Facebook mua lại nhà phát triển game VR Onward

Facebook mua lại nhà phát triển game VR Onward

QUỐC TẾ_ Downpour Interactive gia nhập Oculus - công ty con phát triển game VR của Facebook - trong thương vụ mua lại từ gã khổng lồ MXH.

3 phút đọc

QUỐC TẾ_ Downpour Interactive gia nhập công ty Oculus – công ty con phát triển game VR của Facebook – trong thương vụ mua lại công ty từ gã khổng lồ mạng xã hội hiện nay.

Cụ thể, nhà phát triển game bắn súng quân sự Onward xác nhận gia nhập Oculus Studios (của Facebook), đơn vị tiếp tục hỗ trợ và phát triển nền tảng VR.

Facebook mua lại nhà phát triển game VR Onward

Facebook mua lại nhà phát triển game VR Onward

Facebook thông báo mua lại Downpour Interactive – nhà phát triển của Onward, một game bắn súng góc nhìn thứ nhất VR chiến thuật đã ra mắt giai đaonj Early Access trong gần 5 năm.

“Downpour Interactive dẫn đầu ngành công nghiệp VR như một ví dụ điển hình nhất về một nhà phát triển xây dựng cộng đồng trung thành của mình để tạo ra trải nghiệm chơi game tốt nhất có thể” – đại diện Facebook nói về thương vụ này.

Trong một thông báo riêng trên trang web của studio, người sáng lập kiêm CEO của Downpour – Dante Buckley – phát biểu trước cộng đồng khẳng định đây là một thỏa thuận thương mại có lợi cho cả 2 bên.

Buckley nói: “Với việc trở thành thành viên của Oculus Studios tại Facebook, chúng tôi có thể hiện thực hóa tầm nhìn phát triển game VR Onward dài hạn với sự hỗ trợ bởi nguồn lực mạnh mẽ”.

Trong khi đó, Facebook đã tăng cường khả năng phát triển VR của mình thông qua việc mua lại một số nhà phát triển tiêu biểu như Beat Games, Sanzaru Games và Ready at Dawn.

Bộ phận Oculus của Facebook đã bắt kịp xu hướng chơi trò chơi thực tế ảo phổ biến. Mike Verdu, Phó chủ tịch nội dung AR / VR của Facebook, cho biết trong một bài đăng trên blog: “Trở thành một phần của gia đình Oculus Studios sẽ mang đến cho Downpour Interactive cơ hội phát triển game và cộng đồng Onward trong tương lai cũng như để nhà phát triển theo đuổi các dự án khác”.

Downpour Interactive - đơn vị phát triển game VR Onward

Downpour Interactive – đơn vị phát triển game VR Onward

Mọi nhân viên làm việc từ Downpour Interactive sẽ chuyển sang nhóm Oculus Studios theo khả năng. Onward vẫn sẽ được hỗ trợ trên tất cả các nền tảng hiện có sẵn là Oculus Rift, Oculus Quest và Steam.

Sau giai đoạn mua lại các công ty vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020, việc mở rộng bộ phận nội dung VR của Facebook vẫn giữ mức như giai đoạn sôi động. Trong thời gian tới họ tiếp tục đẩy mạnh việc sở hữu nhiều công ty làm game thực tế ảo khác nữa.

Nguồn: http://game4v.com/facebook-mua-lai-nha-phat-trien-game-vr-onward-763993.g4v

VỀ ĐẦU TRANG