Fortnite iOS có thể ‘hồi sinh’ bằng cách ít ai ngờ tới

Fortnite iOS có thể ‘hồi sinh’ bằng cách ít ai ngờ tới

QUỐC TẾ_ Tựa game Fortnite iOS nhiều khả năng sẽ được quay lại trên thiết bị Apple bằng việc chơi trên nền tảng đám mây cho game thủ.

3 phút đọc

QUỐC TẾ_ Tựa game Fortnite iOS nhiều khả năng sẽ được quay lại trên thiết bị Apple bằng việc chơi trên nền tảng đám mây – một tia hi vọng cho game thủ.

Hãng Nvidia đang tìm cách đưa dịch vụ chơi game đám mây GeForce Now của mình lên trình duyệt web di động Safari của Apple. Điều này đồng nghĩa với việc Epic Games có thể khôi phục đưa Fortnite iOS trên Apple một cách “danh chính ngôn thuận” mà không phải đóng thuế.

Fortnite iOS có thể 'hồi sinh' bằng cách ít ai ngờ tới

Fortnite iOS có thể ‘hồi sinh’ bằng cách ít ai ngờ tới

Cụ thể, nhà sản xuất chip của Mỹ đang tìm cách cho phép người chơi truy cập vào thư viện trò chơi GeForce Now được lưu trữ trên máy chủ ở phiên bản di động. Người dùng sẽ truy cập thông qua trình duyệt web Safari của Apple. Tính năng này còn khả dụng trên máy tính Macbook, Windows, Android và Chromebook.

Về lý thuyết, điều này giúp Fortnite của Epic Games – một trò chơi bắn súng battle royale – quay trở lại các thiết bị của Apple mà không phải cắt giảm doanh thu từ giao dịch trong trò chơi. Khi được hỏi về khả năng Fortnite quay trở lại iPhone thông qua GeForce Now, Apple đã tuyên bố các nhà phát triển nên tuân theo các nguyên tắc của họ, “bao gồm cả việc gửi trò chơi riêng lẻ để hãng xem xét”.

Trong khi đó, hãng Nvidia nói với CNBC rằng chưa đưa ra bình luận nào liên quan đến tính khả dụng của bất kỳ trò chơi hiện có trên các nền tảng của họ. Người đại diện cũng nói thêm rằng Fortnite chưa được xác nhận có cho GeForce Now trên các nền tảng ngoài PC, Mac và Android.

Fortnite iOS có thể 'hồi sinh' bằng cách ít ai ngờ tới

Fortnite iOS có thể ‘hồi sinh’ bằng cách ít ai ngờ tới

Trước đó, vài tháng trước, Fortnite đã bị cấm khỏi cửa hàng App Store khi tự ý mở một phương thức thanh toán thay thế trong trò chơi, được cho là qua mặt “ông chủ” Apple.

Hai công ty đã trải qua một cuộc chiến pháp lý căng thẳng kể từ tháng 08 với việc Epic kiện Apple vì tuyên bố công ty đang độc quyền thông qua các chính sách của App Store. Mặt khác, Apple phản bác, cho rằng Epic đã vi phạm hợp đồng với công ty. Theo Apple, tính đến thời điểm hiện tại, Epic đã kiếm được hơn 600 triệu USD từ App Store.

Epic không phải là công ty trò chơi duy nhất cáo buộc Apple lạm dụng các quy tắc trên App Store của mình. Mặc dù Apple đã điều chỉnh các nguyên tắc của mình về các dịch vụ nhưng Microsoft và Facebook cho rằng chính sách của công ty vẫn còn quá nghiêm ngặt . Tuy nhiên, Amazon đang có kế hoạch đưa dịch vụ trò chơi đám mây Luna sắp tới của mình lên các thiết bị của Apple dưới dạng ứng dụng web nhu Nvidia đang làm mở ra cơ hội cho nhiều trò chơi như Fortnite.

Nguồn: http://game4v.com/fortnite-ios-co-the-hoi-sinh-bang-cach-it-ai-ngo-toi-720188.g4v

VỀ ĐẦU TRANG