Game MOBA số 1 cho iPhone, giành “Game of the Year” nhưng game thủ "không được nói" suốt nửa năm trời

Game MOBA số 1 cho iPhone, giành “Game of the Year” nhưng game thủ "không được nói" suốt nửa năm trời

Dù nhận được rất nhiều đề cử giải thưởng danh giá nhưng tựa game MOBA số 1 dành cho iPhone vẫn “khóa mồm” game thủ suốt một thời gian dài. Game MOBA số 1 cho iPhone, giành “Game of the Year” nhưng game thủ "không được nói" suốt nửa năm trời

3 phút đọc

Vào tháng 8, cộng đồng game thủ Việt nói riêng và người chơi toàn cầu nói chung bất ngờ khi Liên Minh: Tốc Chiến đưa ra thông báo sẽ tạm thời đóng chức năng chat voice, một trong số những tính năng vô cùng quan trọng trong giao tiếp giữa người chơi với người chơi trong trận đấu.

Game MOBA số 1 cho iPhone, giành “Game of the Year” nhưng game thủ không được nói suốt nửa năm trời - Ảnh 1.

Lần hứa hẹn trước đã lỡ

Thời điểm đó, ai cũng nghĩ rằng tính năng này chỉ tạm đóng một thời gian ngắn để sửa lại. Không ai ngờ rằng, từ đó tới nay đã gần nửa năm trời, game thủ của tựa game MOBA số 1 dành cho các thiết bị iPhone vẫn chưa một lần được sử dụng lại tính năng tối quan trọng này. Từ phiên bản cập nhật tháng 10 cho tới tận bây giờ, game thủ Tốc Chiến vẫn giữ một niềm “thương nhớ” đối với tính năng chat voice bởi người chơi không thể cứ mãi mãi sử dụng chat “text” để giao tiếp cùng đồng đội.

Game MOBA số 1 cho iPhone, giành “Game of the Year” nhưng game thủ không được nói suốt nửa năm trời - Ảnh 2.

Sắp tới thì chưa ai hay

Thậm chí vào thời điểm bị cắt chức năng chat voice thì vấn đề kiểm duyệt ngôn ngữ trong Tốc Chiến vẫn còn rất gắt gao. Tuy nhiên có vẻ như tính năng chat voice này của Tốc Chiến sắp quay trở lại vào bản cập nhật 3.0 sắp tới. Theo thông báo được phát đi từ Riot Games, tính năng chat voice của tựa game MOBA đình đám này sẽ trở lại và ưu tiên cho khu vực châu Mỹ. Nếu hoạt động ổn định thì chat voice sẽ quay trở lại đối với game thủ Tốc Chiến tại các khu vực khác.

Game MOBA số 1 cho iPhone, giành “Game of the Year” nhưng game thủ không được nói suốt nửa năm trời - Ảnh 3.

Nên nhớ rằng, App Store đã lựa chọn Tốc Chiến là tựa game MOBA số 1 dành cho các thiết bị iPhone. Trong các đề cử của giải thưởng Esports lớn toàn cầu thì Tốc Chiến vẫn luôn là một trong số những tựa game MOBA di động hiếm hoi xuất hiện. Tại thị trường Việt Nam, Tốc Chiến là sản phẩm của sự hợp tác đồng phát hành giữa VNG và Riot Games với mong muốn tạo nên một bom tấn MOBA đích thực trên mobile. Nhưng đã hơn một năm nay, câu chuyện này vẫn là nỗi niềm đau đáu đối với cả hai ông lớn lẫn game thủ của tựa game MOBA này.

Nguồn: https://gamek.vn/game-moba-so-1-cho-iphone-gianh-game-of-the-year-nhung-khoa-mom-game-thu-suot-nua-nam-troi-20220118104301954.chn

VỀ ĐẦU TRANG