Fan cuồng nhập vai chơi Genshin Impact, fan cuồng chiến thuật chơi "bom tấn" nào mới đủ xứng tầm?

Fan cuồng nhập vai chơi Genshin Impact, fan cuồng chiến thuật chơi "bom tấn" nào mới đủ xứng tầm?

Chất lượng của 2 tựa game chiến thuật này đã được nhìn nhận và công nhận bởi chính cộng đồng. Fan cuồng nhập vai chơi Genshin Impact, fan cuồng chiến thuật chơi "bom tấn" nào mới đủ xứng tầm?

7 phút đọc

Từ khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam cho đến nay, game chiến thuật đã dần trở thành một trong những sân chơi cực hot, đến nỗi có thể gần như sánh vai với các thể loại đã khá nổi tiếng từ trước là nhập vai, bắn súng hay thể thao.

Tuy nhiên một điều dễ nhận thấy những năm gần đây là dù có rất nhiều sản phẩm mới ra mắt, dòng game chiến thuật cũng chỉ có rất ít đại diện đem lại được cảm giác "cuốn" như những đàn anh lừng lẫy một thời trên hệ máy PC ngày xưa. Điều này phần nhiều là do gameplay không có nhiều đột phá cũng như không có những nghiên cứu thiết kế mới về hệ thống kỹ năng tướng cũng như meta không đủ thiên biến vạn hóa để đáp ứng được khả năng chiến thuật tầm cao của game thủ Việt.

Fan cuồng nhập vai chơi Genshin Impact, fan cuồng chiến thuật chơi bom tấn nào mới đủ xứng tầm? - Ảnh 1.

Phải mãi tới gần đây, cộng đồng mới tìm ra những cái tên thỏa mãn mình, lôi cuốn mình bằng những nét rất riêng, rất sâu và đặc biệt. Không cần hoa mỹ, không làm màu, không lấy cái hào nhoáng bên ngoài để che giấu cái nông cạn bên trong, những tựa game này chinh phục game thủ Việt bằng chiều sâu càng chơi càng cuốn.

Nghịch Mệnh Sư

Không phải ngẫu nhiên mà Nghịch mệnh Sư lại có thể vượt mặt cả Among Us vẫn Genshin Impact để thống trị TOP 1 trên cả 3 BXH đắt giá của Store. Đây đang được đánh giá là game chiến thuật turn-based (chiến đấu theo lượt) nhiều đột phá nhất, mới mẻ nhất hiện nay, thu hút được cả các lão làng "cây đa cây đề" với bộ óc cực nhiều sạn. Đồ họa đẹp vượt chuẩn, cảm quan phóng khoáng pha chất nhập vai, bể tướng rộng, tướng có chiều sâu với 3 kỹ năng chủ động, target chọn mục tiêu, 2 hệ khắc chế song song... và rất nhiều điêu hay ho của Nghịch Mệnh Sư được cộng đồng đánh giá cao tuyệt đối.

Fan cuồng nhập vai chơi Genshin Impact, fan cuồng chiến thuật chơi bom tấn nào mới đủ xứng tầm? - Ảnh 2.

Nghịch Mệnh Sư chính là "game chiến thuật thẻ tướng của những cái duy nhất" tại Việt Nam: game duy nhất có chế độ PvP "gạ kèo solo" thời gian thực, đấu trí trực tiếp; game duy nhất có hệ thống Thú Cưỡi, skin thời trang thiết kế riêng cho từng tướng; game duy nhất có cơ chế Tẩy Dòng - Đổi Dòng Thuộc Tính Trang Bị; game duy nhất sở hữu đồ họa IMAX 3D xoay 360 độ, tự do chạy ngoài thành chính, hiển thị người chơi theo thời gian thực. Nghịch Mệnh Sư cũng là tựa game chiến thuật thẻ tướng duy nhất có 2 hệ khắc chế song song, cả Âm - Dương lẫn luân hồi Ngũ Hành.

Fan cuồng nhập vai chơi Genshin Impact, fan cuồng chiến thuật chơi bom tấn nào mới đủ xứng tầm? - Ảnh 3.

Khác với hầu hết các tựa game chiến thuật thông thường khác, Nghịch Mệnh Sư có thể khiến game thủ đưa ra kết luận về chất lượng của nó chỉ trong vòng 10 phút thay vì phải kiên trì theo đuổi. Nghia Binh - nhân vật là mai cũng biết là ai đấy cũng chỉ cần từng ấy thời gian để đánh giá và đưa ra 2 chữ "đáng chơi".

Fan cuồng nhập vai chơi Genshin Impact, fan cuồng chiến thuật chơi bom tấn nào mới đủ xứng tầm? - Ảnh 4.
Fan cuồng nhập vai chơi Genshin Impact, fan cuồng chiến thuật chơi bom tấn nào mới đủ xứng tầm? - Ảnh 5.
Fan cuồng nhập vai chơi Genshin Impact, fan cuồng chiến thuật chơi bom tấn nào mới đủ xứng tầm? - Ảnh 6.

Đừng tự biến mình thành người "tối cổ" nếu có lỡ bỏ qua một siêu phẩm như Nghịch Mệnh Sư, còn rất lâu nữa mới xuất hiện thêm gMO chiến thuật chất lượng như thế này

Để tóm gọn vào trọng tâm nhất về Nghịch Mệnh Sư, đó có lẽ sẽ là "không có tướng phế, chỉ có dùng tướng ngu" - tuy thô nhưng thật. Như đã nói ở trên, mỗi tướng trong Nghịch Mệnh Sư có "bể sức mạnh" rất sâu để người người khai thác chứ không hề phụ thuộc vào phẩm chất. Không chỉ là Lữ Bố, Quan Vũ, Triệu Vân mà bất cứ tướng nào khác cũng có thể tìm thấy chỗ đứng cho riêng mình, có đất diễn ở từng meta khác nhau. Đặc biệt, cảm quan, bộ kỹ năng, hiệu ứng của bộ tướng trong Nghịch Mệnh Sư cũng đã được nghiên cứu lại, tạo nên bản sắc riêng chứ không hề rập khuôn như các đối thủ khác trên thị trường.

Fan cuồng nhập vai chơi Genshin Impact, fan cuồng chiến thuật chơi bom tấn nào mới đủ xứng tầm? - Ảnh 7.
Fan cuồng nhập vai chơi Genshin Impact, fan cuồng chiến thuật chơi bom tấn nào mới đủ xứng tầm? - Ảnh 8.

Tam Quốc Tốc Chiến

Một đại diện nổi bật nhất của dòng game chiến thuật time-based (chiến đấu chủ động thời gian thực) trong năm 2020 chính là Tam Quốc Tốc Chiến. Đột phá, không giới hạn, "đạp đổ" mọi khuôn khổ… tất cả những tính từ ấy cũng vẫn là chưa đủ khi mô tả Tam Quốc Tốc Chiến. Không còn bị gò bó trong một trận hình "cứng nhắc", bất động, giờ đây bạn sẽ tận tay điều khiển cả 4 vị tướng, trực tiếp di chuyển trên bản đồ, thiết lập những chiến thuật "đỉnh" nhất, sáng tạo nhất có thể nghĩ ra.

Fan cuồng nhập vai chơi Genshin Impact, fan cuồng chiến thuật chơi bom tấn nào mới đủ xứng tầm? - Ảnh 9.

Tam Quốc Tốc Chiến vừa quen vừa lạ, vẫn giữ những tinh hoa dòng chiến thuật lại vừa sáng tạo lối chơi, đặc biệt là cho phép chiến liên server, liên minh bang hội liên server, chiếm cứ địa liên server, xưng Vương liên server - những thứ mà bất cứ game thủ nào cũng luôn luôn thèm khát.

Fan cuồng nhập vai chơi Genshin Impact, fan cuồng chiến thuật chơi bom tấn nào mới đủ xứng tầm? - Ảnh 10.

Một cơ chế đáng chú ý khác nữa từ Tam Quốc Tốc Chiến nằm ở cơ chế "hợp kích". Nếu như các tựa game cùng loại, cứ hễ mỗi lần tích đủ nộ là bạn có thể tung kỹ năng thì trong Tam Quốc Tốc Chiến, sau khi kích hoạt kỹ năng, người chơi còn có thể tăng mạnh lượng sát thương bằng việc… bấm thật nhiều vào màn hình. Đây là thao tác rất thú vị, tạo ra sự khác biệt trong quá trình trải nghiệm. Nó yêu cầu người chơi vừa phải nhanh tay, nhanh mắt và nhanh cả… trí nữa. Bởi mỗi quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng tới cục diện sau cuối rất nhiều, nếu chỉ cắm "auto" hoặc để mặc cho những cơ hội trôi qua, việc bị kẻ có lực chiến thấp hơn triệt hạ là rất đỗi bình thường.

Fan cuồng nhập vai chơi Genshin Impact, fan cuồng chiến thuật chơi bom tấn nào mới đủ xứng tầm? - Ảnh 11.

Bộ tướng đa dạng, móc nối với nhau bằng nhiều ràng buộc như quốc gia, hệ, cấp bậc, duyên... của Tam Quốc Tốc Chiến cũng chính là nguồn cơn của hàng loạt các topic bàn luận, phân tích chuyên sâu trong group cộng đồng, chứng minh rằng tựa game này có cái để cộng đồng suy nghĩ, tính toán thậm chí là tranh cãi nảy lửa. Vẫn là những Quan Vũ, Lữ Bố, Điêu Thuyền, vẫn là những Hoàng Trung, Triệu Vân, Tào Tháo... nhưng trong một diện mạo và gameplay hoàn toàn mới lạ.

Tạm Kết

Cả Tam Quốc Tốc Chiến và Nghịch Mệnh Sư đều đã trải qua "trùng trùng điệp điệp" những yêu cầu của game thủ Việt để có được vị thế như ngày hôm nay. Nếu là một fan cuồng của dòng game này và luôn khao khát những sản phẩm chất lượng nhất thì đây sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua.


Nguồn: https://gamek.vn/fan-cuong-nhap-vai-choi-genshin-impact-fan-cuong-chien-thuat-choi-bom-tan-nao-moi-du-xung-tam-20201012131131568.chn

VỀ ĐẦU TRANG