Game được tải nhiều nhất và có tốc độ phát triển nhanh nhất là sản phẩm nào?

Game được tải nhiều nhất và có tốc độ phát triển nhanh nhất là sản phẩm nào?

Công ty phân tích thị trường Sensor Tower đã công bố thông tin về các sản phẩm nổi bật nhất với số liệu cập nhật mới từ cuối năm 2022.

4 phút đọc

Game4VGame Mobile

Game được tải nhiều nhất và có tốc độ phát triển nhanh nhất là sản phẩm nào?

Game Mobile03/02/2023

TIN LIÊN QUAN

Công ty phân tích thị trường Sensor Tower đã công bố thông tin về các sản phẩm nổi bật nhất với số liệu cập nhật mới từ cuối năm 2022.

Theo báo cáo, thị trường hiện nay không ở trạng thái tốt nhất. Sau nhiều năm tăng trưởng nhanh chóng, nó cho thấy những dấu hiệu rõ ràng của sự trì trệ. Doanh số từ App Store và Google Play tạo ra đạt tổng cộng 35,5 tỷ, thấp hơn so với năm 2021 (giảm 0,1%). Ngay cả những khu vực đầy triển vọng như Việt Nam và Brazil cũng có sự sụt giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước: số lượt cài đặt giảm lần lượt là 13% và 5,3%.

Mảng trò chơi bị ảnh hưởng bởi xu hướng này. Game thủ trên App Store chỉ mang đến 1,91 tỷ lượt tải xuống (giảm 6,9%). Game thủ trên Google Play đã tải trò chơi 11,69 tỷ lần (tăng nhẹ 0,6%).

Game có lượng tải cao nhất.

Game có lượng tải cao nhất.

Các trò chơi được tải xuống nhiều nhất là những trò chơi nổi tiếng như Subway Surfers, Garena Free Fire và Roblox (thành công của Subway Surfers chưa từng có, trò chơi đã được phát hành cách đây 11 năm và vẫn giữ vị trí số một về lượt tải).

Nhưng điều đó không có nghĩa là không có những sản phẩm mới trong số các vị trí hàng đầu. Nếu chúng ta xem xét 20 trò chơi hàng đầu theo lượt tải xuống, sẽ thấy rằng một nửa danh sách xuất hiện là các trò chơi được phát hành vào năm 2022. Hơn thế nữa, nếu chúng ta phân chia bảng xếp hạng hàng đầu tổng thể theo nền tảng và theo quốc gia, sẽ nhận ra rằng các tựa game mới (hoặc trở nên phổ biến gần đây) dễ dàng thành công ở cấp độ khu vực.

Ví dụ, trong bảng xếp hạng top 3 của Mỹ, có hai bản phát hành mới là Gas và trò chơi hành động Survivor!.io. Cả hai đã thành công về mặt thương mại. Ngoài ra còn có thể nói đến Vampirior Survivors, một trong những bản phát hành độc lập sáng giá nhất. Ở châu Âu, trong top 3 tổng thể, chúng ta chỉ có thể tìm thấy một trò chơi mới là Stumble Guys. Được phát triển bởi studio Kitka Games của Phần Lan, đây cũng là phiên bản di động kế thừa của trò chơi PC nổi tiếng, đó là Fall Guys.

Ở châu Á, nhìn vào top game trên App Store vị trí đầu bảng được nắm giữ bởi Eggy Party, trò chơi mới của NetEase, dựa trên game đình đám Fall Guys. Vì vậy, trong bảng xếp hạng lượt tải xuống, vẫn còn rất nhiều cơ hội cho các trò chơi được phát hành gần đây. Nhìn chung, tỷ lệ người cũ/người mới ở hầu hết các khu vực đều giống nhau.

Stumble Guys thành công ở 10 thị trường.

Stumble Guys thành công ở 10 thị trường.

Stumble Guys được mệnh danh là trò chơi thành công nhất năm 2022 theo lượt tải. Nhóm phân tích báo cáo rằng Stumble Guys là trò chơi và ứng dụng đang phát triển nhanh nhất vào năm 2022 theo lượt tải. Nó đã tạo ra 140,4 triệu lượt cài đặt trên khắp thế giới trong 12 tháng. Hầu hết đến từ châu Mỹ Latinh (52,5 triệu) và châu Âu (36 triệu).

Ở châu Á, trò chơi này không phổ biến như ở Mỹ Latinh hay châu Âu nhưng phần lớn lượt tải lại đến từ Indonesia (27 triệu). Trò chơi cũng đạt được khoảng 25 triệu ở Brazil. Nhìn chung, Stumble Guys được xếp hạng trong năm trò chơi hàng đầu theo lượt tải xuống ở hầu hết các khu vực trên thế giới. Về doanh thu, Stumble Guys cũng tự hào vì chỉ riêng ở Hoa Kỳ đã kiếm về 18,1 triệu đô la trong năm 2022. Brazil đứng thứ hai với 7,4 triệu đô la, tiếp theo là Ý với 6,2 triệu đô la.

Nguồn: https://game4v.com/game-duoc-tai-nhieu-nhat-va-co-toc-do-phat-trien-nhanh-nhat-la-san-pham-nao-941903.g4v

VỀ ĐẦU TRANG