Hàng loạt tên tuổi lớn rút lui khỏi sự kiện E3 2023

Hàng loạt tên tuổi lớn rút lui khỏi sự kiện E3 2023

Nintendo, Microsoft và Sony có thể không tham gia triển lãm tại E3 2023.

3 phút đọc
Hàng loạt tên tuổi lớn rút lui khỏi E3 2023 - Ảnh 1.

Hội chợ giải trí điện tử Electronic Entertainment Expo (gọi tắt là E3) là một sự kiện thương mại được tổ chức hàng năm cho ngành công nghiệp video game, với sự chủ trì của Hiệp hội phần mềm giải trí (ESA). Tại đây, các hãng phát hành game hay công ty sản xuất phụ kiện sẽ giới thiệu, trưng bày và quảng bá cho những sản phẩm quan trọng sắp ra mắt của họ.

Sự hấp dẫn và tầm quan trọng của E3 đối với cộng đồng game thủ là điều không cần bàn cãi. Sau ba năm buộc phải tổ chức theo hình thức trực tuyến do tác động từ COVID-19, E3 2023 được kỳ vọng sẽ trở lại mạnh mẽ, mang theo hàng loạt tin tức thú vị đến với cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, những người đang mong đợi sự trọn vẹn của E3 năm nay có lẽ sẽ phải thất vọng đôi chút bởi Nintendo, một trong số ba công ty sản xuất phần cứng máy chơi game lớn nhất thế giới, vừa chính thức đưa ra thông báo xác nhận sẽ không tham dự E3 2023.

Trên thực tế, các đây vài tuần, đã xuất hiện tin đồn về việc Nintendo, Microsoft và Sony có thể không tham gia triển lãm tại E3 2023, diễn ra từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 6 tới đây tại Trung tâm Hội nghị Los Angeles.

Hàng loạt tên tuổi lớn rút lui khỏi E3 2023 - Ảnh 2.

Thông tin này lập tức đã gây ra nhiều nghi vấn bởi đây là lần đầu tiên kể từ năm 2019, E3 mới trở lại dưới hình thức sự kiện ngoại tuyến, và đang được cộng đồng game hết dành nhiều sự mong đợi.

Nintendo có thể sẽ tổ chức một sự kiện của riêng mình vào khoảng thời gian diễn ra E3, giống như đã làm trong năm 2021. Sony rất khó có khả năng tham gia E3 2023, vì công ty Nhật Bản đã quyết định không trưng bày các trò chơi của mình tại triển lãm này bắt đầu năm 2019. Microsoft, tương tự như Nintendo đã xác nhận sẽ có một buổi giới thiệu trò chơi tại Los Angeles vào khoảng thời gian diễn ra E3, nhưng vẫn chưa tiết lộ có tham gia triển lãm hay không.

E3 từng là sự kiện đơn lẻ lớn nhất trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Tuy nhiên, sau 3 năm buộc phải hủy bỏ hoặc diễn ra dưới dạng sự kiện trực tuyến do đại dịch COVID-19, E3 đã dần trở nên ít quan trọng hơn khi các công ty trong ngành có xu hướng tự tổ chức các sự kiện trực tuyến của riêng mình để đưa ra những thông báo quan trọng, thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng hơn.

Nguồn: https://gamek.vn/hang-loat-ten-tuoi-lon-rut-lui-khoi-su-kien-e3-2023-178230227184046503.chn

VỀ ĐẦU TRANG