Giám đốc sáng tạo Assassin Creed bất ngờ từ chức

Giám đốc sáng tạo Assassin Creed bất ngờ từ chức

Một nhân viên kỳ cựu của Ubisoft đã tuyên bố rời công ty, đó là Jean Guesdon, được biết đến với tư cách giám đốc sáng tạo series Assassin's Creed.

3 phút đọc

Game4VGame Online

Giám đốc sáng tạo Assassin Creed bất ngờ từ chức

Game Online13/02/2023

TIN LIÊN QUAN

Một nhân viên kỳ cựu của Ubisoft đã tuyên bố rời công ty, đó là Jean Guesdon, được biết đến với tư cách giám đốc sáng tạo series Assassin’s Creed.

Guesdon đã chia sẻ thông tin rời Ubisoft sau 17 năm gắn bó trên LinkedIn khiến nhiều người phải bất ngờ. Jean Guesdon bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực kinh doanh đồ chơi truyền thống, nhưng sau đó gia nhập Ubisoft Montreal vào năm 2005. Anh trở thành thành viên của nhóm Assassin’s Creed ban đầu, làm việc với tư cách là điều phối viên sản xuất để giúp lập kế hoạch và theo dõi các hoạt động phát triển.

Giám đốc sáng tạo Assassin's Creed Jean Guesdon từ chức.

Giám đốc sáng tạo Assassin’s Creed Jean Guesdon từ chức.

“Xin chào mọi người, năm 2023 với tôi sẽ bắt đầu bằng sự kết thúc hơn 17 năm tại Ubisoft Montreal” – Guesdon viết. “Tôi không thể diễn tả hết cảm xúc của mình lúc này thế nào. Tôi chịu ơn công ty Ubisoft bởi học được rất nhiều kỹ năng và tôi đã có nhiều kỷ niệm với Assassin’s Creed”.

Guesdon sau đó đảm nhận vai trò thiết kế trò chơi cho Assassin’s Creed II và được thăng chức làm trưởng bộ phận nội dung của nhượng quyền thương mại. Ở vị trí này, ông giám sát sự phát triển của loạt Assassin’s Creed để đảm bảo game có sự vận hành ổn định.

Năm 2014, Guesdon trở thành giám đốc sáng tạo cho Assassin’s Creed IV: Black Flag và sau đó đảm nhận vai trò tương tự cho Assassin’s Creed Origins. Ông đã dành 5 năm qua tại Ubisoft để phát triển một trò chơi cho PC, PlayStation 5 và Xbox Series X|S. Theo Kotaku, đó là một dự án có tên mã là Renaissance, một “trò chơi dựa trên voxel hợp tác với Minecraft”.

Assassin's Creed là series game đình đám của Ubisoft.

Assassin’s Creed là series game đình đám của Ubisoft.

Đầu năm nay, Ubisoft đã công bố một đợt sa thải mới và cũng hủy bỏ ba tựa game dự án. Tuy nhiên, không rõ liệu Renaissance có phải là một trong số đó hay không. Ubisoft đã thiết lập quan hệ đối tác với Cảnh sát Northumbria, Damien Glorieux, Giám đốc cấp cao của Trung tâm Quan hệ khách hàng của Ubisoft tại Newcastle, cho biết.

Theo Trung tâm Quan hệ khách hàng của Ubisoft, chưa đến 0,01% trường hợp (hoặc chỉ một “số ít trường hợp mỗi tháng”) cần sự can thiệp của cảnh sát. Công ty vẫn có thể cấm tài khoản người chơi vì vi phạm chính sách.

Nguồn: https://game4v.com/giam-doc-sang-tao-assassin-creed-bat-ngo-tu-chuc-944185.g4v

VỀ ĐẦU TRANG