Hideo Kojima tweet gợi ý rằng anh ấy đang phát triển một tựa game PS5

Hideo Kojima tweet gợi ý rằng anh ấy đang phát triển một tựa game PS5

Nhà phát triển kỳ cựu Hideo Kojima có thể đang phát triển một tựa game PlayStation 5 khả năng cao là sẽ độc quyền có giới hạn.

4 phút đọc

Game4VPC - Console

Hideo Kojima tweet gợi ý rằng anh ấy đang phát triển một tựa game PS5

PC - Console25/04/2022

Nhà phát triển kỳ cựu Hideo Kojima có thể đang phát triển một tựa game PlayStation 5 khả năng cao là sẽ độc quyền có giới hạn.

Đoạn Tweet được đăng bởi chính Kojima, hình ảnh cho thấy rằng đây có lẽ sẽ là ngôi nhà mới của đội ngũ Kojima Production. Ở phía sau, có thể thấy rõ ràng đây là một bộ công cụ phát triển dành cho riêng PlayStation 5. Mặc dù nó có thể là một phần được giữ lại dự án Death Stranding, nhưng dường như chúng được kết nối với nhau, với ngụ ý rằng đống trang bị công cụ này hiện đang được sử dụng trong quá trình phát triển một tựa game hoàn toàn mới.

Điều này khiến cộng đồng game thủ chú ý rất nhiều vì gần đây có nguồn thông tin cho rằng Kojima hiện đang làm việc với một tựa game Xbox. Được báo cáo lần đầu tiên vào năm ngoái, dự án được cho là sử dụng công nghệ đám mây của Microsoft vẫn đang hoạt động trong “vài tuần trước”. Gần đây, nhiều đồn đoán cho rằng Kojima Productions có thể là studio tiếp theo được Sony mua lại, sau bản cập nhật cho trang web PlayStation Studios chính thức của Sony.

Trong năm qua, Sony đã nhanh chóng mua lại Haven, Bluepoint Games, Housemarque, Nixxes Software và Firesprite về đầu quân cho mình và sẽ còn nhiều hơn thế nữa trong dự định sắp tới đây. Kojima sau đó đã tweet hình ảnh mới, trước khi theo dõi bằng cách tuyên bố rằng Kojima Productions có kế hoạch hoạt động độc lập. Hideo Kojima thành lập Kojima Productions vào năm 2005, dưới sự điều hành của Konami, nơi ông đã làm việc hơn 30 năm và tạo ra loạt game đình đám Metal Gear.

Cho những ai chưa biết sau khi tách khỏi Konami vào năm 2015, anh ấy đã cải tổ Kojima Productions thành một studio độc lập, được hỗ trợ bởi PlayStation. Vào tháng 03, Kojima tiết lộ rằng đội ngũ phát triển sẽ chuyển địa điểm sau 5 năm tại văn phòng có trụ sở đặt tại Tokyo. Kojima Productions được thành lập vào ngày 01 tháng 04 năm 2005, sau khi Konami hợp nhất một số công ty con bao gồm cả đội của Kojima tại Konami Computer Entertainment Japan. Kojima cho biết việc sáp nhập công ty giúp ông giải tỏa bớt gánh nặng hành chính và quản lý kinh doanh mà ông từng là phó chủ tịch KCEJ, và với tư cách là người đứng đầu Kojima Productions, ông có thể tập trung vào việc phát triển nhiều tựa game mới. Ông đã từng giữ một vị trí trong hội đồng quản trị Konami, anh ấy vẫn phải thuyết phục nhân viên đầu tư vào các ý tưởng game của mình.

Bản phát hành đầu tiên của Kojima Productions là Metal Gear Solid HD Collection vào năm 2011, sau đó là một bộ sưu tập các tựa game Metal Gear được ra mắt. Tiếp đến họ đã phát hành Metal Gear Solid: Snake Eater 3D cho Nintendo 3DS dựa trên phiên bản gốc Metal Gear Solid 3: Snake Eater. Sau này ông đã mang đến 2 tựa game bom tấn khác bao gồm Metal Gear Solid V: Ground Zeroes và Metal Gear Solid V: The Phantom Pain và rồi ra đi để tạo thành Kojima Productions để có sản phẩn Death Stranding đầu tiên trong tay mình. Nhanh chóng đội ngũ đã vực dậy để trở thành một trong những studio cộm cán máu mặt nhất của Sony.

Nguồn: https://game4v.com/hideo-kojima-tweet-goi-y-rang-anh-ay-dang-phat-trien-mot-tua-game-ps5-865558.g4v

VỀ ĐẦU TRANG