Gần 18 triệu tài khoản ‘hack’ bị Tencent ngăn chặn

Gần 18 triệu tài khoản ‘hack’ bị Tencent ngăn chặn

QUỐC TẾ_ Tencent đã giới thiệu công bố dữ liệu mới nhất về hiệu quả của các biện pháp chống nghiện game với việc cấm gần 18 triệu account.

3 phút đọc

QUỐC TẾ_ Tencent Games đã giới thiệu công bố dữ liệu mới nhất về hiệu quả của các biện pháp chống nghiện game với việc cấm gần 18 triệu account.

Theo báo cáo, gần 18 triệu tài khoản không đủ điều kiện đăng nhập, chơi quá giờ hay nạp quá số tiền quy định đều đã bị cấm bởi Tencent. Đây đều là những tài khoản có dấu hiệu khả nghi, có những động thái “vượt tường lửa” để vào chơi game.

Gần 18 triệu tài khoản 'hack' bị Tencent ngăn chặn

Gần 18 triệu tài khoản ‘hack’ bị Tencent ngăn chặn

Hơn 80% người dùng đã bị giảm thời gian chơi game. Ngoài ra, 90,5% tài khoản bị từ chối đăng nhập game vì không vượt qua được việc xác minh tại liên kết đăng nhập. Và 17,84 triệu tài khoản dưới tuổi vị thành niên bị cấm vì “vượt quá thời gian đăng nhập tiêu chuẩn” mỗi ngày. Có thể thấy, hệ thống chống nghiện game và hành động “hack” vào game của người chơi đã bị tính năng của Tencent ngăn chặn hiệu quả.

Để đối phó với vấn đề trẻ em sử dụng thông tin của cha mẹ để vượt các bước xác minh, các tính năng chống nghiện game được sử dụng để tăng cường sàng lọc. Trong số đó, những người dùng sẽ bị từ chối hoặc không thể vượt qua xác minh nhận dạng khuôn mặt để có thể truy cập game.

Kể từ ngày 24 tháng 02, quy trình xác minh nhận dạng khuôn mặt đối với người dùng chưa đủ tuổi đã được phía Tencent áp dụng cho hơn 100 game mobile.

Tencent chỉ cho chơi trong vòng 1,5 giờ và 1 ngày không quá 3 tiếng

Tencent chỉ cho chơi trong vòng 1,5 giờ và 1 ngày không quá 3 tiếng

Trong tháng qua, trung bình có 7,24 triệu tài khoản đang trong quá trình đăng nhập và 60.000 tài khoản đủ điều kiện thanh toán mỗi ngày. Trong đó, các tài khoản đều được kích hoạt xác minh nhận dạng khuôn mặt trước khi vào game.

Trong đó, 90,5% tài khoản trong liên kết đăng nhập được đưa vào diện giám sát chống nghiện, do bị từ chối hoặc không xác minh được và 80,0% liên kết thanh toán bị chặn nạp tiền đối với các game Tencent.

Trước đó, từ ngày 25 tháng 10 năm 2019, Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Trung Quốc đã yêu cầu các công ty game online nước này phải hoàn thành quy chế đăng ký tên người dùng thật trước ngày 31 tháng 12 năm 2019 và cấm chơi đối với người dùng sử dụng tên giả.

Chống nghiện game là ưu tiên hàng đầu của các nhà quản lý game Trung Quốc hiện nay. Có hai mục tiêu chính để kiểm soát hành vi của trẻ vị thành niên trong trò chơi: một là giới hạn thời gian chơi; hai là hạn chế nạp tiền trong game. Từ hai khía cạnh này, về cơ bản chính sách đạt được mục tiêu quản lý và kiểm soát.

Nguồn: http://game4v.com/gan-18-trieu-tai-khoan-hack-bi-tencent-ngan-chan-752871.g4v

VỀ ĐẦU TRANG