Genshin Impact đứng thứ ba toàn cầu về doanh thu tháng 8, bất ngờ hơn cả là Candy Crush Saga

Genshin Impact đứng thứ ba toàn cầu về doanh thu tháng 8, bất ngờ hơn cả là Candy Crush Saga

(Tổ Quốc) - Genshin Impact vẫn cho thấy phong độ của mình khi đứng thứ ba toàn cầu về tổng doanh thu trong tháng 8 vừa qua.

2 phút đọc

Tựa game di động có doanh thu cao nhất thế giới vào tháng 8 vừa qua là Vương Giả Vinh Diệu của Tencent, với hơn 222 triệu USD chi tiêu của game thủ. Trong đó khoảng 94% doanh thu của Vương Giả Vinh Diệu tới từ thị trường Trung Quốc. Xếp ở vị trí thứ hai, như thường lệ là PUBG Mobile, với tổng doanh thu 156.3 triệu USD.

Trong đó, có khoảng 60.7% doanh thu PUBG Mobile tới từ thị trường Trung Quốc, tiếp theo là 8.8% từ Hoa Kỳ. Đứng ở vị trí thứ ba là Genshin Impact của miHoYo. Thứ thư là Candy Crush Saga, tựa game di động có tuổi đời chục năm nhưng vẫn luôn thường trực trong top những trò chơi có doanh thu cao nhất toàn cầu.

Genshin Impact đứng thứ ba toàn cầu về doanh thu tháng 8, bất ngờ hơn cả là Candy Crush Saga - Ảnh 1.

Thị trường trò chơi di động toàn cầu đã tạo ra ước tính 6.6 tỷ USD từ chi tiêu của game thủ trên App Store và Google Play vào tháng 8 vừa qua. Con số này đánh dấu mức giảm 12.4% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường số 1 về doanh thu toàn cầu vào tháng 8 năm 2022 là Mỹ, thị trường này tạo ra 1.9 tỷ đô la, tương đương 28% tổng chi tiêu của người chơi trên toàn thế giới. Nhật Bản xếp thứ 2 về doanh thu với gần 20%, tiếp theo là Trung Quốc, nơi không có Google Play, với 17.4%.

Diablo Immortal được xếp hạng là game di động tạo ra doanh thu thứ 6 trên toàn cầu vào tháng trước trên App Store và Google Play. Tựa game này tích lũy được khoảng 97 triệu USD, tăng khoảng 42% so với tháng trước. Doanh thu của Diablo Immortal gia tăng sau khi tựa game này ra mắt tại thị trường Trung Quốc vào ngày 25/7.

Nguồn: https://gamek.vn/genshin-impact-dung-thu-ba-toan-cau-ve-doanh-thu-thang-8-bat-ngo-hon-ca-la-candy-crush-saga-178220915142244373.chn

VỀ ĐẦU TRANG