Game Việt ngày càng thiếu vắng những thương vụ "chấn động", là do thiếu đại gia hay đã chẳng còn ai quan tâm tới

Game Việt ngày càng thiếu vắng những thương vụ "chấn động", là do thiếu đại gia hay đã chẳng còn ai quan tâm tới

Đã từ lâu rồi, làng game Việt không còn xuất hiện các đại gia nổi bật, những thương vụ chấn động như trước kia. Game Việt ngày càng thiếu vắng những thương vụ "chấn động", là do thiếu đại gia hay đã chẳng còn ai quan tâm tới

4 phút đọc

Cách đây tầm khoảng hơn chục năm về trước, ở cái thời mà các tựa game cày cuốc mang phong cách kiếm hiệp như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế vẫn còn đang xưng hùng xưng bá cũng là giai đoạn được coi là cực thịnh của làng game Việt. Sở dĩ nói như vậy vì thời đấy, làng game vẫn còn rất nhộn nhịp và chẳng mấy người ra net để chơi các tựa game MOBA, eSports như thời điểm hiện tại. Bên cạnh lượng người chơi đông đảo, thị trường game lúc đó còn rất "chất" với vô số những thương vụ, cái tên nổi tiếng trong giới võ lâm như Béo Ka Ka, Sao Mai và còn nhiều nhiều những đại gia khác nữa.

Game Việt ngày càng thiếu vắng những thương vụ chấn động, là do thiếu đại gia hay đã chẳng còn ai quan tâm tới - Ảnh 1.

Những đại gia như Béo Ka Ka từng một thời gây ảnh hưởng sâu rộng tới làng game Việt

Thế nhưng theo thời gian, những cái tên như trường hợp của Béo Ka Ka cũng chẳng còn xuất hiện nữa. Phải chăng game Việt đã và đang xuống dốc tới mức ngày càng thiếu vắng đi những sự kiện, thương vụ mang tính chất chấn động như vậy? Lý do vì đâu?

Làng game cày cuốc đã không còn sôi động như trước

Trong quá khứ, các tựa game cày cuốc chính là lẽ sống của các game thủ Việt. Còn ở thời điểm hiện tại, thể loại game MOBA, eSports mới đang là chủ đạo và nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ - điều cũng đồng nghĩa với số lượng người chơi game ngày càng ít đi, và số người sẵn sàng nạp tiền, tạo nên những thương vụ khủng cũng theo đó mà giảm sút.

Game Việt ngày càng thiếu vắng những thương vụ chấn động, là do thiếu đại gia hay đã chẳng còn ai quan tâm tới - Ảnh 2.

Lâu lắm rồi làng game Việt không có thêm một Béo Ka Ka thứ hai

Ngoài ra, với việc các tựa game cày cuốc trên PC gần như đã biến mất, trong khi đa phần các tựa game mobile thì thường có phong cách "mì ăn liền" với việc ra mắt vô số những server nối đuôi nhau - điều khiến nhiều game thủ cảm thấy dễ gây loãng game cũng như không còn duy trì được không khí như xưa.

Nhiều người cảm thấy game online không còn đáng để nạp tiền như xưa

Ở thời điểm xuất hiện những đại gia như Sao Mai, Béo Ka Ka, để có thể tạo nên sự khác biệt, các mốc nạp tiền để tạo nên một cơn đại địa chấn cho làng game Việt cũng phải lên tới con số cả chục tỷ. Nhưng ở thời điểm hiện tại, với một tựa game cày cuốc bất kỳ nào đó trên mobile, chỉ cần bỏ ra con số trăm triệu thôi, bạn đã đủ để trở thành đại gia của cả server rồi.

Game Việt ngày càng thiếu vắng những thương vụ chấn động, là do thiếu đại gia hay đã chẳng còn ai quan tâm tới - Ảnh 3.

Sao Mai - vị đại gia từng vượt mặt Béo Ka Ka chỉ sau một đêm

Đó là chưa kể, mức độ cạnh tranh, tính ăn thua cũng không còn nhiệt như hồi xưa nữa và đây cũng là lý do chính khiến cho việc các phi vụ chấn động, các đại gia tiền tỷ gần như chẳng còn xuất hiện quá nhiều trong làng game Việt. Hoặc nếu có thì cũng chẳng còn mấy ai quan tâm hay ngó ngàng tới nhiều như trước.

Nguồn: https://gamek.vn/game-viet-ngay-cang-thieu-vang-nhung-thuong-vu-chan-dong-la-do-thieu-dai-gia-hay-da-chang-con-ai-quan-tam-toi-20210524161214527.chn

VỀ ĐẦU TRANG