Ham vui theo trào lưu để làm clip TikTok, nam game thủ nuốt nhầm hạt nam châm vào dạ dày tới mức nguy kịch

Ham vui theo trào lưu để làm clip TikTok, nam game thủ nuốt nhầm hạt nam châm vào dạ dày tới mức nguy kịch

Một phút ham vui, anh chàng game thủ suýt chút nữa phải trả cái giá rất đắt. Ham vui theo trào lưu để làm clip TikTok, nam game thủ nuốt nhầm hạt nam châm vào dạ dày tới mức nguy kịch

3 phút đọc

Thời gian gần đây, trên nhiều nền tảng xã hội thường xuyên xuất hiện các thử thách, những trào lưu khác nhau. Ban đầu có thể là những trò đùa vui vẻ, nhưng theo thời gian, một số challenge bất ngờ biến tướng, trở nên phản cảm, nguy hiểm và đôi khi còn gây ra ảnh hưởng to lớn tới sức khỏe của nhiều người. Điển hình như mới đây thôi, nền tảng TikTok Douyin bất ngờ nổi lên trào lưu đeo vòng xỏ lưỡi giả. Nghe qua thì có vẻ đơn giản, nhưng chẳng ai ngờ, đó lại là khởi đầu cho một vụ tai nạn bi thương từ phía một cậu nhóc game thủ.

Theo đó, với trào lưu này, người quay video sẽ đặt hai hạt nam châm có đường kính nhỏ hơn 6mm ở hai bên trên và dưới của lưỡi. Nhìn từ bề ngoài, nó có vẻ giống như những chiếc nhẫn đeo lưỡi thực sự. Nghe tới đây thôi, chắc hẳn nhiều người cũng đã tưởng tượng ra được sự nguy hiểm phải không nào, nhất là khi người thực hiện lại là một đứa trẻ. Quả thật, mới đây thôi, một cậu bé người Anh 11 tuổi đã vô tình nuối phải một vài hạt nam châm và rơi vào tình trạng nguy kịch.

Ham vui theo trào lưu để làm clip TikTok, nam game thủ nuốt nhầm hạt nam châm vào dạ dày tới mức nguy kịch - Ảnh 1.

Cậu bé game thủ trong câu chuyện và những hạt nam châm tai hại

Cũng may là sau đó, phụ huynh của cậu đã nhanh chóng phát giác ra sự việc và vội vàng đưa cậu quý tử của mình tới bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ cũng nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vấn đề và một ca phẫu thuật đã nhanh chóng được thực hiện. Cái giá phải trả cho màn nghịch dại này cũng không hề rẻ, khi một đoạn ruột dài 12,7 cm của cậu nhóc đã phải cắt bỏ. Nhưng có lẽ trường hợp của nhân vật chính vẫn chưa đủ bi thương như một cô gái 13 tuổi khác khi nuốt phải 15 hạt nam châm và đi cấp cứu ngay tức khắc.

Ham vui theo trào lưu để làm clip TikTok, nam game thủ nuốt nhầm hạt nam châm vào dạ dày tới mức nguy kịch - Ảnh 2.

Cậu nhóc phải cắt bỏ tới gần 13cm đoạn ruột

Cụ thể, theo các bác sĩ thì các hạt nam châm có lực từ trường rất mạnh và sẽ hút nhau trong ruột, khiến các mô bên trong bị ép và ngăn chặn nguồn cung cấp máu. Và có lẽ, chỉ cần nhìn vết mổ rùng rợn kia thôi là cũng đủ hiểu, thử thách trên TikTok lần này nguy hiểm và đáng sợ tới cỡ nào nếu tai nạn xảy ra.

Nguồn: https://gamek.vn/ham-vui-theo-trao-luu-de-lam-clip-tiktok-nam-game-thu-nuot-nham-hat-nam-cham-vao-da-day-toi-muc-nguy-kich-20210531171412538.chn

VỀ ĐẦU TRANG