Epic Games hiện được định giá gần 29 tỷ đô, Sony tiếp tục ‘bơm tiền’

Epic Games hiện được định giá gần 29 tỷ đô, Sony tiếp tục ‘bơm tiền’

Sau vòng tài trợ 1 tỷ đô la, Epic Games đã được định giá ở mức 28,7 tỷ đô la. Đây là điều khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

3 phút đọc

Sau vòng tài trợ 1 tỷ đô la, nhà phát triển Fortnite – Epic Games – đã được định giá ở mức 28,7 tỷ đô la. Đây là điều khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Theo thông tin mới nhất, nhà sản xuất Epic Games vừa huy động được 1 tỷ đô la, trong đó có 200 triệu USD đến từ Sony (đơn vị đầu tư cao nhất). Đây cũng là hãng thường quan tâm đến các hoạt động của Epic trong trò chơi điện tử cũng như âm nhạc và điện ảnh thông qua công cụ 3D, Unreal Engine.

Epic Games hiện được định giá gần 29 tỷ đô, Sony tiếp tục 'bơm tiền'

Epic Games hiện được định giá gần 29 tỷ đô, Sony tiếp tục ‘bơm tiền’

Trước đó, theo báo chí nước ngoài, Sony đầu tư thêm 200 triệu USD vào Epic Games trong khuôn khổ vòng tài trợ 1 tỷ USD. Hơn 10 nhà đầu tư đã đóng góp cho vòng gọi vốn do đó định giá nhà phát triển Fortnite đến nay là 28,7 tỷ đô la. Con số này cao hơn 10 tỷ USD so với giá trị ước tính của Epic Games vào thời điểm đầu tư lớn của Sony ở giai đoạn tháng 07 năm ngoái .

Giám đốc điều hành Epic Games, ông Tim Sweeney, vẫn là cổ đông kiểm soát của công ty sau khoản đầu tư. Trong một thông cáo báo chí, Sweeney nói rằng Epic sẽ sử dụng khoản đầu tư để “đẩy nhanh công việc xây dựng trải nghiệm xã hội được kết nối trong Fortnite, Rocket League và Fall Guys, đồng thời trao quyền cho các nhà phát triển và người sáng tạo trò chơi với công cụ đồ hoạ Unreal Engine, Epic Online Services và Epic Games Store“.

Vòng tài trợ này diễn ra chưa đầy 1 năm sau khoản đầu tư 250 triệu đô la của Sony vào Epic. Hãng sản xuất PlayStation đã có 1,4% cổ phần trong công ty, ước tính khoảng 17,86 tỷ đô la.

Trong một tuyên bố được đưa ra cùng thời gian rót vốn, Giám đốc điều hành Sony – ông Kenichiro Yoshida – cho biết công ty “rất vui mừng được tăng cường sự hợp tác với Epic Games để mang lại trải nghiệm giải trí mới cho mọi người trên thế giới”.

Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ thân thiết của Sony và Epic. Epic đã sử dụng console PS5 của Sony để giới thiệu công cụ đồ hoạ Unreal Engine 5 thế hệ tiếp theo của mình. CEO Sweeney cho biết hai công ty đã hợp tác chặt chẽ với nhau để phát triển và nâng tầm giá trị sử dụng của PS5.

“Chúng tôi đã hợp tác rất chặt chẽ với Sony trong một thời gian dài về vấn đề PS5” – Giám đốc điều hành Epic Games tái khẳng định.

Sự gia tăng định giá của Epic diễn ra trong bối cảnh công ty đã chi hàng trăm triệu USD cho các trò chơi miễn phí và độc quyền dành cho Epic Games Store để game thủ toàn cầu có thể trải nghiệm những trò chơi hấp dẫn. Tuy nhiên, ban điều hành công ty lại tỏ ra lạc quan bởi đó là khoản đầu tư đáng tiêu phí để có được vị thế như hiện tại và tương lai.

Nguồn: http://game4v.com/epic-games-hien-duoc-dinh-gia-gan-29-ty-do-sony-tiep-tuc-bom-tien-759688.g4v

VỀ ĐẦU TRANG