Genshin Impact: Tại sao Shenhe và Xiao đang bị game thủ từ Á sang Âu "bỏ xó" ở thời điểm hiện tại?

Genshin Impact: Tại sao Shenhe và Xiao đang bị game thủ từ Á sang Âu "bỏ xó" ở thời điểm hiện tại?

Doanh thu của banner Xiao và Shenhe tỏ ra cực kỳ thấp khi so với những nhân vật khác của Genshin Impact. Genshin Impact: Tại sao Shenhe và Xiao đang bị game thủ từ Á sang Âu "bỏ xó" ở thời điểm hiện tại?

5 phút đọc

Nói không quá thì trong khoảng 1 năm trở lại đây, Genshin Impact chính là tựa game nhập vai thành công bậc nhất thế giới khi sở hữu lượng người chơi lớn cùng doanh thu khổng lồ. Sự thành công này tới từ việc miHoYo cho ra mắt những "waifu", "husbando" vừa sở hữu ngoại hình xuất sắc lẫn một câu chuyện cực kỳ hay cho mỗi nhân vật.

Tuy nhiên không phải nhân vật nào của Genshin Impact cũng có thể thành công trong việc "hút máu" game thủ. Điển hình là cô nàng Kokomi ở một vài phiên bản trước hay mới nhất chính là trường hợp của banner Shenhe và Xiao thời điểm hiện tại. Theo thống kê từ cả thị trường Trung Quốc lẫn quốc tế thì doanh thu của Shenhe và Xiao tỏ ra "đuối" hơn rất nhiều so với những nhân vật khác. Vậy đâu là nguyên nhân cho sự xuống dốc này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Genshin Impact: Tại sao Shenhe và Xiao đang bị game thủ từ Á sang Âu bỏ xó ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 1.
Genshin Impact: Tại sao Shenhe và Xiao đang bị game thủ từ Á sang Âu bỏ xó ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 2.

Doanh thu của banner Shenhe và Xiao tỏ ra đuối hơn rất nhiều so với đợt rerun trước đó của Eula, Albedo

Yếu tố đầu tiên khiến Shenhe và Xiao kém hấp dẫn đối với nhiều game thủ đó là sức mạnh của chúng đang gặp một số vấn đề lớn. Với Shenhe thì nhân vật này là một dạng nhân vật hỗ trợ sát thương cực kỳ tốt đối với những DPS hệ Băng như Kamisato Ayaka và Ganyu. Tuy nhiên khi lắp vào những đội hình khác thì giá trị của Shenhe là khá thấp, vì vậy mà người chơi chưa có Ayaka và Ganyu sẽ bỏ qua cô nàng này.

Genshin Impact: Tại sao Shenhe và Xiao đang bị game thủ từ Á sang Âu bỏ xó ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 3.

Shen là một hỗ trợ chỉ mạnh khi đi cùng với các DPS hệ Băng mà thôi

Tiếp đó là trường hợp của Xiao khi vị tiên nhân này có sức mạnh và khả năng gây sát thương tương đối mạnh. Tuy nhiên vấn đề của Xiao đó là các nội dung khác của game không hỗ trợ tối đa cho nhân vật này và sức mạnh của nó vẫn chưa đạt tới mức cao nhất. Nên nhớ rằng Xiao chưa hề có bộ thánh dị vật 4 món và vũ khí "trấn phái" đúng nghĩa nên khả năng DPS của nhân vật này tỏ ra thua kém so với những Ayaka, Hu Tao, Eula hay Arataki Itto.

Genshin Impact: Tại sao Shenhe và Xiao đang bị game thủ từ Á sang Âu bỏ xó ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 4.

Tới đợt rerun đầu tiên rồi nhưng Xiao vẫn chưa có vũ khí và thánh dị vật 4 món "trấn phái"

Ngoài vấn đề của 2 nhân vật kể trên thì việc miHoYo cách đây không lâu đã xác nhận Yae Miko sắp ra mắt ở bản 2.5 cũng ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu của Shenhe và Xiao. Yae Miko là một nhân vật vô cùng xinh đẹp, quyến rũ và đã được giới thiệu từ bản 2.0 nên rất được game thủ Genshin Impact mến mộ. Vì vậy mà khi có thông tin Yae Miko sắp ra mắt, rất nhiều game thủ đã "quay xe" và bỏ qua Shenhe, Xiao để dành tài nguyên cho cô nàng hồ ly này.

Genshin Impact: Tại sao Shenhe và Xiao đang bị game thủ từ Á sang Âu bỏ xó ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 5.

Yae Miko có một sức hút vô cùng mãnh liệt với game thủ Genshin Impact

Đó còn chưa kể tới việc thông tin về banner rerun của những nhân vật rất có giá trị như Lôi Thần - Raiden Shogun, Kazuha cũng đã được tiết lộ. Rõ ràng khi phải chọn giữa một support chỉ buff cho hệ Băng (Shenhe), một DPS không quá nổi bật (Xiao) với những nhân vật có khả năng tạo đột biến cao về mặt sát thương (Lôi Thần, Kazuha) thì họ sẽ chọn vế sau rồi.

Genshin Impact: Tại sao Shenhe và Xiao đang bị game thủ từ Á sang Âu bỏ xó ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 6.

Lôi Thần - Raiden Shogun và Kazuha đều là những nhân vật cực kỳ mạnh đang được leak là rerun ở bản 2.5

Hơn nữa, việc Genshin Impact buộc phải chỉnh sửa model nhân vật theo đúng "thuần phong mỹ tục" cũng khiến sự chú ý vào Shenhe và Xiao giảm đi rất nhiều. Tất cả những lý do kể trên đã khiến cho doanh thu của Shenhe và Xiao ảnh hưởng vô cùng nặng nề, thậm chí còn có thể coi là một thất bại đối với miHoYo.

Genshin Impact: Tại sao Shenhe và Xiao đang bị game thủ từ Á sang Âu bỏ xó ở thời điểm hiện tại? - Ảnh 7.

Banner của Shenhe và Xiao không hề thành công chút nào về mặt doanh thu, ít nhất là tới thời điểm hiện tại

Nguồn: https://gamek.vn/genshin-impact-tai-sao-shenhe-va-xiao-dang-bi-game-thu-tu-a-sang-au-bo-xo-o-thoi-diem-hien-tai-20220110102934762.chn

VỀ ĐẦU TRANG