Gameboy, PSP và những máy chơi game "cổ lỗ sĩ" nhưng từng một thời là mơ ước của biết bao game thủ

Gameboy, PSP và những máy chơi game "cổ lỗ sĩ" nhưng từng một thời là mơ ước của biết bao game thủ

Không phải ngẫu nhiên mà những chiếc máy game cũ kỹ tới thời điểm này vẫn được rất nhiều người nhớ tới. Gameboy, PSP và những máy chơi game "cổ lỗ sĩ" nhưng từng một thời là mơ ước của biết bao game thủ

4 phút đọc

Ở thời điểm hiện tại,việc sở hữu một dàn máy PC chơi game đôi khi đã trở thành điều quá đơn giản đối với mọi game thủ. Cụ thể, chỉ cần bỏ ra số tiền không quá đắt đỏ, từ 6-8 triệu VND là cũng đã đủ để nhiều người có thể chơi các tựa game yêu thích của mình với một cấu hình tạm ổn. Tuy nhiên, cũng đã từng có cái thời mà việc sở hữu một dàn PC "cùi bắp" thôi cũng đã là cả một mơ ước. Thấu hiểu điều này hơn ai hết có lẽ là lứa game thủ 8-9x vì ở thời điểm ấy, có những chiếc máy như Gameboy đã là cả một điều xa xỉ rồi.

Gameboy, PSP và những máy chơi game cổ lỗ sĩ nhưng từng một thời là mơ ước của biết bao game thủ - Ảnh 1.

Gameboy - chiếc máy từng một thời là ước muốn của không biết bao nhiêu game thủ

Mặc dù ra đời từ năm 1989, thế nhưng dòng máy Gameboy Advance SP từ lâu đã trở thành một trong những thú vui xa xỉ mà thời đó, chỉ những game thủ giàu có mới được sở hữu. Bộ điều khiển đơn giản với những nút điều hướng cùng hai phím A, B, Gameboy Advance SP được ví là phiên bản thu nhỏ của dòng điện tử 4 nút. Thế nhưng mức giá của nó lúc đấy cũng rơi vào cả triệu đồng - một con số chắc chắn là rất lớn lúc bấy giờ. Sau này, Gameboy Advance SP được cải tiến lên khá nhiều và hoàn thiện hơn với tên gọi Gameboy Advance.

Gameboy, PSP và những máy chơi game cổ lỗ sĩ nhưng từng một thời là mơ ước của biết bao game thủ - Ảnh 2.

Playstation 1 - chiếc máy chơi game gắn nhiều kỷ niệm

Và sẽ thật là thiếu sót nếu như không nhắc tới Playstation 1 với những tựa game đình đám như Dragonball, PES 4 hay Đua Xe Thú. Những màn nghiến răng nghiến lợi ấn nút để đọ kỹ năng trong Dragon Ball đã trở thành tuổi thơ của không ít người. Thời điểm ấy, các quán PS1 tại nhiều thành phố cũng mọc lên như nấm và trở thành tụ điểm ghé thăm thường xuyên của không ít game thủ. Đây cũng là nền tảng để cho Sony có những bước phát triển sau này như PS2, PS3 và gần nhất là PS5 như thời điểm hiện tại.

Gameboy, PSP và những máy chơi game cổ lỗ sĩ nhưng từng một thời là mơ ước của biết bao game thủ - Ảnh 3.

Máy xếp hình - trò chơi không phân biệt lứa tuổi

Máy xếp hình hay còn được gọi là Brick Game lại bất ngờ trở thành một trong những sản phẩm thông dụng nhất lúc ấy. Đơn giản, dễ chơi và giá thành lại không quá đắt đỏ dù kho game chẳng quá phong phú, Brick Game nhanh chóng là vật bất ly thân đối với nhiều game thủ lúc bấy giờ.

Gameboy, PSP và những máy chơi game cổ lỗ sĩ nhưng từng một thời là mơ ước của biết bao game thủ - Ảnh 4.

Còn nếu như bàn về độ "bảo bối", chắc hẳn một chiếc PSP thời đấy mới là chân ái đối với đa phần các game thủ. Thậm chí, việc sở hữu PSP cũng là đủ để chứng tỏ độ "đại gia" của bạn rồi. Máy đẹp, game chơi được nhiều, thao tác lại tiện dụng và trên hết, ở thời điểm ấy, gần như chẳng có sản phẩm nào so sánh được với nó. Giá trị của một chiếc PSP lúc đấy có khi còn cao hơn nguyên một dàn PC ấy chứ.

Nguồn: https://gamek.vn/gameboy-psp-va-nhung-may-choi-game-co-lo-si-nhung-tung-mot-thoi-la-mo-uoc-cua-biet-bao-game-thu-20210531133028525.chn

VỀ ĐẦU TRANG