Half-Life và những tựa game sở hữu cốt truyện đầy thâm thúy, trải nghiệm nhiều lần mới hiểu hết

Half-Life và những tựa game sở hữu cốt truyện đầy thâm thúy, trải nghiệm nhiều lần mới hiểu hết

(Thethaovanhoa.vn) - Half-Life và những tựa game sở hữu cốt truyện đầy thâm thúy, trải nghiệm nhiều lần mới hiểu hết

3 phút đọc

Có những trò chơi chỉ đơn giản là mang tới sự vui vẻ, những phút giây giải trí dành cho tất cả. Tuy nhiên, ở một chiều hướng khác, cũng còn đó không ít những tựa game mang tới ý nghĩa sâu xa, một cốt truyện lôi cuốn ẩn giấu bên trong không ít thông điệp. Đó cũng là những tựa game sẽ yêu cầu người chơi phải mày mò, thậm chí chơi lại không ít lần để có thể "phá đảo" một cách đúng nghĩa, thay vì chỉ chạy theo những hướng dẫn cơ bản của mạch truyện chính.

BioShock Infinite

BioShock Infinite có nhiều phần, và người chơi hoàn toàn có thể không cần phải chơi hai phiên bản cũ để thưởng thức nó. Nhưng nếu có thể, hãy chơi cả series để thấy, trò chơi này được phát triển hay tới cỡ nào.

Half-Life và những tựa game sở hữu cốt truyện đầy thâm thúy, trải nghiệm nhiều lần mới hiểu hết - Ảnh 1.

Câu truyện trong BioShock Infinite lấy bối cảnh ở một thành phố cổ kính được xây dựng trên bầu trời. Có những nhân vật, sự kiện dù đã vượt qua nhưng sẽ luôn để lại sự thắc mắc, khó hiểu đối với người chơi. Theo nhiều ý kiến, một người chơi bình thường sẽ cần trải nghiệm BioShock Infinite ít nhất 5 lần để hiểu đầy đủ mọi thứ đang diễn ra trong tựa game này.

Elden Ring

Nghe qua có vẻ khá lạ lùng, khi Elden Ring vốn là một trò chơi chiến đấu, hành động rất nổi tiếng. Bản thân nhiều người chơi cũng chú trọng vào cách vận hành, cơ chế chiến đấu hoàn hảo của trò chơi. Nhưng sẽ là thiếu sót lớn nếu như chúng ta bỏ qua cốt truyện, những bí mật và ý nghĩa của từng nhân vật.

Half-Life và những tựa game sở hữu cốt truyện đầy thâm thúy, trải nghiệm nhiều lần mới hiểu hết - Ảnh 2.

Sẽ chẳng quá nếu nói rằng Elden Ring được xây dựng một cách rất hoàn hảo. Các lớp nhân vật của trò chơi như Melina, Ranni đều được khắc họa với những tính cách rất đời thường, thậm chí gần gũi trong chính cuộc sống của chúng ta. Đồng thời, các hành động, đoạn hội thoại của họ cũng đều mang tới những thông điệp, triết lý ý nghĩa.

Half-Life

Half-Life có đầy đủ các chi tiết, cốt truyện thú vị mà cho tới nay vẫn chưa có quá nhiều lời giải đáp hợp lý. Mặc dù vẫn luôn được coi là tựa game đi đầu, mở ra chương mới trong thể loại game FPS, nhưng nhiều người vì quá chú trọng tới cách thức vận hành, chiến đấu của Half-Life mà bỏ qua cốt truyện của trò chơi này.

Half-Life và những tựa game sở hữu cốt truyện đầy thâm thúy, trải nghiệm nhiều lần mới hiểu hết - Ảnh 3.

Có một lưu ý rằng nếu như không muốn trải nghiệm lại Half-Life từ phiên bản 1998 và tìm hiểu xem G-Man là ai, hãy xem hướng dẫn hoặc phân tích trò chơi trên YouTube, bạn sẽ thấy rằng kho tàng cốt truyện, những thông điệp đầy thâm thúy mà Valve đặt tâm huyết vào trò chơi là lớn tới cỡ nào.

Nguồn: https://gamek.vn/half-life-va-nhung-tua-game-so-huu-cot-truyen-day-tham-thuy-trai-nghiem-nhieu-lan-moi-hieu-het-178230114093419464.chn

VỀ ĐẦU TRANG