Galea thiết bị chơi game bằng sóng não của Gabe Newell

Galea thiết bị chơi game bằng sóng não của Gabe Newell

Trong một phỏng vấn gần đây Gabe Newel đã tiếp tục tiếc lô thêm về một thiết bị đầy tham vọng của hãng là Galea.

3 phút đọc

Trong mắt người sáng lập ra Valve thì các loại gaming gear chỉ là một mớ rác đang được thần thánh hóa. Đối với Gabe Newell thì bước tiến tiếp theo của ngành giải trí này là việc bạn có thể chơi game bằng sóng não bằng một thiết bị tên là Galea.

Galea

Thánh gà béo có vẻ rất tự tin về Galea

Theo như những gì mà thánh Gabe Newell tuyên bố, Valve đã nghiên cứu BCIs (brain-computer interfaces) từ rất lâu rồi. Dành cho những bạn còn xa lạ với khái niệm BCIs thì đây là công nghệ giúp kết nối não bạn với máy tính. Rồi từ đó bạn sẽ sử dụng sóng não của bạn để điều khiển các phần mềm hay thậm chí là chơi game như thánh Gabe mong muốn. Để cho dễ hình dung các bạn cứ lấy tựa game Cyberpunk 2077 làm ví dụ, hãy tưởng tượng trường đoạn tập chơi bạn đầu được thay thế bằng một thế giới game khác là bạn có thể hiểu được sự lợi hại của BCIs.

Galea

Mẫu phác thảo của Galea

Công nghệ đó giờ đang từng bước được Gabe Newell hiện thực hoá. Để có thể đem BCIs đến với phần lớn game thủ thế giới, Valve đã phải bắt tay với OpenBCI thiết kế một thiết bị có thể đọc, liên kết trực tiếp với sóng não của người dùng. Thiết bị này, tên ban đầu là Galea, được thiết kế để bạn có thể tích hợp với các bộ kính VR nhằm mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hiện tại khi bạn sử dụng thiết bị này của Valve, game sẽ biết các bạn đang cảm thấy thế nào (vui, buồn, chán,…) từ đó hệ thống máy tính mà bạn đang liên kết sẽ đưa ra các quyết định chỉnh sửa tựa game sao cho mọi thứ trở nên hấp dẫn hơn. Nhờ vào công nghệ này mà Gabe tự tin tuyên bố nếu thành công thì thế giới trong game nhiều lúc sẽ còn tuyệt vời hơn thế giới thật gấp nhiều lần “thế giới chúng ta đang sống nhìn rất nhàm chán, thiếu sự phong phú nếu đem so với những gì mà chúng ta có thể tạo ra trong bộ não con người nhờ vào sức tưởng tượng.”

Nếu như việc chơi game bằng sóng não được tuyên bố bởi một ai đó thì có thể nhiều người sẽ cho rằng nó là một trò đùa, nhưng được chính thánh Gà béo ấp ủ thì mọi việc sẽ khác. Hiện Galea chưa có ngày ra mắt chính thức nhưng hy vọng dự án này sẽ thành công.

Nguồn: http://game4v.com/galea-thiet-bi-choi-game-bang-song-nao-cua-gabe-newell-739576.g4v

Các bài viết liên quan

VỀ ĐẦU TRANG