Gordon Hall người đứng sau nhiều bản GTA đã qua đời ở tuổi 51

Gordon Hall người đứng sau nhiều bản GTA đã qua đời ở tuổi 51

Gordon Hall người đứng đầu Rockstar Leeds nơi khai sinh ra nhiều tựa game GTA đình đám vừa được công bố đã qua đời ở tuổi 51.

3 phút đọc

Gordon Hall một trong những người đứng đầu ở studio Rockstar Leed vừa được công bố đã qua đời ở tuổi 51 sau một thời gian dài cống hiến không mệt mỏi cho ngành game thế giới, nổi bật nhất trong số đó có thể kể tới việc ông đã đứng sau nhiều tựa game GTA được yêu thích.

Gordon Hall

Gordon Hall là người đứng sau nhiều tựa game GTA chất lượng cao

Mặc dù Gordon Hall có một lịch sử gắn bó với game từ rất lâu nhưng ông chỉ được biết đến kể từ lúc đứng tên đồng sáng lập Möbius Entertainment Limited cùng với 3 người bạn của mình. Trong giai đoạn đầu Möbius Entertainment Limited và Gordon chỉ tập trung phát triển những game dành cho các hệ máy handheld nổi bật với các siêu phẩm như: Alfred’s Adventure (Gameboy Color), Army Men: Turf Wars (Game Boy Advance) và Max Payne (Game Boy Advance). Bất ngờ trước khả năng port game rất tốt ủa Gordon Hall cùng bạn bè Rockstar đã tìm cách mua lại studio này để lập ra Rockstar Leeds. Cũng chính từ thời điểm này mà ông đã tạo ra được hàng loạt tựa game GTA đình đám như GTA: Liberty City Stories, GTA: Vice City Stories và cuối cùng là GTA: Chinatown Wars.

Gordon Hall

Gordon Hall tại một buổi ra mắt game

Đó chỉ là những tựa game mà ông chỉ đạo trực tiếp còn những dự án mà ông tham gia hỗ trợ cũng có thể kể tới những cái tên vô cùng đình đám như: Red Dead Redemption, L.A. Noire, Max Payne 3, Grand Theft Auto V. Có thể nói gần như tất cả các tựa game có Gordon Hall tham gia đều nhận được đánh giá cao từ cả hai phía cộng đồng game thủ lẫn các chuyên gia đánh giá cao. VIệc ông ra đi đột ngột như vậy khiến cho cộng đồng fan hâm mộ của Rockstar không khỏi bàng hoàng thương tiếc, đặc biệt là khi studio này trong thời gian gần đây đã để mất rất nhiều nhân tài giữa lúc mà thông tin họ đang phát triển tựa game GTA VI. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng, tốc độ phát triển của tựa game này nhưng đáng nói nhất là trong tương lai chúng ta có thể sẽ không được chiêm ngưỡng những tựa game phá cách giống như các game ông đã làm ra nữa. Hy vọng ở phía bên kia thế giới ông vẫn có thể tạo nên những sự đổi mới và đem lại những giây phút giải trí cho những người xung quanh.

Nguồn: http://game4v.com/gordon-hall-nguoi-dung-sau-nhieu-ban-gta-da-qua-doi-o-tuoi-51-750635.g4v

VỀ ĐẦU TRANG