Google Play trong mối quan hệ với thị trường game Trung Quốc

Google Play trong mối quan hệ với thị trường game Trung Quốc

Việc ra mắt Google Play diễn ra ngay sau khi Google rút khỏi thị trường Trung Quốc đại lục. Google Play thực sự muốn nắm bắt cơ hội tại đây.

4 phút đọc

Game4VGame Mobile

Google Play trong mối quan hệ với thị trường game Trung Quốc

Game Mobile19/10/2022

TIN LIÊN QUAN

Việc ra mắt Google Play diễn ra ngay sau khi Google rút khỏi thị trường Trung Quốc đại lục. Google Play thực sự muốn nắm bắt cơ hội tại đây.

Vào tháng 11 năm 2014, theo Theinformation của các phương tiện truyền thông Âu Mỹ, Google đang có kế hoạch quay trở lại Trung Quốc đại lục và tung ra phiên bản Google Play Trung Quốc để nắm vững vị trí thống trị phân phối ứng dụng.

Vào thời điểm đó, các phương tiện truyền thông cũng đưa tin rằng nhân viên của Google đã đến Trung Quốc đại lục nhiều lần để nắm bắt tình hình các nhà phát triển, và tin tức này thậm chí còn khiến cổ phiếu của công ty 360 giảm nhẹ sau khi mở cửa một ngày.

Google Play tạo điều kiện cho các nhà phát triển.

Google Play tạo điều kiện cho các nhà phát triển.

Năm 2016, đích thân Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai lên tiếng bày tỏ sự “cởi mở tuyệt đối” với việc quay trở lại Trung Quốc, với hy vọng rằng Google có thể phục vụ người dùng ở mọi nơi trên thế giới. Google Play đã đạt được tiến bộ đáng kể trong năm nay, với ít nhất 300 triệu thiết bị Android được kích hoạt từ Ấn Độ, Brazil và Indonesia và ít nhất 100 triệu người dùng mới có quyền truy cập vào các phương thức thanh toán địa phương.

Kể từ đó, các tin tức cho rằng bảng điều khiển dành cho nhà phát triển Google Play đã thêm tùy chọn “khu vực Trung Quốc”. Nhưng cho đến nay, vẫn chưa có thêm tiến bộ nào trên Google Play và thị trường xứ tỉ dân. Tương ứng, hiệu suất của các nhà phát triển đến từ Trung Quốc trên Google Play có thể nói là ngày càng tốt hơn.

Trong danh sách trò chơi thường niên của Google Play năm 2018, PUBG Mobile của Tencent đã được chọn là trò chơi hay nhất trong năm và đây là lần đầu tiên một trò chơi di động được vinh dự này. Vào năm 2019, trò chơi Auto Chess đã giành được Giải thưởng Trò chơi sáng tạo hay nhất trong năm của Google Play. Năm 2020, Genshin Impact giành được danh hiệu Trò chơi hay nhất của năm.

Không giới hạn ở Google Play bởi sẽ thấy sự giao thoa giữa Google và các nhà phát triển nước ngoài ngày càng tăng. Google sẽ điều chỉnh Chương trình tăng tốc doanh nhân ở nước ngoài của Google cho các công ty khởi nghiệp ở nước ngoài của Trung Quốc để giúp các công ty xây dựng sức mạnh nội tại và tổng hợp các nguồn lực. Các doanh nhân nước ngoài hàng đầu của Trung Quốc, các nhà đầu tư xuất sắc, các chuyên gia và nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực khác nhau của Google, v.v. cung cấp công nghệ nguồn mở, thị trường và hỗ trợ nhiều mặt khác cho các doanh nghiệp.

Hội nghị các nhà phát triển Google của Google thường niên cũng trở thành nơi tụ họp của các nhà phát triển Trung Quốc. Hội nghị này, kết thúc vào tháng 9 năm 2022, đã chia sẻ với các nhà phát triển một nền tảng và công cụ phát triển mượt mà và hiệu quả hơn, hơn 80 bài phát biểu quan trọng về kỹ thuật cũng như các trường hợp đối tác phong phú.

Googe Play sẽ tiếp tục tối ưu hóa các công cụ để hỗ trợ các quyết định kinh doanh của nhà phát triển, phát triển mô hình kinh doanh và giúp các nhà phát triển phát triển doanh nghiệp một cách an toàn, cho người dùng trải nghiệm chất lượng cao nhất trong môi trường bảo mật và quyền riêng tư luôn thay đổi.

Nguồn: https://game4v.com/google-play-trong-moi-quan-he-voi-thi-truong-game-trung-quoc-925630.g4v

VỀ ĐẦU TRANG