Half-Life: Alyx sẽ xuất hiện trên PSVR 2 trong tương lai?

Half-Life: Alyx sẽ xuất hiện trên PSVR 2 trong tương lai?

Một nguồn tin đáng tin cậy mới cho biết rằng Sony và Valve đã đạt được thỏa thuận để phát hành Half-Life: Alyx trên PSVR 2.

4 phút đọc

Game4VPC - Console

Half-Life: Alyx sẽ xuất hiện trên PSVR 2 trong tương lai?

PC - Console07/01/2022

Một nguồn tin đáng tin cậy mới cho biết rằng Sony và Valve đã đạt được thỏa thuận để phát hành Half-Life: Alyx trên PSVR 2.

Half-Life: Alyx

Half-Life: Alyx được phát hành vào ngày 23 tháng 3 năm 2020.

Người dẫn chương trình XboxEra – Nick Baker tuyên bố Sony và Valve đã tìm ra thỏa thuận để đưa Half-Life: Alyx lên PlayStation VR 2. Cuộc phiêu lưu theo chân Alyx Vance được giới phê bình đánh giá cao đã ra mắt trên PC vào đầu năm 2020 đồng thời thành công về mặt doanh thu. Half-Life: Alyx thậm chí còn truyền cảm hứng cho doanh số của khoảng một triệu chiếc kính VR, theo các báo cáo đã thực hiện các vòng trong vài tuần sau khi ra mắt. Như các chuyên gia và người hâm mộ đã tuyên bố, một sản phẩm như vậy xuất hiện trên chiếc kính VR mới của Sony sẽ mang nhiều lợi ích đáng kinh ngạc cho nền tảng này.

Sony đã tiết lộ chi tiết sơ lược về PSVR 2 vào năm 2020, dành nhiều sự chú ý của công chúng vào bộ điều khiển được gọi là bộ điều khiển Sense. Nhiều tin đồn và rò rỉ đã cung cấp nhiều thông tin liên quan đến bản thân chiếc kính VR, một số trong số đó đã được chứng minh là chính xác vào đầu tuần này trong phân đoạn giới thiệu ngắn gọn PlayStation của Sony tại CES 2022. Đoạn video đã xác nhận tên của PSVR 2, hỗ trợ độ phân giải lên đến 4K, tính năng theo dõi chuyển động mắt và nhiều công nghệ mới. Những thông số kỹ thuật này cho thấy Half-Life: Alyx sẽ có mặt trên thiết bị VR mới của PlayStation. Theo báo cáo, Sony và Valve đã đưa ra kết luận tương tự.

Đáp lại bài đăng từ nhà phân tích Benji-Sales trên Twitter, Nick Baker – người đồng tổ chức XboxEra cho biết các nguồn tin đã nói với anh rằng Sony và Valve đã ký một thỏa thuận nào đó để Half-Life: Alyx xuất hiện trên PlayStation VR 2. Trong khi Baker thì không chắc chắn khi mối quan hệ hợp tác như vậy sẽ có kết quả, người đồng sáng lập XboxEra cho biết ông cho rằng bản phát hành trên PSVR 2 của Alyx được coi là “một trong những bí mật mở”. Bài đăng đầy đủ của Baker về vấn đề này như sau:

Half-Life: Alyx

Ngoài ra, Horizon Call of the Mountain là tựa game được xác nhận sẽ xuất hiện trên PSVR 2.

Mặc dù Nick Baker hầu như luôn có một nguồn thông tin tốt, nhưng những người muốn sở hữu PSVR 2 không nên đặt quá nhiều kỳ vọng. Cả Sony và Valve đều không ám chỉ khả năng Half-Life: Alyx chuyển sang PSVR. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trước đây cả hai đã hợp tác trên nền tảng kết nối đa nền tảng Portal 2 giữa Steam và PS3, ngay cả sau khi giám đốc điều hành của Valve – Gabe Newell cho ra mắt bộ xử lý Cell bí truyền của PS3.

Bất chấp tin tức gần đây về PSVR 2, nhiều chi tiết quan trọng nhất vẫn nằm trong bí mật. Ví dụ, Sony vẫn chưa giới thiệu thông tin về giá cả và ngày phát hành dường như sẽ không sớm xuất hiện. Chiến lược này phản ánh phần nào thời gian thông báo của nhà sản xuất phần cứng PS5, có lẽ những tin tức lớn về PSVR 2 sẽ xuất hiện trong những tháng mùa hè.

Xem thêm: Bomb Rush Cyberfunk tung đoạn trailer mới đầy cuốn hút

Nguồn: https://game4v.com/half-life-alyx-se-xuat-hien-tren-psvr-2-trong-tuong-lai-831947.g4v

VỀ ĐẦU TRANG