Genshin Impact: "Fan cuồng" trên Twitch quyết chi tiền khủng để tìm kiếm nhân vật thuộc dạng hiếm

Genshin Impact: "Fan cuồng" trên Twitch quyết chi tiền khủng để tìm kiếm nhân vật thuộc dạng hiếm

Sức hấp dẫn của Genshin Impact lớn đến nỗi có những người sẵn sàng chi cả nghìn đô-la chỉ để tìm được một nhân vật hiếm. Genshin Impact: "Fan cuồng" trên Twitch quyết chi tiền khủng để tìm kiếm nhân vật thuộc dạng hiếm

4 phút đọc

Một trong những khía cạnh giúp Genshin Impact đang ra tựa game "hái ra tiền" nhiều nhất chính là hệ thống Gacha. Có những người chơi sẵn sàng chi cả nghìn đô-la chỉ để tìm được một nhân vật hiếm. Như chúng ta đã biết thì tựa game Genshin Impact do miHoYo thực hiện mặc dù cơ bản vẫn có thể chơi miễn phí, nhưng không ít game thủ sẵn sàng bỏ ra hàng đống tiền để có thể sở hữu cho mình những nhân vật hạng cao. Điều này chủ yếu do hệ thống Gacha trong game để "mồi chài" người chơi bỏ tiền mặt nhằm quay thật nhiều lần, hòng tìm kiếm ít nhất một nhân vật 5 sao mạnh mẽ.

Genshin Impact: Fan cuồng trên Twitch quyết chi tiền khủng để tìm kiếm nhân vật thuộc dạng hiếm - Ảnh 1.

Genshin Impact có những cách thức để dụ dỗ những người chịu chơi bỏ tiền

Và một người tên là Lacari, một streamer trên Twitch là ví dụ điển hình cho điều này, khi anh đặt ra mục tiêu nghe có vẻ không tưởng đó chính là "Mở khóa toàn bộ nhân vật" trong game Genshin Impact.

Đầu game, mỗi người chơi sẽ có thể được tặng một vài nhân vật miễn phí, với một vài nhân vật mạnh thông qua hệ thống "Ước Nguyện" và các thành tựu như đạt Hạng Phiêu Lưu 20. Mặt khác, phần lớn các nhân vật 4 và 5 sao đều phải quay để có, do đó việc sở hữu toàn bộ là vô cùng khó. Sau khi bỏ ra khoảng 1500 đô la để thử vận may từ hệ thống Gacha trong Genshin Impact, những người bạn của Lacari đang xem stream bắt đầu trêu chọc anh. "Anh có biết cơ hội để sở hữu nhân vật 5 sao là bao nhiêu không?" Một người hỏi thắc mắc rằng "Là 0,6% đấy mà anh ta vẫn mở được sao".

Genshin Impact: Fan cuồng trên Twitch quyết chi tiền khủng để tìm kiếm nhân vật thuộc dạng hiếm - Ảnh 2.

Một người chơi tên Lacari đã bỏ cả nghìn đô la để đi tìm nhân vật 5 sao mà mình yêu thích

Những người bạn này tiếp tục gọi anh là một kẻ thất bại khi liên tục chi quá nhiều cho các nhân vật trong game. Cho đến khi Lacari nhận được nhân vật 5 sao anh muốn: Keqing, một nữ kiếm sĩ hệ Lôi. Tuy nhiên, anh vẫn còn phải tìm thêm 7 nhân vật 5 sao khác nữa. Hệ thống Gacha trong các tựa game miễn phí này đã gây tranh cãi không thua kém gì lootbox, với rất nhiều chỉ trích về việc bổ sung thêm khả năng chi tiền mặt cho các phần thưởng bổ sung và những vật phẩm mạnh mẽ ngay cả khi đã phải bỏ tiền ra mua game. Tuy vậy, những game như Genshin Impact lại miễn phí từ đầu, nên các game thủ thực sự đam mê sẽ không cần chi tiền trong suốt quá trình chơi.

Genshin Impact: Fan cuồng trên Twitch quyết chi tiền khủng để tìm kiếm nhân vật thuộc dạng hiếm - Ảnh 3.

Genshin Impact ngày càng hấp dẫn hơn với số lượng người chơi tăng lên chóng mặt

Chỉ khi game thủ đặt chân đến những khu vực khó hơn trong game mà các nhân vật và vũ khí 4/5 sao trở nên thực sự cần thiết, và ngay cả khi số tiền này được phân bổ để sở hữu những viên Đá Ước Nguyện, không có gì đảm bảo rằng người chơi sẽ nhận được một nhân vật thứ hạng cao hơn. Có một tỷ lệ cực thấp để nhận được nhân vật 5 sao trong Genshin Impact, ít hơn 1%, thế nên hãy nghĩ thật kĩ trước khi đi theo bước chân của Lacari và cố gắng thu thập toàn bộ. Đây không phải game Pokemon đâu nhé. Genshin Impact hiện đang phát hành trên PC, PS4 và các thiết bị di động.

Các bạn đang muốn đầu tư vào Genshin Impact, các bạn thấy hành động của Lacari như thế nào? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!

Nguồn: https://gamek.vn/genshin-impact-fan-cuong-tren-twitch-quyet-chi-tien-khung-de-tim-kiem-nhan-vat-thuoc-dang-hiem-20201008180823381.chn

VỀ ĐẦU TRANG