Faker đã vắng mặt tại MSI bao lâu?

Faker đã vắng mặt tại MSI bao lâu?

Đã 2 năm Faker vắng mặt tại MSI kể từ lần cuối cùng vào năm 2019, T1 "trượt chân" sau 2 năm vô địch LCK Mùa Xuân liên tiếp.

3 phút đọc

Đã 2 năm Faker vắng mặt tại MSI kể từ lần cuối cùng vào năm 2019, T1 “trượt chân” sau 2 năm vô địch LCK Mùa Xuân liên tiếp.

Kể từ thời điểm MSI được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, Faker và đồng đội trong “màu áo” SKT T1 đã góp mặt tại giải đấu này với thành tích Á quân, họ đã có trận chung kết vô cùng kịch tính với EDG nhưng đáng tiếc không thể giành lấy chức vô địch. Kể từ thời điểm đó SKT T1 liên tục giành lấy ‘chiếc vé” MSI bằng ngôi vương LCK giai đoạn mùa xuân, chính vì vậy người hâm mộ đã đặt biệt danh cho họ là “vị vua của giải mùa xuân”.

Chỉ có duy nhất giai đoạn “u tối” của SKT T1 vào năm 2018 khi họ không thể giữ vững ngôi vương của mình, năm đó SKT T1 đã “vắng mặt” cả MSI và Chung Kết Thế Giới khiến người hâm mộ vô cùng tiếc nuối.

Faker đã vắng mặt tại MSI

Faker đã vắng mặt tại MSI và CKTG trong năm 2018

Tuy nhiên, sau đó SKT T1 đã quay trở lại mạnh mẽ với đội hình mới bao gồm những tuyển thủ tài năng như Khan, Teddy,… Dù không thể lấy lại danh hiệu quốc tế như trước nhưng 2 chức vô địch LCK năm 2019 đã đủ thể hiện sự thành công của SKT T1.

Đến giai đoạn 2020, SKT T1 chính thức đổi tên thành T1 và họ lại lên ngôi vô địch LCK Mùa Xuân 2020. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh nên MSI 2020 đã không được tổ chức, thay vào đó là một giải đấu trực tuyến mang tên Mid-Season Cup 2020. MSC 2020 là giải đấu nằm trong khuôn khổ Mid-Season Streamathon 2020 được Riot Games tổ chức, quy tụ tổng cộng 8 đại diện nhất chia đều suất thi đấu cho LPL và LCK.

Faker đã vắng mặt tại MSI

MSC 2020 thay thế cho MSI 2020

Dù không quy mô lớn như MSI nhưng MSC 2020 đã rất thành công với lượng người theo dõi “khủng” trên toàn thế giới. Trong giải đấu này, T1 đã không đạt được thành công nhiều khi chỉ xếp vị trí hạng 7 chung cuộc.

Đến năm 2021 lần này, T1 đã được rất nhiều người hâm mộ kỳ vọng cho màn trở lại tại giai đoạn mùa xuân, đặc biệt khi họ sở hữu dàn tuyển thủ trẻ tài năng và những “lão tướng” đang lấy lại phong độ của mình. Tuy nhiên, hành trình đó phải dừng lại tại vòng Playoffs sau khi T1 để thua 0 – 3 trước GenG.

Faker đã vắng mặt tại MSI

Faker đã vắng mặt tại MSI tổng cộng 2 lần

Như vậy lại một lần nữa Faker vắng mặt tại MSI khá đáng tiếc. Với phong độ hiện tại, người hâm mộ vẫn đang mong chờ màn comeback của T1 tại giai đoạn mùa hè sắp tới, mong rằng Faker và đồng đội sẽ góp mặt tại CKTG 2020 để giành lại vị thế của mình.

Nguồn: http://game4v.com/faker-da-vang-mat-tai-msi-bao-lau-763379.g4v

VỀ ĐẦU TRANG