Hades được đánh giá rất cao sau gần một tháng phát hành

Hades được đánh giá rất cao sau gần một tháng phát hành

Hades thuộc thể loại rogue-like (đi cảnh) tương tự như Spelunky 2, Foregone mà Game4V đã từng giới thiệu đến bạn đọc.

4 phút đọc

Hades thuộc thể loại rogue-like (đi cảnh) tương tự như Spelunky 2, Foregone mà Game4V đã từng giới thiệu đến bạn đọc.

Bạn sẽ vào vai Zagreus – hoàng tử địa ngục, con trai của thần chết Hades. Zagreus tìm đường lên đỉnh Olympus thoát khỏi địa ngục tối tăm và sự quản thúc của cha. Trò chơi Hades lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp nên bạn sẽ gặp rất nhiều NPC là các vị thần trong truyền thuyết. Họ sẽ ban cho Zagreus ba lựa chọn để phát triển bản thân. Nó có thể là sức mạnh, kỹ năng, nội tại, phép thuật… Bạn dựa vào sở thích và lối chơi cá nhân để chọn cho phù hợp. Ví dụ như tăng gây sát thương, tung phép thuật hoặc các pha lướt đến tạo ra sát thương, phục hồi máu… Bên cạnh đó, bạn có thể thu thập vàng để mua các vật phẩm từ Charon.

Hades

Zagreus – hoàng tử địa ngục

Zeus, Athena, Dionysus, Poseidon, Hypnos, Achilles… và còn nhiều thần thánh nữa bạn sẽ gặp trên đường đi. Nếu là người mê thần thoại Hy Lạp bạn sẽ hiểu được tại sao họ lại ban cho bạn kỹ năng, hiệu ứng như thế. Chúng có liên quan đến lai lịch của họ mà. Hệ thống bản đồ nhiều, nhỏ và có sự khác biệt để bạn phiêu lưu mà không có cảm giác lặp đi lặp lại. Mỗi khi bạn bị gục ngã trên chiến trường, bạn sẽ được về lại “sảnh chờ” mua sắm thêm trang bị. Tiếp theo, sau vài lần đi cảnh, bạn sẽ nhanh chóng trở lại vị trí vừa bị tử nạn. Trừ những tên trùm quan trọng mà bạn không được bỏ qua, thuật toán trong game sẽ đưa bạn đến nơi cần đến.

rogue-like

Trùm trong game rất đa dạng về kỹ năng và độ khó

Vũ khí trong Hades là các loại tiêu biểu thời trung cổ. Đó là kiếm, cung, giáo, thương… Bộ kỹ năng chặt chém, lướt đi rất mượt mà. Nhịp điệu trò chơi nhanh, bạn cần phải tập trung cao độ, đây cũng là lý do làm game trở nên lôi cuốn. Hệ thống trùm cũng khá đa dạng về mọi mặt. Mỗi màn chơi đều cho biết trước phần thưởng. Bạn có thể tùy vào tình trạng thực tế mà chọn cửa. Ví dụ bạn đang đã mất nhiều máu, hãy đi cổng có phần thưởng để nạp lại lượng máu đã mất. Nếu bạn ổn, hãy đi cổng có phần thưởng tăng sức mạnh. Những điều này làm cho gameplay thật hấp dẫn đúng không nào.

Hades

Âm thanh, đồ họa trong game rất tốt

Các trang tin uy tín không ngớt lời khen ngợi trò Hades. IGN: “Hades là một trong những game thuộc thể loại rouge-lite rất tuyệt vời. Câu chuyện có tiết tấu nhanh, liên tục từ cõi âm trong thần thoại Hy Lạp”. TheSixthAxis: “Hades là một trong những tựa game dòng rouge-lite hay nhất mọi thời đại”. Destructoid: “Khó mà tìm được nhà phát triển nào khác ngoài Supergiant làm game thần thoại Hy Lạp theo phong cách này”.

98% trong số hơn 40.000 người chơi đã chọn đây là game cực kỳ tích cực trên Steam. Ở Metacritic thì chấm Hades 92 điểm. Tựa game này được phát triển và phát hành bởi Supergiant Games. Hades đã tung ra thị trường vào 17/09/2020. Game chơi được trên các nền tảng: Microsoft Windows, macOS, Nintendo Switch. Hãy tự mình trải nghiệm tựa game đỉnh thuộc dòng rogue-like bạn nhé!

Xem thêm: Boundary siêu phẩm FPS mô phỏng ngoài vũ trụ đáng mong chờ

Nguồn: http://game4v.com/hades-duoc-danh-gia-rat-cao-sau-gan-mot-thang-phat-hanh-715113.g4v

Các bài viết liên quan

VỀ ĐẦU TRANG