Game của miHoYo được Apple ưu ái

Game của miHoYo được Apple ưu ái

Apple đã cho ra mắt hai sản phẩm mới là iPad Pro 2022 và iPad 10 trong đó có game của miHoYo tham gia quảng cáo phụ hoạ.

5 phút đọc

Game4VGame Mobile

Game của miHoYo được Apple ưu ái

Game Mobile24/10/2022

TIN LIÊN QUAN

Apple đã cho ra mắt hai sản phẩm mới là iPad Pro 2022 và iPad 10 trong đó có game của miHoYo tham gia quảng cáo phụ hoạ.

Mặc dù từ phản hồi của thị trường, hai sản phẩm chỉ đơn thuần thay thế cấu hình phần cứng này không gây bất ngờ như các sản phẩm thế hệ trước, nhưng game của miHoYo xuất hiện trong video quảng cáo chính thức của Apple chắc chắn đã mang đến không ít thú vị.

Những người chơi quen thuộc với game Honkai: Star Rail –  một trò chơi RPG theo lượt 3D đa nền tảng được phát triển bởi miHoYo dựa trên IP Honkai. Trong phần cuối của video quảng cáo, khi Apple trình diễn chức năng điều khiển màn hình bên ngoài của iPad Pro. Hãng đã trực tiếp sử dụng hình ảnh Honkai: Star Rail để khẳng định chơi sản phẩm này rất mượt mà.

Hai hãng thường xuyên hợp tác cùng nhau.

Hai hãng thường xuyên hợp tác cùng nhau.

Từ góc độ nội dung, điều này cho thấy trò chơi của miHoYo được Apple rất tin tưởng để lấy ví dụ minh hoạ cho sản phẩm. Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng báo danh game Honkai: Star Rail tại Trung Quốc đã vượt 7.7 triệu lượt, và đạt được số điểm cao là 8.5 trên TapTap. Điều này ở một mức độ nhất định chứng tỏ chất lượng tốt của trò chơi. Việc game xuất hiện trong video quảng cáo chính thức lần này của Apple cũng đồng nghĩa với việc chất lượng trò chơi được công nhận.

Trên thực tế, kể từ khi Genshin Impact ra mắt và nổi tiếng trên thế giới, miHoYo và Apple đã nhanh chóng bước vào quá trình hợp tác sâu rộng. Game của miHoYo nhiều lần xuất hiện trong các sản phẩm mới của Apple. Game Honkai: Star Rail được ví dụ minh hoạ là lần thứ 4 trò chơi của miHoYo có được vinh dự này.

Khi các sản phẩm dòng iPhone 13 được phát hành vào năm ngoái, Apple đã sử dụng Genshin Impact để chứng minh hiệu suất của các sản phẩm, bao gồm màn hình tốc độ làm mới 120Hz và chip A15 Bionic mạnh thế nào. Ngoài ra, tại cuộc họp báo, “táo khuyết” đã trực tiếp tung ra bản trình diễn dài hơn 20 giây chơi thực tế của Genshin Impact, cho thấy hiệu năng mạnh mẽ của sản phẩm mới với hình ảnh mượt mà.

Tại buổi ra mắt sản phẩm mới mùa thu năm nay của Apple, mặc dù Genshin Impact không trực tiếp xuất hiện trong buổi ra mắt nhưng đã được đăng tải trên trang web chính thức của Apple tại Trung Quốc đại lục để quảng bá hiệu năng của chip A15. Vào tháng 08 năm nay, miHoYo lại hợp tác với Apple trong lĩnh vực âm nhạc, cung cấp dịch vụ thành viên Apple Music 2 tháng miễn phí cho người chơi Genshin Impact.

Vào năm 2020, Genshin Impact cũng đạt được kỳ vọng và trở thành Trò chơi của năm trên App Store, đồng thời giành được Giải thưởng Thiết kế của Apple vào năm 2021. Đồng thời, nhạc trò chơi của Mihayou cũng đã được App Music của Apple khuyên dùng và các sản phẩm của hãng này đã nhiều lần đứng đầu bảng xếp hạng trò chơi của App Store.

Sự hợp tác giữa cả hai không chỉ giới hạn trong sản phẩm game, miHoYo còn thường xuyên thực hiện các hoạt động offline với Apple. Vào cuối năm 2021, hãng game xứ Trung tổ chức sự kiện offline “một giờ cuối tuần” với 2.500 cửa hàng nhượng quyền do Apple ủy quyền. Trước sức hút mạnh mẽ của hai thương hiệu, sự kiện đã thu hút một lượng lớn người chơi tham gia.

Nhắc đến Apple, với tư cách là một hãng công nghệ, sản phẩm ấn tượng nhất chắc chắn là điện thoại di động. Nhưng chúng ta đều biết rằng kể từ khi đại dịch bùng phát, nhu cầu thị trường điện thoại ngày càng ế ẩm, chu kỳ thay thế iPhone của người dùng liên tục kéo dài. Theo một báo cáo do Canalys công bố, trong quý 3 năm 2022, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đã phải chịu ba quý suy giảm liên tiếp, giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Samsung đang dẫn đầu thị trường với 22% thị phần thông qua các chương trình khuyến mãi mạnh nhằm giảm lượng hàng tồn kho. Tuy nhiên, Apple là nhà cung cấp duy nhất trong năm nhà cung cấp hàng đầu đạt được mức tăng trưởng dương so với cùng kỳ năm trước trong quý.

Nguồn: https://game4v.com/game-cua-mihoyo-duoc-apple-uu-ai-926844.g4v

VỀ ĐẦU TRANG