Fan Việt "ăn vạ" muốn kiện Mortal Kombat vì đạo nhái, tựa game này quyết định hợp tác với Street Fighter?

Fan Việt "ăn vạ" muốn kiện Mortal Kombat vì đạo nhái, tựa game này quyết định hợp tác với Street Fighter?

Hẳn game thủ vẫn chưa quên cách đây không lâu, một trong những tượng đài của dòng game đối kháng là Mortal Kombat bị game thủ Việt cho rằng là đạo nhái. Fan Việt "ăn vạ" muốn kiện Mortal Kombat vì đạo nhái, tựa game này quyết định hợp tác với Street Fighter?

3 phút đọc

Cách đây không lâu, cộng đồng game thủ Việt nói chung, những người chơi Mortal Kombat nói riêng cảm thấy vô cùng ngỡ ngàng khi bị một người chơi Lửa Chùa mang đến một tuyên bố gây sốc.

"Như các bạn đã thấy ở ảnh, đó là ảnh Hayato của Free Fire đang phi dao, ảnh hai là của game Mortal Kombat là con bọ cạp đang phi xích, rõ ràng là nhân vật của Mortal Kombat nhái Free Fire. Theo anh em, Garena nên đi kiện midway về việc ăn cắp ý tưởng trái phép không?".

Fan Việt ăn vạ muốn kiện Mortal Kombat vì đạo nhái, tựa game này quyết định hợp tác với Street Fighter? - Ảnh 1.

Cụ thể thì nhân vật Scorpion, một trong những biểu tượng của Mortal Kombat lại bị cho rằng đạo nhái một nhân vật Hayato. Scorpion là một trong số bảy nhân vật gốc của phần game đầu tiên ra mắt vào năm 1992. Cùng với đó, Scorpion là một nhân vật phản anh hùng từ đầu loạt game cho tới phần Mortal Kombat X của series đối kháng huyền thoại này.

Fan Việt ăn vạ muốn kiện Mortal Kombat vì đạo nhái, tựa game này quyết định hợp tác với Street Fighter? - Ảnh 2.

Scorpion của Mortal Kombat ra đời năm 1992

Còn Hayato của Free Fire hay còn bị game thủ Việt gọi là Lửa Chùa thì mãi tới tận năm 2019 mới được Garena giới thiệu. Tức là Hayato ra đời sau Scorpion 27 năm, vì vậy có thể nói trí tưởng tượng của một bộ phận game thủ Lửa Chùa là cực kỳ phong phú. Tất nhiên, đây cũng chỉ có thể là một chiêu trò câu like và thả bait của game thủ Lửa Chùa, trên mạng xã hội thì mọi thứ “trời ơi đất hỡi” đều có thể trở thành phát ngôn để gây sự chú ý.

Fan Việt ăn vạ muốn kiện Mortal Kombat vì đạo nhái, tựa game này quyết định hợp tác với Street Fighter? - Ảnh 3.

Hayato của "Lửa Chùa" ra mắt năm 2019

Quay trở lại với chủ đề chính thì mới đây, YouTuber Rikaki Gaming, một trong những người rất tâm huyết với tựa game Free Fire cho biết trên trang cá nhân của mình rằng rất có thể Free Fire sẽ hợp tác với Street Fighter. Street Fighter ra đời lần đầu tiên vào năm 1987, tức là trước Mortal Kombat 5 năm. Đây là một trong những tựa game đối kháng nổi tiếng và huyền thoại trên toàn thế giới.

Fan Việt ăn vạ muốn kiện Mortal Kombat vì đạo nhái, tựa game này quyết định hợp tác với Street Fighter? - Ảnh 4.

Nếu như Free Fire hợp tác với Street Fighter thì cũng không có gì là quá lạ lẫm bởi trong khoảng thời gian gần đây, Garena luôn muốn các tựa game của mình hợp tác với các thương hiệu đình đám. Từ Free Fire (Lửa Chùa) cho tới Liên Quân đều như vậy nên nếu như Street Fighter trở thành một phần trong tựa game sinh tồn được coi là game mobile Esports hay nhất 2020 thì cũng là câu chuyện hoàn toàn dễ hiểu.

Nguồn: https://gamek.vn/fan-viet-muon-kien-mortal-kombat-vi-dao-nhai-game-sinh-ton-nay-quyet-dinh-hop-tac-voi-street-fighter-20210523102228143.chn

VỀ ĐẦU TRANG