Hiếu PC tiết lộ có khả năng sản xuất phim về cuộc đời chính mình

Hiếu PC tiết lộ có khả năng sản xuất phim về cuộc đời chính mình

Phim về Hiếu PC, dự án điện ảnh có thật về cuộc đời hacker Việt sẽ được sản xuất? Hiếu PC tiết lộ có khả năng sản xuất phim về cuộc đời chính mình

3 phút đọc

Sau khi mãn hạn tù, Hiếu PC (Ngô Minh Hiếu) đã quay trở lại Việt Nam sau thời gian dài “lênh đênh" trên đất khách. Về nước, anh đầu quân vào làm việc cho Trung Tâm Giám Sát an toàn không gian mạng Quốc Gia (National Cyber Security Center – NCSC) ᴄủᴀ Việt Nam. Trước đó, anh cũng đã viết một cẩm nang dài nêu ra những lời khuyên về cách phòng tránh trở thành nạn nhân của việc bị đánh cắp thông tin, danh tính.

Hiếu PC tiết lộ có khả năng sản xuất phim về cuộc đời chính mình - Ảnh 1.

Dù đã “hoàn lương” và trở thành chuyên viên an ninh mạng tại Việt Nam nhưng Hiếu PC vẫn luôn khắc khoải và đau đáu về những sai lầm trong quá khứ, về bản án hình sự lĩnh vực công nghệ lớn nhất nước Mỹ khi ở độ tuổi 25.

Cụ thể, trong cuộc trò chuyện với host Dustin Phúc Nguyễn, thuộc chương trình Dustin On The Go, Hiếu PC đã có một cuộc tâm sự “sâu" với host cũng như một lần tâm sự hết với khán giả về cuộc sống trước đây của mình.

Theo đó, từ 2008 đến 2009, Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) sống ở New Zealand, anh khi đó là quản trị viên của một số diễn đàn về hacker trên dark web. Trong quá trình học tập, anh phát hiện lỗ hổng trong mạng của trường và đã sử dụng lỗ hổng tương tự để tấn công các trang web khác, đánh cắp dữ liệu thẻ thanh toán của người dùng. Nhờ đó, anh kiếm được rất nhiều tiền.

Hiếu PC tiết lộ có khả năng sản xuất phim về cuộc đời chính mình - Ảnh 2.

Tuy nhiên Hiếu cũng thú nhận rằng, đó là quãng thời gian mệt mỏi, phải nói dối tất cả mọi người xung quanh rằng nhà có điều kiện, do bố mẹ có bất động sản, hệ thống nhà hàng ở thành phố. anh phải chuẩn bị “kịch bản” trước để nói chuyện với mọi người.

Phải đến khi bị phát hiện trong phi vụ đánh cắp số an sinh xã hội của 200 triệu người Mỹ, những bạn bè xung quanh mới vỡ lẽ. Dù lĩnh bản án 40 năm tù nhưng cải tạo tốt, nỗ lực hoàn lương, anh được ân xá xuống còn 7 năm tù và được huấn luyện kỹ năng điều tra tội phạm trong quá trình lĩnh án.

Đó là nội dung câu chuyện cuộc đời anh mà một nhà sản xuất đang muốn mua lại để chuyển tải thành phim. Hiếu PC tiết lộ, hai bên đang trong quá trình thương lượng. Bên cạnh đó, anh chàng cũng khẳng định, công việc của các hacker giữa phim ảnh và thực tế khác chỉ đúng khoảng 60%, trên thực tế thì “nhức đầu” hơn nhiều.

Hiếu PC tiết lộ có khả năng sản xuất phim về cuộc đời chính mình - Ảnh 3.

Hiếu PC tên thật là Ngô Minh Hiếu và anh nổi tiếng trong làng hacker, bảo mật với biệt danh hieupc. Sinh năm 1989 và được làm quen với máy tính, internet từ rất sớm. Nếu được chuyển thể thành phim, câu chuyện về cuộc đời Hiếu PC chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ không khỏi mong chờ.

Nguồn: https://gamek.vn/hieu-pc-tiet-lo-co-kha-nang-san-xuat-phim-ve-cuoc-doi-chinh-minh-20210503154621682.chn

VỀ ĐẦU TRANG