Final Fantasy 8 – Từ sơ khai đến kết thúc (Phần 1)

Final Fantasy 8 – Từ sơ khai đến kết thúc (Phần 1)

Đã lâu rồi chúng ta không cùng ôn lại một tựa game một thời từng là kỉ niệm đẹp, Game4V sẽ giới thiệu bạn Final Fantasy 8.

11 phút đọc

Đã lâu rồi chúng ta không cùng sống lại cảm giác hoài cổ về các tựa game đẹp đẽ, nay Game4V sẽ giới thiệu bạn Final Fantasy 8, một siêu phẩm không thể bị lãng quên.

Để bắt đầu nói về tác phẩm thì có lẽ ta nên kể từ anh lính Laguna. Laguna vốn là một quân nhân của lực lượng Galbadia trong cuộc chiến tranh Timber. Nhưng giấc mơ của anh lại là trở thành một nhà thám hiểm, và viết những cuốn sách về các cuộc hành trình đó. Trong những ngày tháng quân ngũ, Laguna chơi rất thân cùng hai anh bạn. Kiros Seagill và Ward Zabac. Họ hợp cạ và chia sẻ với nhau những ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ. Song cả ba cũng nhiều phen muối mặt vì cái tình vụng về của Laguna. Số là anh chàng có thầm thương trộm nhớ một cô nghệ sĩ dương cầm ở sảnh chờ khách sạn của thành phố Delling, nữ nghệ sĩ dương cầm Julia Heartilly.

Lấy khí thế mãi mới dám lên sân khấu để nói đôi lời cùng nàng, thì anh lại lên cơn “đau khớp”. Trông anh chàng tỏ vẻ rất chán, nhưng nàng lại đến tận nơi ngỏ lời mời anh lên phòng mình tâm sự. Thật không thể tin nổi!!! Tâm sự đôi lời, họ mới nhận ra là cả hai vốn đã thích nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên, Laguna thì cứ căng thẳng quá, nói không đâu ra đâu, cứ đứng lên, ngồi xuống, đi đi, lại lại, thôi thì…làm tí rượu cho nó khí thế nào, và thế là anh ngủ mất tích trong cơn say. Tỉnh dậy thì Kiros đã gọi cửa, và họ lên đường làm nhiệm vụ, tình yêu dang dở cùng người con gái nghệ sỹ dương cầm đó, khi mà nhiệm vụ thì cứ liên miên như thế thì làm sao đầu óc mà anh tập trung được để mà thể hiện.

Trong một lần làm nhiệm vụ ở lục địa Centra, kiểm tra địa điểm khai thác bí mật của phiến quân Esthar, Laguna cùng hai chiến hữu phát hiện nhóm này đang khai quật một khối pha lê lớn cho một mục đích nào đó. Bị phát hiện và truy đuổi, ba anh chàng bị dồn tới vách núi và chỉ còn nước “té giếng” mà thôi. Kiros và Ward thì không sao, nhưng anh bạn Laguna của chúng ta lại có một cú nhảy phải nói rằng… khá là kém duyên. Một pha xử lý rất cồng kềnh, một cú…tự vả vào mặt, đến khổ! Và thế là nhóm bạn bị tách ra từ đây. Tại ngôi làng Winhill, có một gia đình nhỏ với một bé gái đáng yêu chừng 4 tuổi, chính là cô bé Ellone, sống ở ngay gần quảng trường trung tâm, kế bên quán rượu nhỏ trong ngôi làng (là nhà của Raine). Cuộc chiến phù thủy đã chia cắt Galbadia và Esthar làm hai. Giờ đây Winhill là nơi nhóm phiến quân Esthar kiểm soát.

Thủ lĩnh của Esthar, là nữ phù thủy Adel (với cơ thể nam tính, mái tóc đỏ thẫm dài buộc tết lại, đội vương miện vàng, đeo nhiều đồ trang sức quý, làn da trắng xứ, mắt đỏ như máu,váy đen, thân trên mặc giáp cách điệu cùng những hình xăm cổ tự, để ngực trần, bà ta cao lớn ít nhất gấp 4 lần người thường, được người đời mô tả với bản ngã say mê quyền lực, sức mạnh thống trị, hiện thân của cái ác thuần túy, chẳng còn gì hơn thế trong con người bà ta), đã ra lệnh toàn bộ dân làng giao nộp những đứa trẻ có khả năng về pháp thuật. Bố mẹ Ellone vì bảo vệ con gái mình nên đã bị sát hại. Bằng một cách thần kỳ nào đó, mà một đứa bé 4 tuổi, đã thoát khỏi nanh vuốt của phiến quân Esthar, khi tổ chức đó bị tan rã, đứa bé đã được nhận nuôi bởi cô hàng xóm xinh đẹp tốt bụng kề bên nhà mình trước đây, Raine.

Raine rất yêu quý đứa bé, và Ellone cũng coi Raine như mẹ mình. Dù là một gia đình không hoàn chỉnh. Một thời gian sau, Laguna tới ngôi làng trong tình trạng thập tử nhất sinh và được chăm sóc bởi Raine. Một anh lính trẻ bị thương nặng, được một cô gái chăm sóc tận tình trong 6 tháng ròng. Dù lúc đầu Raine chỉ đơn giản là không thể thấy chết mà không cứu. Nhưng lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Cảm động, Laguna sau đó đã quyết định ở lại cùng Raine và cô bé Ellone kháu khỉnh. Những lần chú cháu thì thầm nhỏ to, rồi Laguna nói ngọng, Ellone bắt chước, rồi Raine nhắc nhở Laguna, Laguna tự gọi Raine là “Chỉ huy trưởng” và nhóc Ellone là “Trợ lý chỉ huy trưởng” nhưng đi săn “thú dữ” free cho dân làng thì nhất định là đi một mình. Anh lính năm nào giờ chuyển nghề tiêu diệt “thú dữ” miễn phí cho dân làng, cho hai mẹ con….

Một thời gian lâu sau, thì Kiros cũng tìm ra Laguna, hai người đàn ông đàm đạo, và Laguna biết rằng người bạn thân Ward giờ đã không thể nói chuyện sau một chấn thương, nay đã là một quản giáo cho một nhà tù. Còn nàng Julia ,vẫn đợi chờ Laguna, bản nhạc Eyes On Me vẫn vang lên sâu lắng trong khu sảnh chờ, ký ức vẫn còn đó, những người thì chẳng thấy về, rồi một ngày, Julia nhận được tin báo rằng, Laguna cùng đồng đội đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ,..Thượng đế thật biết đùa…Một thời gian sau thì tướng quân Caraway của quân đoàn Galbadia chính thức ngỏ lời với Julia, cũng là lúc Kiros lên đường đi tìm những người bạn. Giờ đây, tại ngôi làng Winhill, thấy được Laguna đã có hạnh phúc như vậy, anh cũng thấy vui cho người bạn, hai anh lính năm nào giờ đây chuyển nghề săn “thú dữ”, đảm bảo an toàn cho ngôi làng. Laguna cưới Raine, cùng cô con gái nuôi kháu khỉnh Ellone. Một gia đình trọn vẹn.

Nhưng hạnh phúc ngắn chẳng tầy gang. Phiến quân Esthar trở lại, bắt cóc Ellone một lần nữa vì khả năng của cô bé. Lần này cô bé bị giam giữ trong phòng nghiên cứu của tiến sĩ Odine. Nhìn Raine đau khổ, cũng như tình cảm anh giành cho cô bé con, không đành lòng. Một lần nữa, Laguna cùng hai người bạn Ward và Kiros lại chung một chiến tuyến. Lên đường, đưa Ellone trở về bên Raine. Ngày ra đi, Laguna không thể ngờ, vợ mình đã mang bầu. Và có lẽ, Raine cũng không biết khi đó mình đã có thai, mà dù có biết, với tính cách của mình, cô ấy chắc cũng vẫn sẽ để Laguna đi cứu Ellone. Tới được Esthar, ba người bạn gia nhập cùng lực lượng kháng chiến Adel với sự trợ giúp của tiến sĩ Odine. Họ đã lừa được Adel tới địa điểm đúng như kế hoạch, và giam được nữ phù thủy lại. Đóng băng và được hộ tống bởi 3 phi thuyền Ragnarok phóng vào không gian vĩnh viễn.

Adel bị loại bỏ, hòa bình Esthar trở lại. Laguna hy vọng có thể lên đường lập tức cùng cô bé Ellone về bên vợ ở quê nhà Winhill. Nhưng người dân cầu xin Laguna hãy ở lại. Không hề biết vợ mình đã mang thai, đứng trước sự nài nỉ, cầu xin của người dân Esthar, tính hay bao đồng. Laguna đã đồng ý và nhờ họ đưa Ellone về trước, định sẽ ở lại tạm thời, thu xếp xong, giúp người dân để họ yên tâm rồi cũng sẽ về luôn. Ngày Ellone về nhà cũng là ngày Raine hạ sinh đứa trẻ, chính là Squall, thủ lĩnh của SeeD sau này, nhưng buồn thay, Raine đã không qua khỏi cái ngày đó. Giờ thì hai đứa trẻ đã mồ côi, khi Laguna chưa kịp trở về. Dân làng đã gửi hai đứa trẻ tới trại tế bần của Edea Kramer. Ellone là đứa trẻ lớn nhất trong nhóm, hơn những đứa khác khoảng 4, 5 tuổi và được gọi là Sis (Chị hai).

Cậu bé Squall không hề có liên kết gì về tình cảm với bố hay mẹ như những đứa trẻ bình thường nên bị “hút” bởi Ellone rất mạnh. Bám Ellone mọi lúc, mọi nơi, hơn hẳn những đứa trẻ khác. Cái ngày mà Ultimecia trở về quá khứ gặp lại Edea và Squall lúc nhỏ cuối game, chính là lúc Edea nhận ra đó là một phù thủy tới từ tương lai, còn người thanh niên với đồ đen cầm thanh Gunblade trong tay đó chính là Squall sau này. Edea sợ hãi, nhưng bà đã liều mình tiếp nhận sức mạnh, bởi một phù thủy, chỉ biến mất khi đã trao lại được quyền năng cho người kế vị. Bà không muốn các con mình trở nên như vậy. Và quyết định đào tạo Squall, những đứa trẻ ở khu tế bần nơi bà nhận nuôi, trở thành những chiến binh, chống lại cái ác, khi bà không còn là chính mình nữa.

Cũng bởi SeeD (Nhóm hạt giống) là lực lượng chống lại phù thủy, nên Cid Kramer, chồng của Edea (Hiệu trưởng Balamb Garden sau này) phản đối vì sợ cái ngày những đứa trẻ đó sẽ ra tay với vợ mình. Thay vào đó Edea và những đứa trẻ được chọn sống tách biệt trên những chiến hạm (White SeeD) (Nhóm hạt giống trắng). Một lần nữa Ellone và cậu em trai nhỏ Squall lại bị chia cắt. Để đảm bảo an toàn cho những đứa trẻ năm đó(White SeeD) cùng Edea, tiến sĩ Odine đã đưa Ellone về để nghiên cứu khả năng của cô bé. Quá gấp gáp cho dự án. Ellone chẳng có một lời từ biệt nào với em trai. Squall lớn lên trong suy nghĩ mình vốn là một đứa trẻ không cha mẹ, giờ lại bị chị gái bỏ rơi, rốt cuộc thì nó đã làm gì sai. Về cơ bản, một đứa trẻ như vậy, tâm lý khó có thể phát triển bình thường. Cuối cùng thì đứa trẻ đó cũng trưởng thành, trở thành thủ lĩnh của SeeD, nhưng tính cách thì vô cùng lãnh đạm.

Ellone ở lại dưới sự bảo hộ của White SeeD trong nhiều năm. Mười hai năm sau, khi đã có học viện Balamb Garden.Vào một ngày. Edea đã không còn là mình nữa. Nó gần giống kiểu hội chứng “Prima Macula” trong tựa game “A Plague Tale” (Truyện cổ tai ương), khi quá trình “Đại Phá Vỡ” xảy ra với “Người được chọn”. Nhóm White SeeD lập tức lên đường tới Balamb Garden, kết hợp cùng các học viên ưu tú SeeD để đối mặt cùng sự kiện này. Cũng là lúc Edea tới Galbadia, Delling City để tập hợp lực lượng.

Sau từng ấy thời gian, cậu bé Squall nay đã không còn nhận ra “Sis” của mình năm xưa nữa. Khi Ellone chào cậu, lúc đang nằm ở phòng y tế trường, hay lúc Squall cứu Ellone trong khu “Vườn sinh vật”. Cho đến khi được giải cứu bởi Squall cùng Quistis trong “Vườn sinh vật” của trường, Ellone đã bị White SeeD đưa đi ngay mà chưa kịp nói gì trước sự ngờ ngợ của cả Quistis và Squall. Sáng hôm sau thì nhóm có phi vụ đầu tiên ở thị trấn Timber. Cũng là lúc Ellone có kế hoạch sử dụng sức mạnh của mình, thông qua Squall để quay về thời điểm mình bị bắt cóc. Nếu khi đó cô bé không bị bắt cóc, Laguna sẽ không phải tới Esthar, Laguna không phải tới Esthar, thì Raine, cũng sẽ không mất khi chuyển dạ. Như vậy thì cha Laguna, má Raine, chị hai Ellone và thằng nhóc Squall, sẽ là một gia đình trọn vẹn. Đó là những gì Ellone tin rằng mình sẽ làm được. Nhưng thay đổi quá khứ là điều không thể. Ít nhất là tại thời điểm này với sức mạnh đó… (Còn tiếp).

Nguồn: http://game4v.com/final-fantasy-8-tu-so-khai-den-ket-thuc-phan-1-751828.g4v

Các bài viết liên quan

VỀ ĐẦU TRANG