Genshin Impact: Waifu hệ Băng - Shenhe có phải là một nhân vật tốt và đáng để game thủ đầu tư?

Genshin Impact: Waifu hệ Băng - Shenhe có phải là một nhân vật tốt và đáng để game thủ đầu tư?

Shenhe dường như không phải là một dạng "nhân vật quốc dân" lắp vào đội hình nào cũng mạnh trong Genshin Impact. Genshin Impact: Waifu hệ Băng - Shenhe có phải là một nhân vật tốt và đáng để game thủ đầu tư?

5 phút đọc

Ở thời điểm hiện tại thì phiên bản 2.4 của Genshin Impact đã chính thức ra mắt với rất nhiều nội dung mới từ nhiệm vụ cốt truyện, bản đồ... Trong số đó thì điều thu hút game thủ nhất vẫn là nhân vật mới mang tên Shenhe, thậm chí miHoYo còn dùng cả một nhiệm vụ ma thần mới để giới thiệu về nhân vật này. Bên cạnh đó thì Shenhe cũng rất được đầu tư về mặt tính cách nhân vật và thu hút được sự mến mộ của không ít game thủ.

Genshin Impact: Waifu hệ Băng - Shenhe có phải là một nhân vật tốt và đáng để game thủ đầu tư? - Ảnh 1.

Nói không quá thì nhiệm vụ ma thần mới của Genshin Impact chính là để giới thiệu Shenhe

Có thể nói về mặt quảng cáo thì miHoYo đã làm rất tốt việc khiến game thủ muốn sở hữu nhân vật này. Tuy nhiên về mặt sức mạnh hay lối chơi thực tiễn thì liệu Shenhe có phải là một nhân vật đáng để game thủ đầu tư cũng như "hiến máu" hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đầu tiên chúng ta cần nhìn vào bộ thiên phú của Shenhe để biết được vai trò mà nhân vật này được sử dụng. Về cơ bản thì mọi hiệu ứng của kỹ năng nguyên tố, kỹ năng nộ cho tới thiên phú cố định mà Shenhe sở hữu đều là buff chỉ số cho đồng đội. Vì vậy mà vai trò của Shenhe trong đội hình sẽ là một dạng hỗ trợ sát thương cho các DPS giống như Xingqiu, Albedo, Kazuha hay Mona trước kia.

Genshin Impact: Waifu hệ Băng - Shenhe có phải là một nhân vật tốt và đáng để game thủ đầu tư? - Ảnh 2.

Kỹ năng của Shenhe sẽ buff sát thương cho đồng minh nên đây là một hỗ trợ gây damage tương đối ổn

Đương nhiên việc buff sát thương này là cực kỳ tốt nhưng vấn đề mà Shenhe gặp phải đó là khả năng kích hoạt những buff đó không được rõ ràng. Nếu như các nhân vật khác có sự rõ ràng về mặt hình ảnh (Kazuha tạo ra một vùng gió lớn, vòng ảnh hưởng của Albedo...) thì thật khó để nói chính xác khi nào thì đòn đánh của đồng đội được cường hóa bởi Shenhe. Vì vậy mà nhân vật này tỏ ra khá là tệ khi cầm bởi người chơi khó mà nắm bắt được sức mạnh của Shenhe.

Genshin Impact: Waifu hệ Băng - Shenhe có phải là một nhân vật tốt và đáng để game thủ đầu tư? - Ảnh 3.

Khả năng hỗ trợ của các nhân vật khác trong Genshin Impact được thể hiện một cách rõ ràng hơn rất nhiều khi so với Shenhe

Tiếp đó là việc bộ kỹ năng của Shenhe chỉ có thể phát huy tối đa sức mạnh khi bạn sở hữu một DPS hệ Băng mạnh để tận dụng hết buff mà nhân vật này cung cấp. Trong số dàn tướng hệ Băng hiện tại của Genshin Impact thì Ayaka và Ganyu là 2 cái tên thích hợp nhất đi cùng với Shenhe. Nhiều người có thể sẽ nghĩ tới Eula nhưng nhân vật này lại là một DPS vật lý chứ sát thương Băng gây ra là không hề lớn. Ngoài ra thì Shenhe cũng không quá thích hợp khi đi cùng các DPS ngoài hệ Băng.

Genshin Impact: Waifu hệ Băng - Shenhe có phải là một nhân vật tốt và đáng để game thủ đầu tư? - Ảnh 4.

Ganyu và Ayaka là 2 DPS phù hợp nhất để sử dụng cùng với Shenhe

Điều này dẫn tới một vấn đề khác của Shenhe đó là bạn sẽ tốn rất nhiều tài nguyên để phát huy tối đa sức mạnh của nhân vật này. Bên cạnh việc sở hữu Ayaka, Ganyu thì các nhân vật này buộc phải có được vũ khí 5 sao "trấn phái" như Ánh Sáng Đêm Sương Mù và Cung Amos. Bản thân Shenhe cũng cần phải có vũ khí Hủy Diệt để sở hữu lượng chỉ số tấn công cao nhất. Rõ ràng việc phải đầu tư quá nhiều tài nguyên để phát huy tối đa sức mạnh của một nhân vật hỗ trợ là điều rất khó khăn với những người chơi mới hoặc không nạp nhiều tiền.

Tóm lại thì Shenhe là một nhân vật hỗ trợ khá đặc biệt khi tập trung vào việc đẩy sát thương của các DPS hệ Băng lên cao nhất có thể. Vì vậy nếu bạn sở hữu một Ayaka hay Ganyu mạnh thì nên lấy Shenhe đê giúp sát thương mà chúng gây ra trở nên lớn hơn nữa. Nếu như bạn là một game thủ thuộc dạng F2P không sở hữu hai nhân vật trên thì việc "skip" Shenhe là điều cần thiết để đầu tư cho những nhân vật khác có thân thiện, dễ chơi hơn.

Genshin Impact: Waifu hệ Băng - Shenhe có phải là một nhân vật tốt và đáng để game thủ đầu tư? - Ảnh 5.

Xét về tính đa dụng, thân thiện với mọi đội hình thì Zhongli là nhân vật đáng để đầu tư hơn

Nguồn: https://gamek.vn/genshin-impact-waifu-he-bang-shenhe-co-phai-la-mot-nhan-vat-tot-va-dang-de-game-thu-dau-tu-20220108112905583.chn

VỀ ĐẦU TRANG