Giữ lửa đam mê suốt hơn 1 thập kỷ , đây chính là NPH "nặng lòng" nhất với 2 từ "game Việt"

Giữ lửa đam mê suốt hơn 1 thập kỷ , đây chính là NPH "nặng lòng" nhất với 2 từ "game Việt"

Sau thành công của loạt game Việt được phát hành trong nhiều năm qua, SohaGame dần khẳng định vị thế là một NPH tiên phong và thành công nhất trong các dự án game Việt. Giữ lửa đam mê suốt hơn 1 thập kỷ , đây chính là NPH "nặng lòng" nhất với 2 từ "game Việt"

8 phút đọc

Thị trường game nước ta đang ngày càng phát triển và dần được nhìn nhận như một ngành công nghiệp đầy tiềm năng và nỗ lực bắt kịp xu hướng thế giới. Từ đó, làng game Việt đang dần có chỗ đứng trong xã hội và game do chính người Việt sản xuất đã và đang nhận được sự quan tâm, ủng hộ lớn từ phía cộng đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định game Việt đã có những bước tiến dài và những thành tựu đáng kể so với trước đây. Và SohaGame – một NPH game mobile lớn tại Việt Nam luôn là sự lựa chọn hàng đầu để đưa các sản phẩm thuần Việt tới tay công chúng và vươn rộng ra tầm khu vực, thế giới.

Loạn Đấu Võ Lâm

Lội ngược dòng thời gian thì 2015 - 2016 quả là bệ phóng tuyệt vời của game Việt với loạt sản phẩm đình đám được phát hành. Đầu tiên phải kể tới Loạn Đấu Võ Lâm – game 3D Việt đầu tiên được phát hành toàn châu Á, vốn được coi là dự án game chiến lược của Hiker Games và SohaGame trong năm 2016.

Giữ lửa đam mê suốt hơn 1 thập kỷ , đây chính là NPH nặng lòng nhất với 2 từ game Việt - Ảnh 1.

Ra mắt vào ngày 10/03, Loạn Đấu Võ Lâm đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đại đa số game thủ Việt. Do chính studio Hiker Games phát triển và sản xuất trong vòng hơn 1 năm, game được xây dựng trên nền tảng đồ họa Engine Unity 5 tân tiến nhất, hình ảnh trong game từ quang cảnh, tạo hình, chuyển động nhân vật đều được thể hiện đẹp mắt và vô cùng ấn tượng. Loạn Đấu Võ Lâm sẽ dự kiến phát hành tại các quốc gia: Việt Nam, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Úc, Malaysia và Trung Quốc, đồng nghĩa với là việc sẽ trở thành game đầu tiên phát hành toàn Châu Á, đưa game Việt đến với bạn bè trên khắp thế giới.

Giữ lửa đam mê suốt hơn 1 thập kỷ , đây chính là NPH nặng lòng nhất với 2 từ game Việt - Ảnh 2.

Hải Tặc Bóng Đêm

Tiếp nối thành công của Loạn Đấu Võ Lâm, một tựa game mới lấy đề tài One Piece do chính những người Việt trẻ phát triển đã gây chú ý và được cộng đồng đón nhận đông đảo. Tựa game này lấy đề tài manga, dựa theo một "dị bản" đặc biệt của One Piece mang tên Hải Tặc Bóng Đêm.

Giữ lửa đam mê suốt hơn 1 thập kỷ , đây chính là NPH nặng lòng nhất với 2 từ game Việt - Ảnh 3.

Ngày đó, hơn 20 bạn trẻ có cùng niềm đam mê One Piece đã khởi động dự án này cũng như bắt tay vào việc tạo hình nhân vật, xây dựng gameplay. Họ chính là eWings Studio. Đây là một studio chuyên sản xuất game Việt, bao gồm hầu hết những người trẻ thuộc thế hệ 8x, 9x. Với ước mơ và hoài bão trong lĩnh vực sản xuất game, eWings Studio luôn mong muốn đem đến cho người chơi Việt những tựa game chất lượng nhất.

Giữ lửa đam mê suốt hơn 1 thập kỷ , đây chính là NPH nặng lòng nhất với 2 từ game Việt - Ảnh 4.

Mộng Võ Lâm

Đây là dự án tiếp theo giữa Emobi và SohaGame sau 2112 Revolution và Đại Minh Chủ. Nếu để hỏi game thủ Việt về quãng thời gian hoàng kim nhất của game chiến thuật đề tài Kim Dung tại nước ta, 10 người thì chắc đến 7 người sẽ kể bạn nghe về những năm 2013 - 2014 với sự xuất hiện của "quả bom" Mộng Võ Lâm. Dưới trướng Hiker Games và SohaGame, Mộng Võ Lâm được định vị là "Game 3D đầu tiên của người Việt", trở thành điểm sáng chói lọi trong suốt gần 1 thập kỷ. Kể cả khi thời gian trôi qua, kể cả du nhập biết bao game chiến thuật cùng loại từ nước ngoài thì hầu như vẫn chẳng có sản phẩm nào "ăn" được Mộng Võ Lâm cả về đồ họa lẫn gameplay.

Giữ lửa đam mê suốt hơn 1 thập kỷ , đây chính là NPH nặng lòng nhất với 2 từ game Việt - Ảnh 5.

Mộng Võ Lâm vẫn luôn là một cái tên huyền thoại trong lòng cộng đồng chiến thuật Việt Nam

Theo dòng chảy xiết của thời đại, việc Mộng Võ Lâm chia tay game thủ Việt đã khiến cả cộng đồng chiến thuật không khỏi tiếc nuối, thỉnh thoảng lại lục lọi những tấm ảnh cũ mà không khỏi bồi hồi. Tuy nhiên ở thời điểm đó, nhiều người tin rằng tre già măng sẽ mọc, Mộng Võ Lâm sau thập kỷ tỏa sáng sẽ nhường lại ánh hào quang cho 1 cái tên xứng đáng hơn.

Giữ lửa đam mê suốt hơn 1 thập kỷ , đây chính là NPH nặng lòng nhất với 2 từ game Việt - Ảnh 6.

Bạn có nhận ra "đường quyền" quen thuộc này?

Và cuối cùng, Hiker Games đã không khiến chúng ta thất vọng khi xác nhận tiếp tục truyền thống "3 đời làm game kiếm hiệp", chính thức "dội bom" thị trường Việt với sản phẩm Tân Minh Chủ. Sau sự thành công vượt mong đợi của Mộng Võ Lâm, Hiker Games vẫn tiếp tục tin tưởng NPH SohaGame để "chọn mặt gửi vàng".

Giữ lửa đam mê suốt hơn 1 thập kỷ , đây chính là NPH nặng lòng nhất với 2 từ game Việt - Ảnh 7.
Giữ lửa đam mê suốt hơn 1 thập kỷ , đây chính là NPH nặng lòng nhất với 2 từ game Việt - Ảnh 8.

Tân Minh Chủ tiếp tục được Hiker Games "chọn mặt gửi vàng" cho SohaGame

Có thể nói, khi đạt được thành công ngoài sự mong đợi từ bước đầu Đại Minh Chủ, Mộng Võ Lâm và 2016 với loạt bùng nổ của Loạn Đấu Võ Lâm, Hải Tặc Bóng Đêm, SohaGame đã nhận định rằng đó mới chỉ là những bước khởi đầu trong cuộc cách mạng làm Game Việt cho người Việt. Với vai trò là người tiên phong, đặt viên gạch nền móng đầu tiên cho lý tưởng ấy, SohaGame đã hướng tới hình tượng không chỉ là một NPH game uy tín tại thị trường Việt, mà còn là một "giá đỡ" vững chắc đưa những tinh hoa của người Việt tới muôn nơi, vươn ra tầm khu vực và thế giới. Sau những nỗ lực ấy, sự thành công của Tân Minh Chủ đã là món quà đền đáp vô cùng xứng đáng, trở thành "case study" sáng giá để cả thị trường học tập.

Giữ lửa đam mê suốt hơn 1 thập kỷ , đây chính là NPH nặng lòng nhất với 2 từ game Việt - Ảnh 9.
Giữ lửa đam mê suốt hơn 1 thập kỷ , đây chính là NPH nặng lòng nhất với 2 từ game Việt - Ảnh 10.
Giữ lửa đam mê suốt hơn 1 thập kỷ , đây chính là NPH nặng lòng nhất với 2 từ game Việt - Ảnh 11.
Giữ lửa đam mê suốt hơn 1 thập kỷ , đây chính là NPH nặng lòng nhất với 2 từ game Việt - Ảnh 12.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tân Minh Chủ đang là tựa game kiếm hiệp được sinh ra từ trí tuệ Việt xuất sắc nhất

Gọi Rồng Online

Sản phẩm "game Việt mới nhất được SohaGame cho ra mắt chính là Gọi Rồng Online và nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong cộng đồng fan 7 Viên Ngọc Rồng. Được nhào nặn từ trí tuệ Việt và dành riêng cho người Việt, Gọi Rồng Online đáp ứng hầu như tất cả những ước muốn của người chơi về 1 tựa game nhập vai chuẩn nhất, đáng chơi nhất: Không lực chiến, không cấp Vip, train quái tăng sức mạnh, map chia theo kênh, thiết kế nhân vật chuẩn nguyên tác...

Giữ lửa đam mê suốt hơn 1 thập kỷ , đây chính là NPH nặng lòng nhất với 2 từ game Việt - Ảnh 13.

Thấu hiểu "nỗi lòng" game thủ Việt, Gọi Rồng Online là gMO hiếm hoi trên thị trường khai thác đề tài Bi Rồng nhưng sử dụng gameplay nhập vai, hành động, hiện thực hóa ước mơ hóa thân vào thần tượng một cách trọn vẹn nhất. Với vị thế khác biệt như vậy, không khó hiểu khi tựa game nhanh chóng thu hút hàng chục nghìn game thủ quan tâm, theo dõi. "Fan cuồng" của bộ manga này quả thực đang rất "khát" một sản phẩm đúng chất có thể thỏa mãn đam mê giải trí của họ và "người Việt hiểu người Việt" chính là chìa khóa giúp SohaGame tiếp tục thành công với dự án đặc biệt này.\

Giữ lửa đam mê suốt hơn 1 thập kỷ , đây chính là NPH nặng lòng nhất với 2 từ game Việt - Ảnh 14.

Chơi game mà như đang xem phim vậy, giống hệt

Với SohaGame, 2021 sẽ là một năm rực rỡ của game "Make in Vietnam"

Không hẹn mà gặp, có tương đối nhiều những tựa game được sản xuất bởi các Studio Việt đã, đang và sắp sửa được SohaGame cho ra mắt. Niềm tin và kỳ vọng về một "new phase" trong làng game Việt đang cháy hơn bao giờ hết và mong rằng trong tương lai, game thủ Việt sẽ ngày càng có cái nhìn thoáng hơn, đón nhận những tựa game "make in Vietnam" nói chung một cách hân hoan hơn.


Nguồn: https://gamek.vn/giu-lua-dam-me-suot-hon-1-thap-ky-day-chinh-la-nph-nang-long-nhat-voi-2-tu-game-viet-20210506161555101.chn

VỀ ĐẦU TRANG