Genshin Impact: Mihoyo đã có động thái mới về việc buff Zhongli

Genshin Impact: Mihoyo đã có động thái mới về việc buff Zhongli

Nhân vật Zhongli trong tựa game Genshin Impact vẫn là tiêu điểu quan tâm của người chơi. Mihoyo đã có động thái mới về việc buff Zhongli.

5 phút đọc

Những vụ lùm xùm xoay quanh chủ đề về nhân vật Zhongli trong tựa game Genshin Impact vẫn là tiêu điểu quan tâm của người chơi. Và mới đây Mihoyo đã có động thái mới về việc buff Zhongli.

Genshin Impact: Mihoyo đã có động thái mới về việc buff Zhongli

Genshin Impact: Mihoyo đã có động thái mới về việc buff Zhongli

Cụ thể thì mới đây trên Reddit đã có một vài bài viết về vấn đề chỉ số chiêu Q của Zhongli có sự thay đổi. Theo đó thì chủ nhân của bài viết này là một người chơi ở server EU khi anh phát hiện ra chỉ số chiêu Q của Zhongli đã được buff nhẹ từ 3 giây lên 4 giây. Thoạt nhìn thì anh cứ tưởng rằng đây là một bug nhưng khi thử nghiệm thì đúng là thời gian hóa đá của Q là 4 giây thật. Và sau rất nhiều lần kiểm tra thì người chơi này đã chắc chắn rằng chỉ số Q của Zhongli đã được Mihoyo thay đổi.

Cùng lúc đó thì có một người chơi khác cũng có cùng trải nghiệm khi Q Zhongli của anh là 4 giây giống với chủ nhân bài viết trước. Hơn nữa nhân vật này tiết lộ rằng nếu chúng nâng kĩ năng thiên phú từ 6 lên 7 thì thời gian hóa đá sẽ tăng từ 4,5 lên 5 giây. Và đó cũng là mốc tối đa ở cung mệnh 0, thời gian hóa đá sẽ tăng lên 7 giây nếu người chơi đạt cung mệnh 4 cho Zhongli.

Tin tức này ngay lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ Genshin Impact, rất nhiều người tỏ ra vui mừng vì cuối cùng Mihoyo cũng có động thái thỏa hiệp và buff sức mạnh cho “vị thần đập đá” Zhongli, một số khác vẫn đang nghi ngờ thật hư câu truyện khi mà chỉ có một vài người trong server gặp trường hợp như vậy, họ cho rằng có thể đó chỉ là một bug đã xảy ra trong game và sẽ sớm được khắc phục.

Genshin Impact: Mihoyo đã có động thái mới về việc buff Zhongli

Genshin Impact: Thời gian hóa đá từ Q của Zhongli đã được buff nhẹ

Giữa hằng hà sa số ý kiến cùng giả thuyết thì có một ý kiến thuyết phục hơn cả, theo đó thì một người chơi cho rằng việc Q của Zhongli được tăng thời gian hóa đá hoàn toàn không phải là bug mà là một dạng thử nghiệm của game với cái tên AB test.

Theo tìm hiểu thì AB test (A/B Testinghay còn được gọi là split testing hay bucket testing) là một phương pháp để so sánh giữa 2 phiên bản của webpage hoặc ứng dụng nào đó, từ đó tìm ra được phiên bản nào hiệu quả tốt hơn. Và những phân tích thống kê được sử dụng để xác định biến thể nào hoạt động tốt hơn cho mục tiêu chuyển đổi nhất định. Sau đó, bạn có thể thu thập dữ liệu về hiệu quả của những sự thay đổi đó. Bằng cách đo lường thay đổi của những biến đổi trong số liệu, bạn có thể đảm bảo rằng mọi thay đổi đều mang lại kết quả tích cực.

Genshin Impact: Một ý kiến được rất nhiều người ủng hộ đó là việc Q Zhongli được buff nằm trong phiên bản AB test

Theo đó trong trường hợp này thì một vài người chơi sẽ được Mohoyo lựa chọn ngẫu nhiên để test thử phiên bản Q đã sửa đổi của Zhongli và họ được theo dõi trong cả quá trình chơi. Cuối cùng Mihoyo sẽ gửi phiếu khảo sát đến cho họ về việc đánh giá các chỉnh sửa để nhà phát hành có thể đưa ra quyết định cuối cùng.

Nếu những điều này là thật thì đây là một hành động cần thiết và kịp thời để Mihoyo có thể kéo lại người chơi và ổn định lại tình hình. Chắc chắn sẽ còn nhiều việc họ cần phải làm nữa với nhân vật Zhongli nếu muốn thật sự xoa dịu cơn giận của người chơi và đặc biệt là thị trường Trung Quốc khi Zhongli là nhân vật đại diện cho Trung Hoa. Hơn nữa sắp tới chúng ta sẽ có một buổi tọa đàm về phiên bản 1.2 của Genshin Impact và khả năng cao sẽ xuất hiện những thông tin về việc sửa đổi Zhongli.

>>> Xem Thêm: Genshin Impact: Nguyên nhân khiến người hâm mộ căm ghét Zhongli

>>> Hóng các tin tức mới nhất về Genshin Impact tại đây.

Nguồn: http://game4v.com/genshin-impact-mihoyo-da-co-dong-thai-moi-ve-viec-buff-zhongli-727553.g4v

VỀ ĐẦU TRANG