EA sáng chế hệ thống chuyển hóa ‘Văn bản thành lời nói’

EA sáng chế hệ thống chuyển hóa ‘Văn bản thành lời nói’

Sáng chế mới được công bố từ EA sẽ cải thiện hệ thống chuyển văn bản thành giọng nói để thuận tiện hơn khi chơi các tựa game nặng về văn bản.

4 phút đọc

Sáng chế mới được công bố từ EA sẽ cải thiện hệ thống chuyển văn bản thành giọng nói để cho phép game thủ thuận tiện hơn khi chơi các tựa game nặng về văn bản.

EA

Sáng chế mới của EA sẽ cho phép những người chơi gặp khó khăn trong việc đọc văn bản có thể trải nghiệm tốt hơn các tựa game nhiều văn bản

Một sáng chế mới từ EA đã được công bố cho thấy hãng đang tìm cách mở rộng khả năng tiếp cận các tựa game của mình. Sáng chế này dường như sẽ cách mạng hóa công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói để giúp người chơi thưởng thức các tựa game EA có nhiều văn bản sắp ra mắt.

Đã có rất nhiều tính năng và hệ thống mới được phát triển và sáng chế trong ngành công nghiệp trò chơi với nỗ lực làm cho các tựa game có thể tiếp cận được với nhiều người chơi nhất có thể. Các công ty như Sony đã triển khai một loạt các tính năng trợ năng mới để giúp người chơi vượt qua các mức độ khó của tựa game hoặc đễ hỗ trợ những người có khuyết tật về thể chất. Với EA, sáng chế mới của họ sẽ cho phép những người chơi gặp khó khăn trong việc đọc văn bản có thể trải nghiệm tốt hơn các tựa game nhiều văn bản như các game nhập vai cũ mà không cần đến lồng tiếng.

Sáng chế này sẽ thực hiện điều đó thông qua một cải tiến đối với công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói, cho phép hệ thống chuyển đổi các dòng phụ đề hoặc văn bản đối thoại sang các lời thoại hoàn chỉnh với đầy đủ hiệu suất và cảm xúc. Theo lý thuyết, hệ thống của sáng chế thậm chí sẽ có thể xác định các nhân vật khác nhau và chỉ định cho mỗi nhân vật một giọng nói độc đáo của riêng họ để giúp người chơi phân biệt được ai đang là người nói. Mặc dù điều này có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều đến một số tựa game lớn của EA như Apex Legends, nhưng nó sẽ có tác động lớn đến các tựa game nhỏ hơn không có đủ ngân sách cho việc lồng tiếng.

Sáng chế được công bố trong thời điểm mà nhiều hãng khác cũng đang nỗ lực tạo ra rất nhiều sáng chế khác nhau.

Điều thú vị là sáng chế này cũng có hệ thống có thể tùy chỉnh cho người chơi. Các tùy chọn trong danh sách ghi trong bằng sáng chế là người chơi có thể tùy chỉnh ngôn ngữ, trọng âm, âm lượng, quãng nghỉ hoặc nhiều khía cạnh khác của các đoạn giọng thoại được thêm vào. Sáng chế cũng xem xét việc cho phép người chơi thiết lập hệ thống để thêm các tính năng khác cũng như để hệ thống thêm hiệu ứng âm thanh xung quanh hoặc môi trường đằng sau lời thoại mà nó tạo ra. Sáng chế này được công bố trong thời điểm mà nhiều hãng khác cũng đang nỗ lực tạo ra rất nhiều sáng chế khác nhau để tăng khả năng tiếp cận các trò chơi của họ.

Thật tốt khi thấy các công ty đang tập trung đầu tư vào các hệ thống và phương pháp mới để cho phép người chơi trải nghiệm thuận tiện hơn các tựa game yêu thích của họ. Sáng chế mới nhất của EA có vẻ như sẽ mở ra cánh cửa để các tựa game nhập vai cũ được nhiều người chơi hơn. Tuy các sáng chế không phải lúc nào cũng dẫn đến bất kỳ sự phát triển hệ thống hoặc tính năng mới hoàn toàn nào, nhưng có thể sáng chế này sẽ dẫn đến một điều gì đó tốt hơn cho các game thủ. Hy vọng rằng sáng chế này sẽ mang lại lợi ích lớn cho nhiều người chơi hơn, đặc biệt là với những người có vấn đề trong việc đọc văn bản.

Xem thêm: Ý tưởng ban đầu Watch Dogs là một tựa game đua xe

Nguồn: http://game4v.com/ea-sang-che-he-thong-chuyen-hoa-van-ban-thanh-loi-noi-768779.g4v

VỀ ĐẦU TRANG