Hogwarts Legacy bùng nổ vượt 80% doanh số của Elden Ring

Hogwarts Legacy bùng nổ vượt 80% doanh số của Elden Ring

Tựa game thế giới mở Harry Potter được phát hành gần đây là một thành công lớn về doanh thu, đã phá vỡ kỷ lục và vượt xa Elden Ring.

4 phút đọc

Game4VPC - Console

Hogwarts Legacy bùng nổ vượt 80% doanh số của Elden Ring

PC - Console21/02/2023

TIN LIÊN QUAN

Tựa game thế giới mở Harry Potter được phát hành gần đây là một thành công lớn về doanh thu cho đến nay, đã phá vỡ kỷ lục và vượt xa Elden Ring.

Hogwarts Legacy

Hogwarts Legacy là một thành công lớn khi đã đánh bại kỷ lục doanh thu khi ra mắt trước đó do tựa game chuyển thể từ Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy thiết lập trước đó và vượt xa đáng kể doanh thu trong tuần đầu tiên của Elden Ring.

Hogwarts Legacy và Elden Ring đều là game nhập vai hành động thế giới mở được phát hành vào tháng 2 trong hai năm kế nhau, mặc dù có vẻ như Harry Potter không gặp khó khăn gì trong việc vượt qua số lượng bán ra của trò chơi từng đoạt giải thưởng của FromSoftware, ít nhất là ở một khu vực.

Theo trích dẫn dữ liệu GfK doanh số bán thực tế của Hogwarts Legacy tại Anh đã phá vỡ ít nhất một kỷ lục. Theo báo cáo, Hogwarts Legacy đã có đợt ra mắt lớn nhất so với bất kỳ trò chơi điện tử Harry Potter nào ở Anh, đánh bại kỷ lục doanh thu 22 năm do tựa game Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy thiết lập vào năm 2001. Hogwarts Legacy không chỉ đánh bại kỷ lục ra mắt trò chơi Harry Potter lớn nhất mà còn phá hủy doanh thu tuần đầu tiên của Elden Ring ở Anh.

Doanh số bán hàng thực tế của Hogwarts Legacy trong tuần đầu tiên ra mắt tại Anh cao hơn 80% so với Elden Ring, điều này cực kỳ ấn tượng khi xem xét mức độ lớn của Elden Ring vào thời điểm này năm ngoái và thực tế là Harry mới Trò chơi Potter chỉ khả dụng trên ba nền tảng so với năm nền tảng của Elden Ring. Trong khi Hogwarts Legacy sẽ đến với PS4, Switch và Xbox One vào cuối năm nay, trò chơi hiện chỉ có sẵn cho PC, PS5 và Xbox Series X, trong khi Elden Ring đã ra mắt trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series x.

Hogwarts Legacy

Hogwarts Legacy hiện đã ra mắt trên PC, PS5 và Xbox Series X với các phiên bản PS4 và Xbox One sẽ ra mắt vào ngày 4 tháng 4 và bản phát hành Switch sẽ ra mắt vào ngày 25 tháng 7.

Cần chỉ ra rằng tổng doanh số bán hàng của Hogwarts Legacy có khả năng cao hơn đáng kể so với những gì mà dữ liệu bán hàng của Anh chỉ ra. Dữ liệu được cung cấp cho đến nay chỉ tính đến doanh số bán hàng thực của trò chơi ở Anh. Doanh số bản kỹ thuật số vẫn chưa được tính đến, cũng như doanh số bán hàng của trò chơi ở phần còn lại của thế giới. Khi tất cả được cộng lại, tổng doanh thu trong tuần ra mắt của Hogwarts Legacy có thể sẽ đưa trò chơi đi đúng hướng để có khả năng trở thành trò chơi bán chạy nhất trong năm hoặc ít nhất là gần đứng đầu.

Thậm chí còn có nhiều bằng chứng cho thấy Hogwarts Legacy là một thành công lớn về doanh thu. Hogwarts Legacy đã thống trị bảng xếp hạng doanh thu của Steam kể từ trước khi phát hành và nó cũng phá kỷ lục về trò chơi một người chơi được xem nhiều nhất trong lịch sử Twitch. Tuy nhiên, con số bán hàng cụ thể có thể sẽ không có sẵn cho đến khi thông tin được tiết lộ cho các cổ đông.

Hogwarts Legacy có thêm ba cơ hội để tăng đáng kể doanh số bán hàng khi trò chơi có vẻ sẽ mở rộng sang PS4, Switch và Xbox One. Bản Hogwarts Legacy trên Switch nói riêng dường như đã thành công, mặc dù có thể các sự cố kỹ thuật không lường trước được với phần cứng lỗi thời của thiết bị có thể khiến game có thể nhận nhiều phản hồi không tốt. Những người hâm mộ Harry Potter trên Switch sẽ phải đợi đến khi đó, nhưng trong thời gian chờ đợi, trò chơi rất có thể phá vỡ nhiều kỷ lục doanh thu hơn nữa khi có nhiều dữ liệu hơn được thu thập.

Xem thêm: Lies of P đem đến đoạn gameplay đầy thách thức

Nguồn: https://game4v.com/hogwarts-legacy-bung-no-vuot-80-doanh-so-cua-elden-ring-945307.g4v

VỀ ĐẦU TRANG