro-thanh-tro-choi-thanh-cong-nhat-cua-wb-tren-steam-943624.g4v

VỀ ĐẦU TRANG