Hoạt động mua bán, sáp nhập trong ngành game vượt 39 tỷ đô la

Hoạt động mua bán, sáp nhập trong ngành game vượt 39 tỷ đô la

Hoạt động mua bán, sáp nhập trong ngành game vượt 39 tỷ đô la cho thấy các công ty có khuynh hướng muốn chiếm lĩnh thị trường.

3 phút đọc

Hoạt động mua bán, sáp nhập trong ngành game vượt 39 tỷ đô la cho thấy các công ty có khuynh hướng muốn chiếm lĩnh thị trường bằng cách thu phục đối thủ.

Theo investGame, hoạt động mua bán, sáp nhập ở quý đầu tiên của năm 2021 đã vượt quá 39 tỷ USD, cao hơn so với cả năm ngoái dừng lại ở 33 tỷ USD. Trong tương lai, các công ty trò chơi lớn có thể sử dụng một bộ quy tắc để mua các công ty trò chơi khác.

EA mua lại Codemasters - hãng game đình đám của Anh

EA mua lại Codemasters – hãng game đình đám của Anh

Playtika sở hữu hai trò chơi Solitaire Grand Harvest và Board Kings có tín hiệu tăng trưởng khả quan lần lượt là 60% và 57% so với cùng kỳ năm ngoái (cả hai đều đã được phát hành trong hơn 4 năm).

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Scopely gần đây cho hay Marvel Strike Forece, trò chơi công ty đã mua lại, tăng 70% doanh thu của mình lên 300 triệu đô la vào năm 2020, thậm chí vượt qua ước tính ban đầu.

Từ năm 2011, Scopely đã nhận được 1 tỷ USD tài trợ liên tiếp, tăng gấp đôi doanh thu trong 3 năm và được định giá hơn 3,3 tỷ USD.

Theo Aaron Loeb, Giám đốc kinh doanh của Scopely, Los Angeles Studios (trước đây là SoxNext Games) đạt được một bước đột phá mới sau khi sáp nhập và mua lại trò chơi chiến đấ Marvel Strike Force, phát hành vào năm 2018.

Lý giải về điều này, Amir Rahimi, Chủ tịch của Scopely Game, tiết lộ rằng để Marvel Strike Forece và các trò chơi khác đi đúng hướng, công ty mẹ đã tạo điều kiện cho nhóm SoxNext tự do sáng tạo cao nhất.

Marvel Strike Forece là một sản phẩm thành công trên mảng game chuyển thể, mua bán

Marvel Strike Forece là một sản phẩm thành công trên mảng game chuyển thể, mua bán

Rahimi nói: “Cá nhân tôi cảm thấy Scopely hơn bất cứ nơi nào trước đây khi các thành viên của nhóm được thoả sức thể hiện năng lực của bản thân trước tất cả mọi người và nhân sự không bị thay đổi nào. Một số công ty mua lại theo những cách khác nhau, sau đó thay đổi lãnh đạo, quá trình phát triển trò chơi khiến mọi thứ bị đảo lộn”.

Đối với ngành công nghiệp trò chơi, việc sáp nhập và mua lại là điều dễ hiểu trong quá trình phát triển của một công ty có thực lực. Ví dụ, vào năm 1991, EA sở hữu Distinctive Software, một studio sản xuất loạt xe bay cực kỳ nổi tiếng cho EA đối với các game tốc độ, đã đánh dấu bước ngoặt cho hãng.

Hoạt động sáp nhập, mua lại công ty game ngày càng diễn ra sôi động hơn trong bối cảnh các công ty muốn nhân lên quy mô, sức mạnh của mình.

Nguồn: http://game4v.com/hoat-dong-mua-ban-sap-nhap-trong-nganh-game-vuot-39-ty-do-la-767501.g4v

Các bài viết liên quan

VỀ ĐẦU TRANG