Giám đốc Tencent bị bắt vì tham nhũng

Giám đốc Tencent bị bắt vì tham nhũng

Giám đốc điều hành Zhang Feng đã bị thanh tra từ năm ngoái về cáo buộc chia sẻ trái phép dữ liệu cá nhân được thu thập bởi WeChat.

3 phút đọc

Giám đốc điều hành Zhang Feng đã bị thanh tra từ năm ngoái về cáo buộc chia sẻ trái phép dữ liệu cá nhân được thu thập bởi ứng dụng WeChat của Tencent.

Tencent Holdings Ltd mới đây cho biết một giám đốc điều hành của công ty đang bị chính quyền Trung Quốc tạm giữ vì cáo buộc “tham nhũng cá nhân”.

Giám đốc Tencent Zhang Feng bị bắt vì tham nhũng

Giám đốc Tencent Zhang Feng bị bắt vì tham nhũng

Trước đó, một báo cáo truyền thông cho hay động thái này có liên quan đến việc người này chia sẻ dữ liệu cá nhân từ ứng dụng WeChat.

Sự việc này diễn ra trong bối cảnh Bắc Kinh chú ý nhiều hơn đối với các nền tảng internet trong nước. Bất kỳ vi phạm nào đối với các quy tắc bảo vệ dữ liệu khách hàng sẽ tạo ra mối nguy hại cho các công ty công nghệ, vốn đã phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ của quy định sau nhiều năm.

Tờ Wall Street Journal trước đó đã đưa tin một giám đốc điều hành của Tencent đã bị bắt giữ như một phần của cuộc điều tra về vụ án tham nhũng cấp cao liên quan đến một trong những cựu quan chức thực thi pháp luật hàng đầu của nước này.

Giám đốc điều hành Zhang Feng đã bị thanh tra từ năm ngoái về cáo buộc chia sẻ trái phép dữ liệu cá nhân được thu thập bởi ứng dụng truyền thông xã hội WeChat của Tencent.

Trong khi đó, về phần mình, Tencent cho biết trong một tuyên bố với Reuters rằng trường hợp của Zhang không liên quan đến ứng dụng WeChat quốc tế hay nền tảng Weixin ở đại lục.

Giám đốc Tencent Zhang Feng bị bắt vì tham nhũng

Giám đốc Tencent Zhang Feng bị bắt vì tham nhũng

Nhà phân tích Mio Kato của LightSTream Research, nói với hãng thông tấn Reuters: “Đây chỉ là một ví dụ nữa về việc Bắc Kinh cố thủ quyền kiểm soát đối với những tập đoàn công nghệ lớn, giống như một phần mở rộng của chiến dịch chống tham nhũng trước đó“.

Zhang bị nghi ngờ đã chuyển dữ liệu WeChat cho cựu Thứ trưởng Công an Tôn Lập Quân, người đang bị Bắc Kinh điều tra vì những vi phạm không được tiết lộ có liên quan các quy tắc của Đảng Cộng sản.

Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh các cơ quan quản lý và truyền thông nhà nước Trung Quốc soi xét nhiều hơn các công ty công nghệ sử dụng dữ liệu cá nhân để thúc đẩy hoạt động kinh doanh, từ việc bán sản phẩm đến thu hút khách hàng.

Đầu tháng 02/2021, Tencent đã sa thải hơn 100 nhân viên vì các vụ tham ô và hối lộ. Cổ phiếu của Tencent đã giảm tới 1,6% sau vụ việc nói trên.

Nguồn: http://game4v.com/giam-doc-tencent-bi-bat-vi-tham-nhung-743608.g4v

VỀ ĐẦU TRANG