Hiện tượng game chuyển cảnh Sheep a Sheep đạt hơn 15 triệu đô doanh thu

Hiện tượng game chuyển cảnh Sheep a Sheep đạt hơn 15 triệu đô doanh thu

Tại Hội nghị Công nghiệp Trò chơi năm 2022, Beijing Jianyou Technology, nhà phát triển trò chơi mini chuyển cảnh Sheep a Sheep được đánh giá là game hiện tượng của Trung Quốc.

4 phút đọc

Game4VGame Mobile

Hiện tượng game chuyển cảnh Sheep a Sheep đạt hơn 15 triệu đô doanh thu

Game Mobile18/02/2023

TIN LIÊN QUAN

Tại Hội nghị Công nghiệp Trò chơi năm 2022, Beijing Jianyou Technology, nhà phát triển trò chơi mini chuyển cảnh Sheep a Sheep được đánh giá là game hiện tượng của Trung Quốc.

Hãng cho biết doanh thu của công ty đã đã vượt 100 triệu tệ, tương đương con số là 15 triệu đô la và nhóm nhân viên vận hành game Sheep a Sheep đã mở rộng từ 10 nhân viên lên 20.

Vào thời điểm cao điểm, 7 trong số 50 chủ đề thịnh hành nhất trên Weibo có liên quan đến “Sheep a Sheep”, và lưu lượng truy cập tựa game này đã khiến máy chủ bị sập ba lần trong vòng hai ngày. Hiện tại, không có ứng dụng độc lập nào cho trò chơi và người dùng có thể tìm thấy trong các chương trình nhỏ của WeChat. Luật chơi rất đơn giản. Có 7 ô và người chơi chỉ cần di chuyển 3 ô vuông giống hệt nhau vào các ô để loại bỏ chúng.

Sheep a Sheep tạo cơn sốt.

Sheep a Sheep tạo cơn sốt.

Sheep a Sheep lúc đầu không phải là một dự án trọng điểm của Jianyou Technology. Zhang Jiaxu, người sáng lập công ty, chỉ ra rằng, ngoại trừ anh, cùng ba người chịu trách nhiệm về trò chơi, tất cả đều không phải là chuyên gia trong ngành game. Lý do tại sao họ chỉ có một đội ngũ nhỏ như vậy chủ yếu là do ngân sách eo hẹp.

Năm 2021, Zhang Jiaxu rời Hortor Games, nơi đã làm việc trong 5 năm, để khởi nghiệp. Trước đây, anh đã tạo ra một trò chơi trên WeChat đầu tiên có thu nhập hàng tháng hơn 100 triệu nhân dân tệ. Mặc dù vậy, công việc kinh doanh của Zhang không hề dễ dàng. Vào giữa năm 2022, Jianyou Technology đang trên bờ vực phá sản nhưng nhờ một trò chơi bắn súng đã thu được một số khoản đầu tư từ Leiting Games.

Tuy nhiên, trong quá trình này, Zhang nhận thấy rằng các trò chơi ghép hình rất phổ biến ở thị trường nước ngoài và không có trò chơi ăn khách nào về mảng đó ở Trung Quốc. Ban đầu, Zhang định vị Sheep a Sheep là một trò chơi đơn giản nhất và họ cần hoàn thành quá trình phát triển với chi phí thấp nhất chỉ trong ba tháng. Kỳ vọng của anh đối với trò chơi này là doanh thu 200.000 nhân dân tệ mỗi quý.

Zhang cho biết: “Chi phí ban đầu của trò chơi này chỉ là 500.000 nhân dân tệ. Khi chúng tôi lần đầu tiên ra mắt trên ứng dụng Douyin, nó không đáp ứng được kỳ vọng, nhưng yếu tố người chơi tích cực chia đã làm cho game hoạt động rất tốt. Khi phiên bản WeChat được ra mắt, số người dùng hoạt động hàng ngày đã đạt một triệu trong vòng chưa đầy hai tuần và thảo luận sôi nổi trên Weibo là một yếu tố thúc đẩy game trở nên phổ biến. Tôi hy vọng có thể tạo nội dung mới của game cho từng nền tảng trong tương lai”. Hiện tựa game vẫn đang thịnh hành trên mạng xã hội Trung Quốc, được nhiều người chia sẻ.

Zhang Jiaxu cho biết với Yicai Global tại một hội nghị gần đây rằng Jianyou Technology sẽ xây dựng dựa trên tài sản trí tuệ của Sheep a Sheep, bao gồm cả việc tạo ra các trò chơi và hàng hóa liên quan, vì hãng tin tưởng vào việc kéo dài vòng đời của trò chơi di động. Jianyou đã điều hành một trang web về hàng hóa Sheep a Sheep, bán túi xách, đồ trang trí và đồ chơi. Trang web cho biết doanh số bán đồ chơi sang trọng có giá 49 CNY (7 USD) đã bán 74 chiếc.

Nguồn: https://game4v.com/hien-tuong-game-chuyen-canh-sheep-a-sheep-dat-hon-15-trieu-do-doanh-thu-944929.g4v

Các bài viết liên quan

VỀ ĐẦU TRANG